ศิษย์เก่า ศิษย์เก่า โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

13 ศิลปิน-ดารา ศิษย์เก่า โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

Home / การศึกษา / 13 ศิลปิน-ดารา ศิษย์เก่า โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

วันนี้ทีนเอ็มไทย มีรายชื่อ ศิลปิน-ดารา ศิษย์เก่า โรงเรียนเซนต์คาเบรียล มาให้เพื่อนๆ ดูกันค่ะ ล้วนแต่มีชื่อเสียง มีความสามารถมากมาย  ลองไปดูกันสิว่าจะมีใครบ้างนะ ^^

13 ศิลปิน-ดารา ศิษย์เก่า
โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

ประวัติโรงเรียนเซนต์คาเบรียล (St. Gabriel’s College) เป็นโรงเรียนเอกชนโรงเรียนชายล้วนขนาดใหญ่ ในเครือคณะภราดาเซนต์คาเบรียลซึ่งเป็นคณะนักบวชคาทอลิก เปิดสอนนักเรียน ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6

โรงเรียนเซนต์คาเบรียล (St. Gabriel’s College)

คำว่า “เซนต์คาเบรียล” ในชื่อโรงเรียนนั้น มาจากชื่อคณะภราดาเซนต์คาเบรียล ผู้ก่อตั้งโรงเรียน โรงเรียนเซนต์คาเบรียลเป็นโรงเรียนที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศ เป็นที่ยอมรับในด้านคุณภาพการศีกษาโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ และคุณภาพของนักเรียนและศิษย์เก่าที่จบไป

โรงเรียนเซนต์คาเบรียล เป็นหนึ่งในสองของโรงเรียนในเครือฯ ที่ใช้สีประจำสถาบันคือ น้ำเงินขาว (อีกโรงเรียนหนึ่งที่ใช้สีน้ำเงินขาวคือโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง) และมีเพียงวิทยาเขตเดียว เช่นเดียวกับ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยและโรงเรียนเซนต์หลุยส์ ที่ไม่ได้ชื่อโรงเรียนว่า “อัสสัมชัญ” นำหน้า ปัจจุบันโรงเรียนเซนต์คาเบรียลมีอายุได้ 97 ปี เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดในย่านดุสิต

คราวนี้มาดู ศิลปิน-ดารา
ศิษย์เก่า โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

1. หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์

หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์
ศรราม เทพพิทักษ์ ศิษย์เก่า โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

คงไม่มีใครไม่รู้จัก นักร้อง นักแสดงระดับตำนานคนนี้ มีผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักในบทบาทของ “เหินฟ้า” เขาจบการศึกษาระดับประถมและมัธยมจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล

cr. @sornram_theappitak

2. ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก

ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก
ป๊อด โมเดิร์นด็อก

นักร้องนำและนักดนตรีชาวไทย เป็นที่รู้จักจากนักร้องนำของวง โมเดิร์นด็อก วงดนตรี อัลเตอร์เนทีฟ หลังชนะการประกวดโค้ก มิวสิคอะวอตส์ ประจำปี 2535 จนได้มีโอกาสเป็นศิลปินกับ เบเกอรี่มิวสิค ในนาม โมเดริ์นด็อก ด้านการศึกษา ป๊อด โมเดิร์นด็อก จบการศึกษาในระดับประถมโรงเรียนเซนต์คาเบรียล (SG 69)

cr. @modernpod

3. นภ พรชำนิ 

นภ พรชำนิ 
นภ พรชำนิ

นักร้องชื่อดัง สมาชิก P.O.P เข้ารับการศึกษาในระดับประถมและมัธยมต้นที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ปัจจุบันความหล่อไม่เปลี่ยนไปจากหลายปีนู้นเลย

