ลูกศิลปิน หลักสูตรการบิน เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ไอดอลการศึกษา

ส่องพัฒนาการ เพลง ชนม์ทิดา แบบอย่างไอดอลการศึกษาวัยรุ่น

Home / การศึกษา / ส่องพัฒนาการ เพลง ชนม์ทิดา แบบอย่างไอดอลการศึกษาวัยรุ่น

คงไม่มีใครไม่รู้จักสาวสวยเพอร์เฟ็กต์คนนี้ เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวสุดเลิฟของคุณพ่อเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมือง กับคุณแม่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ศิลปิน ที่มีดีทั้งเสียงร้องทรงพลังแบบคุณแม่ ผลงานแสดงละครภาพยนตร์ รวมไปถึงการเรียนที่บอกเลยว่า เก่งไม่เป็นสองรองใคร และเป็นไอดอลทางการศึกษาที่วัยรุ่นควรเอาเป็นแบบอย่างอีกด้วย

ส่องพัฒนาการ เพลง ชนม์ทิดา

ประวัติเพลง ชนม์ทิดา

ชื่อจริง : ชนม์ทิดา อัศวเหม

ชื่อเล่น : เพลง

วันเกิด : เกิด 15 ธันวาคม พ.ศ. 2537

ผลงานที่ผ่านมา : ละครเรื่องแรก คือ ละครเพลงซีรีส์ เรื่อง “My Melody…360 องศารัก” ส่วนผลงานเพลงแรก เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “แค้นเสน่หา” ทางช่อง 3 ในชื่อเพลง “แค่ในใจก็พอ” และล่าสุด เธอก็ได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” และล่าสุดกำลังมีผลงานซีรีส์แนวสยาองขวัญเรื่อง The Collector คนประกอบผี รับบท วิรินทร์

IG : @plengasavahame

ภาพย้อนวัยของสาว เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

น้องเพลง กับคุณแม่ตู่ นันทิดา
น้องเพลงวัยเด็ก กับคุณพ่อเอ๋ ชนม์สวัสดิ์
เด้กหญิง ชนม์ทิดา อัศวเหม

ด้านการศึกษา
แบบอย่างไอดอลการศึกษาวัยรุ่น

สาวเพลงตั้งใจเรียน จนทำให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจจนยิ้มแก้มปริหลายครั้งมาก ไม่ว่าจะเป็นสมัยเรียนมัธยมศึกษา โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี เธอสามารถสอบแต่ละวิชาได้เกรด A แทบทั้งหมด รวม G.P.A แล้วได้ 3.91 กันเลย ^^

แม้จะได้คะแนนเฉลี่ย 3.91 ว่ายากแล้ว แต่เพลงก็ยังไม่ละความพยายาม ยังคงมุ่งหน้าทุ่มเทให้กับการเรียน ทำให้เทอมต่อมาเธอสามารคว้าเกรดเฉลี่ยได้สูงกว่าเดิม ได้ 3.95 (สุดยอดไหมละ)

ภาพสาวเพลง สมัยเรียนโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี

แบบนี้คุณแม่จะไม่ภูมิใจได้อย่างไร

เกรดดีแบบนี้ แน่นอนว่าการจะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีนั้นไม่ยากแล้ว สาวเพลงเข้าศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้สำเร็จ

และยังคงมุ่งมั่นทางการเรียนต่อไป แม้ในช่วงนี้เธอจะเริ่มมี,งานละคร และขึ่้นคอนเสิร์ตร้องเพลงกับคุณแม่ หรืองานถ่ายแบบ เธอก็ยังไม่เสียการเรียน แถมมีสิ่งการันตี เรียนเก่งคะแนน GPA ติด 4 อันดับสูงสุดของชั้นปี รับทุนเรียนดีจากจุฬาฯ อีกด้วย

สาวเพลงสร้างความสุขให้กับคุณพ่อคุณแม่อีกครั้ง เมื่อเธอเรียนจบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสามารถคว้าเกรดนิยมอันดับ 1 มาให้ชื่นชมด้วย

และแม้จะเรียนจบแล้ว สาวเพลงก็ยังคงศึกษา และลองทำสิ่งใหม่ๆ อย่างเช่นการทำขนมต่างๆ

ไม่หมดเพียงเท่านั้น ล่าสุดสาวเพลง สร้างความแปลกใจอีกครั้ง เมื่อเธอตัดสินใจเรียนหลักสูตรการบิน (โอ้โห!! ยอมรับเลยผู้หญิงเรียนการบินนี่เธอสุดๆ) ซึ่งหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรนักบินส่วนบุคคล ของหน่วยฝึกการบินพลเรือน กองทัพอากาศ (ฝูง 604 กองบิน 6) เพื่อมีความรู้พื้นฐานในด้านการบิน ตลอดจนมีทักษะ ความชำนาญในการทำการบิน และสามารถทำการบินปล่อยเดี่ยวได้ สาวเพลงเป็น นักเรียนหน่วยฝึกการพลเรือนกองทัพอากาศ รุ่นที่ 72 (SUNNY 72)

ที่มาภาพจาก IG : @plengasavahame

เรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง เพลง ชนม์ทิดา

-ประวัติดาราวัยรุ่น เพลง ลูกสาวตู่นันทิดา ชนม์ทิดา อัศวเหม
-สาวสวยเก่ง! เพลง ชนม์ทิดา ลูกสาวแม่ตู่ นันทิดา เตรียมเข้ารับปริญญาแล้ว