การศึกษา จบการศึกษา ดารารับปริญญา ดาราวัยรุ่น น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ทำสำเร็จแล้ว! น้ำตาล พิจักขณา จบปริญญาตรีม.รังสิต

Home / การศึกษา / ทำสำเร็จแล้ว! น้ำตาล พิจักขณา จบปริญญาตรีม.รังสิต

นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ที่ชื่อเสียงจากการเป็นเน็ตไอดอและการแสดงนำในละครเรื่อง มัจจุราชสีน้ำผึ้ง เมื่อปี 2556 จนกลายเป็นที่รู้จักและมีผลงานอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ล่าสุดสาวน้ำตาลก็ไม่ทำให้ครอบครัวผิดหวัง เมื่อเธอกำลังจะเข้ารับปริญญาตรี วิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ในช่วงเดือนธันวาคมนี้แล้ว ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ทำสำเร็จแล้ว! น้ำตาล พิจักขณา
จบปริญญาตรีม.รังสิต

สำหรับประวัติการศึกษาของน้ำตาล เธอจบมัธยมศึกษาตอนปลาย ณ โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม จังหวัดแพร่ ระหว่างนั้นเคยแต่งนิยาย แต่เลิกไปก่อนจะเสร็จสิ้น เมื่อสำเร็จมัธยมศึกษาแล้ว พิจักขณาได้เข้าเล่าเรียนต่อที่คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพราะต้องการเป็นข้าราชการครูตามอย่างบิดามารดาที่เป็นข้าราชการ

ขณะเป็นนักศึกษาปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้น ได้เป็นผู้นำเชียร์ของมหาวิทยาลัย และได้รับรางวัลเกี่ยวกับความงามหลายรางวัล ซึ่งรวมถึง รางวัลขวัญใจมหาชนในการประกวดมิสซีเอ็มยูลีก (Miss CMU League) รางวัลสาวหน้าใสของนิติพลคลินิก และรางวัลเพียวริคุไอดอล ต่อมาบุคคลซึ่งภายหลังได้เป็นผู้จัดการส่วนตัวของเธอมาพบเข้า จึงชักชวนมาถ่ายแบบและโฆษณาโทรทัศน์หลายรายการ

จนมีผลงานการแสดง และเพื่อประโยชน์ในการประกอบอาชีพนักแสดง น้ำตาลจึงลาออกจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาศึกษายังสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา แต่เนื่องจากเวลาเรียนไม่เพียงพอ จึงย้ายไปยังสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อกลางปี 2556 และมหาวิทยาลัยรังสิตให้ทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน) อีกด้วย

คุณแม่น้ำตาลได้โพสต์ภาพลูกสาวสวมชุดครุย พร้อมข้อความว่า : “โฮ๊ะ โฮ๊ะ..!!!จบแลัว จบแล้วแม่จ๋า#ใต้ดีใจ#ใต้เรียนจบ#ใต้คนเก่งของแม่ ..รอมานานไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยพระอาทิตย์ดวงน้อย 5555” @mom_namtarn

ที่มาภาพจากไอจี @p_namtarn, @mom_namtarn