cr. @nopnobody

4. ธามไท แพลงศิลป์

ธามไท แพลงศิลป์
ธามไท แพลงศิลป์

นักร้องในสังกัด Yes Music (ค่ายเพลง) เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการที่ทางทีมงานของค่ายกามิกาเซ่ไปพบคลิปวิดีโอที่ธามไทเป็นผู้ออกแบบท่าเต้นประกอบเพลงต่าง ๆ ใน Youtube Channel ส่วนตัวที่มีชื่อว่า Dharmthai ทีมงานแคสติ้งของกามิกาเซ่จึงสนใจในความสามารถด้านการเต้นของธามไท และได้ติดต่อให้ธามไทมาออดิชั่น และรับเข้าสู่สังกัดกามิกาเซ่เพื่อรับการฝึกฝนทักษะการร้องและการเต้นเพิ่มเติมเป็นเวลา 1 ปีเต็ม จนได้บรรจุเป็นศิลปินของค่ายกามิกาเซ่ในที่สุด โดยเริ่มเปิดตัวศิลปินหน้าใหม่ “Timethai (ธามไท)” ในปลายปี พ.ศ. 2554 ด้วยซิงเกิลแรกคือ “รักกว่านี้ไม่มีอีกละ(No More)” กับการเต้น Hiphop New Style ซึ่งในเวลาต่อมาได้ออกซิงเกิ้ลใหม่ ๆ มากมายจนถึงเพลง “ชู้ทางไลน์ (Hidden Line)”

ด้านการศึกษา ระดับมัธยมศึกษา : โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

cr. @timethai

5. ภาราดา ชัชวาลโชติกุล

 ภาราดา ชัชวาลโชติกุล
ภาราดา ชัชวาลโชติกุล

นักแสดงช่อง 3 ที่มีผลงานเด็ดเรื่อง ชั่วโมงต้องมนต์ รับบท ดนุดล เข้าวงการจากประกวด Thailand’s Most Famous ขวัญใจไทยแลนด์ โดยได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้านการศึกษาจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

cr. @firstparada_fanpage

6. เงิน อนุภาษ เหลืองสดใส นักแสดงนำเรื่อง Love Sick วัยวุ่น วัยรุ่นแสบ

เงิน อนุภาษ เหลืองสดใส
เงิน อนุภาษ

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการแคสติ้งละคร เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ และได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนักแสดง รับบทเป็น เอิ้น ประธานชมรมเชียร์ ด้านการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

cr. @ngernnn

7. นิว อัศวพัทธ์ อัศวธีรากุล 

นิว อัศวพัทธ์ อัศวธีรากุล
นิว อัศวพัทธ์

นักแสดงนำเรื่อง Love Sick วัยวุ่น วัยรุ่นแสบ รับบท ป็อป ด้านการศึกษาจบการศึกษาจาก โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

cr. @new_ausavapat

8. นายน์ ปฐมวรรธน์ วันสุขประเสริฐ 

นายน์ ปฐมวรรธน์ วันสุขประเสริฐ 
นายน์ ปฐมวรรธน์

นักแสดงนำเรื่องรักแห่งสยาม และ สมาชิกวงออกัส ด้านการศึกษาจบการศึกษาจาก โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

9. อาม วรปรัชญ์ เดชขจรวุฒิ 

นักแสดงนำเรื่องรักแห่งสยาม และ สมาชิกวงออกัส

10. แวน อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์ 

 แวน อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์ 
แวน อรรถนันต์

นักแสดงนำเรื่องรักแห่งสยาม และ สมาชิกวงออกัส

11. ต่อ นภันต์ธนัชย์ พ่วงออมสิน 

นักแสดงนำเรื่องรักแห่งสยาม และ สมาชิกวงออกัส

12. ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์

ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์
ปีโป้ ณัชพัณณ์

นักแสดงฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3

>>> ปีโป้-ณัชพัณณ์ นักศึกษารุ่นใหม่

cr. @nutchapanp

13. มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล นักแสดงฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1-2

มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล
มาร์ช จุฑาวุฒิ

นักแสดง พิธีกรทางช่องจีทีเอชออนแอร์ (GTH On Air) เข้าวงการจากด้วยการเป็นผู้ชนะจากโครงการ “Friend For Film เพื่อนฉันดันให้สุด” ของค่ายหนัง GTH นอกจากนี้ยังเป็น 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝันแห่งปี 2554 (หมายเลข 11) และผลงานซีรีส์วัยรุ่น ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1-2 ด้านการศึกษา จบชั้นประถมศึกษา โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

cr. @marchutavuth

ข้อมูลจาก wikipedia