การศึกษา ประวัติดาราวัยรุ่น พินต้า ณัฐนิช พินต้า ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ

สาวเสียงดี เรียนเก่ง พินต้า ณัฐนิช คว้าเกรด 4.00 ม.รังสิต

Home / การศึกษา / สาวเสียงดี เรียนเก่ง พินต้า ณัฐนิช คว้าเกรด 4.00 ม.รังสิต

ปรบมือให้กับสาวคนเก่ง พินต้า ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ ดีกรีนักร้องและนักแสดง หลังสอบติด วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โรงพยาบาลราชวิถีแล้ว เธอทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ก็ยังสามารถคว้าเกรดเฉลี่ย 4.00 มาครองได้ (เก่งไม่เบาเลย)

สาวเสียงดี เรียนเก่ง พินต้า ณัฐนิช
คว้าเกรด 4.00 ม.รังสิต

ประวัติ พินต้า ณัฐนิช

สาวพินต้าเป็นที่รู้จักกันจากละครเวที สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ซึ่งก่อนที่จะได้แสดง ณัฐนิชไปร้องเพลงที่บ้านของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช แล้วไปสะดุดตาเพื่อนของคุณถกลเกียรติ วีรวรรณ ภายหลังจึงเรียกมาออดิชั่น ซึ่งทำให้คุณถกลเกียรติทึ่งความสามารถของณัฐนิชเป็นอย่างมาก จนทำให้เธอได้รับบทแม่พลอย วัยเด็ก ในสี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล และจากผลงานในสี่แผ่นดินนี้เองทำให้ณัฐนิชกลายเป็นที่สนใจขึ้นมาทันที

 

เธอได้ร้องเพลง ด้วยหัวใจ ประกอบงานประกาศรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5 และเพลง ในหลวงของแผ่นดิน ฉบับ เฉลิมพระชนน์พรรษา 84 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกับศิลปินของค่ายเอ็กแซ็กท์ พินต้าได้มีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเองชื่อ พินต้า โดยขณะนี้มีซิงเกิ้ลเพลง มีจริงหรือเปล่า ประกอบละครดอกโศก และมีผลงานละครเวทีเรื่อง รัก/จับ/ใจ The Romantic Musical ร่วมกับ บี้ สุกฤษฏ์ และ หนูนา หนึ่งธิดา

ชื่อ : ณัฐนิช รัตนเสรีเกียรติ

ชื่อเล่น : พินต้า

วันเกิด : 2 เมษายน พ.ศ. 2542

การศึกษา : จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนอำนวยศิลป์ ปัจจุบันศึกษาอยู่ วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โรงพยาบาลราชวิถี

สาวน้อยคนนี้ มีความหลงรักในการร้องเพลงตั้งแต่ 3 ขวบ และเริ่มเรียนร้องเพลงเมื่ออายุได้ 5 ขวบ หลังจากนั้น น้องพินต้า ก็ได้เริ่มเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงในเวทีต่างๆ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนถึง 11 ขวบ โดยแนวเพลงที่สาวน้อยคนนี้ใช้ในการประกวดมากที่สุดก็คือ แนวเพลงสากล

และล่าสุดสาวพินต้า เธอได้โพสต์อีกหนึ่งความสำเร็จทางด้านการศึกษา อย่างเกรดเฉลี่ย ที่เธอสามารถทำได้ A ทุกวิชา คว้าเกรดเฉลี่ย 4.00 ตั้งแต่เข้าเรียนปี 1 ที่มหาวิทยาลัยรังสิตกันเลย แบบนี้จบปี 4 คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 ได้แน่นอน

รางวัลที่ได้รับ :

  • รองชนะเลิศอันดับ 2 จากงาน Thailand International Education Exhibition 2006 (อายุ 6 ปี) เพลง “A Lover Concerto”
  • ชนะเลิศเพลงสากล “When You Wish Upon A Star” จาก Disney Talent Contest 2006 จัดโดย The Natio
  • แชมป์คนแรก ที่ชนะเลิศรุ่นเยาว์ 8-12 ปี โดยมี อายุน้อยที่สุด (7 ปี) ในรอบการแข่งขัน 7 ปี ที่ผ่านมา
  • ชนะเลิศเพลงสากล จากการแข่งขัน “Thailand International Education Exhibition Contest 2007” รุ่นเยาว์ 7-15 ปี แชมป์คนแรกที่อายุน้อยที่สุด (7 ปี) ในการแข่งขันที่เคยมีมาในประเทศไทย
  • ชนะเลิศเพลงไทยสากล “หงส์เหนือมังกร” จาก รายการ “การแข่งขันร้องเพลง 5 ภูมิภาค ชิงแชมป์ประเทศไทย” รุ่นเยาว์ 8-12 ปี โดย กรมประชาสัมพันธ์ **แชมป์คนแรกที่อายุน้อยที่สุด (7 ปี) ในการแข่งขัน 28 ปี ที่ผ่านมา (ออนแอร์ ช่อง 11)
  • ชนะเลิศเหรียญทอง “การแข่งขันเยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย ประจำปี 2008” จัดโดย คณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • ตำแหน่งรองชนะเลิศในรายการ เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที ปี 2
  • รางวัล Best Performance ในรายการ เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที ปี 2
  • รางวัล Best Vocal Performance ในรายการ เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที ปี 2

ภาพจาก IG : @pintathailand