ภาษาอังกฤษ เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ เด็กอัจฉริยะ เด็กเก่ง เด็กไทย แชมป์ ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูรณ์

เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ ของน้องแชมป์ ธนโชติ คะแนนเต็มสูงสุด 5 โล่จากเคมบริดจ์

Home / การศึกษา / เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ ของน้องแชมป์ ธนโชติ คะแนนเต็มสูงสุด 5 โล่จากเคมบริดจ์

อัจฉริยะเด็กไทย ที่มีความสามารถด้านภาษาอังกฤษ น้องแชมป์ ด.ช.ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูรณ์ วัย 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่สามารถพูด, ฟัง และเขียนได้ดี จนได้รับการันตีผลการวัดระดับ จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ

เคล็ดลับเก่งภาษาอังกฤษ ของน้องแชมป์ ธนโชติ
คะแนนเต็มสูงสุด 5 โล่จากเคมบริดจ์

น้องแชมป์ หรือ ด.ช.ธนโชติ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ HEART TALK WITH TIN ทางช่อง TNN 24 ถึงความสามารถด้านภาษาอังกฤษของเขานั้น เริ่มสนใจภาษาอังกฤษตอน 9 ขวบ เพราะครูสอนสนุก ทำให้สนใจที่จะเรียน และที่ผ่านมาไม่เคยเรียนพิเศษใดๆ อาศัยเรียนในห้องเรียนอย่างเดียว ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

ช่วงเวลาว่างๆ น้องแชมป์ จะเลือกดูการดูภาพยนตร์ เพื่อเน้นฟังเป็นเสียงอังกฤษเพื่อให้คุ้นเคยกับประโยคต่างๆ แม้กระทั่งการเล่นเกม ก็มีช่วยฝึกภาษาโดยเฉพาะการเล่นออนไลน์ ที่ต้องพูดคุยกับผู้คนทั่วโลก

และนี่คือผลงานการเขียนบทความภาษาอังกฤษลงวารสารของโรงเรียนของน้องแชมป์ค่ะ

ผลการวัดระดับความสามารถภาษาอังกฤษ ที่สอบเรื่องการพูด-ฟัง-อ่าน-เขียน ภาษาอังกฤษ ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้คะแนนเต็มสูงสุด 5 โล่ ในทุกหัวข้อ

พร้อมเผยเคล็ดลับการเก่งภาษาอังกฤษว่า ควรทำความเข้าใจภาษาอังกฤษ และเริ่มจากการนำภาษาอังกฤษเข้ามาในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญคือต้องกล้าพูด มีความมั่นใจและไม่ต้องอาย ที่ผ่านมาแชมป์พยายามใช้ทักษะภาษาอังกฤษให้เป็นประโยชน์ เช่นการทำคลิปส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย รวมถึงยังมีคลิปเผยแพร่พระราชกรณียกิจของ ในหลวง ร.9 อีกด้วย

“ผมเกิดในรัชกาลที่ 9 ผมดีใจแลภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย ประเทศไทยของผมอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็นเป็นสุขเพราะพ่อหลวงของแผ่นดิน พระองค์ทรงงานหนัก ช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยากลำบาก ขาดแคลน จึงได้ชี้แนะแนวทางเศรษฐ์กิจพอเพียง เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ดำรงค์ชีวิตได้อย่างยั่งยืน มั่นคงและปลอดภัย ยังมีโครงการแก้มลิงเพื่อจะได้ชะลอน้ำกักเก็บไว้ใช้เมื่อยามคาดแคลนฝน ก่อเกิดความอุดมสมบูรณ์ทุกหย่อมหญ้า และยังมีโครงการอื่นๆอีกมากมาย ที่พระองค์ทรงเป็นผู้วางแนวทางต่างๆและให้ความรู็กับประชาชนชาวไทยตลอดมา เพราะพระองค์ทรงห่วงใยต่อประชาชนของพระองค์ จึงทรงงานหนักตลอดมา ไม่ว่าจะยากลำบากเท่าใดท่านยอมเหนื่อย ยอมลำบาก เพียงเพราะต้องการให้ประชาชนของท่านได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ทุกข์ยากลำบากครับ วันนี้ไม่มีพ่อหลวงอีกแล้ว ผมจะน้อมนำคำสอนของพ่อ มาใช้ในการดำรงค์ชีวิต ต่อไปอย่างที่่พ่อสอนครับ ผมรักพ่อหลวงของแผ่นดินที่สุดในหัวใจ”

ด้วยความสามารถทางภาษาอังกฤษนี้ ทำให้ธนโชติได้รับการเชื้อเชิญ ไปเป็น วิทยากรพูดภาษาอังกฤษ ในงานประชุมระดับชาติและนานาชาติ จัดโดยสำนักรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา รวมถึงเป็น ผู้สื่อข่าวเด็ก รายงานข่าวเป็นภาษาอังกฤษ ช่อง 13

ภาพจาก champmccool, TNN 24