ปันปัน เต็มฟ้า ฝึกภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษ เคล็ดลับ เทคนิคการเรียน

เทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษของสาว ปันปัน เต็มฟ้า

Home / การศึกษา / เทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษของสาว ปันปัน เต็มฟ้า

สวยเก่งความสามารถรอบด้าน ต้องยกให้เธอคนนี้ ปันปัน เต็มฟ้า บัณฑิตคณะเศรษฐศาสตร์ (อินเตอร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันนี้ทีนเอ็มไทยเลยขอคว้าตัวสาวปันปัน มาเผยเทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งในแบบฉบับของเธอซะหน่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับน้องๆ ที่อยากเก่งภาษาอังกฤษเหมือนเธอ ได้ลองฝึกฝนตามเธอกัน…

เทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษของสาว ปันปัน เต็มฟ้า

การแบ่งเวลาเรียนของปันปัน

-การแบ่งเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดของปันปันเลย ตอนเด็กปันปันทำกิจกรรมเยอะมาก แต่โชคดีที่ได้คุณแม่จัดการเรื่องเวลาให้
อย่างตอนเรียนที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย พอเลิกเรียนสามโมงครึ่ง คุณแม่ก็จะมารับเลย แล้วก็ไปส่งที่ฝึกซ้อมยิมนาสติก ส่วนการบ้านปันปันจะทำตั้งแต่ช่วงพักเที่ยงเผื่อที่จะได้ไม่ต้องนอนดึก สิ่งเหล่านี้ทำให้ปันปันใช้เวลาอย่างมีคุณค่า ถ้ามีเวลาว่างตอนไหนปันปันก็จะไม่ปล่อยไปให้เปล่าประโยชน์

เทคนิคการฝึกภาษาอังกฤษของสาวปันปัน

– ตั้งแต่ตอนเด็กๆ ปันปันจะชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษมาก เริ่มจากชอบดูหนังก่อน อย่างเช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือ ทไวไลท์ เมื่อเราชอบ สนุก เราก็จะอยากมาอ่านหนังสือ (ภาษาอังกฤษ) ต่อ  ซึ่งเป็นความตั้งใจที่เรารู้สึกว่า ไม่ว่าจะอ่านยากแค่ไหนเราก็จะต้องอ่านมันให้จบ จุดนี้ทำให้เราได้ค้นคว้าศัพท์ใหม่ๆ เพื่อให้ทราบความหมายของมัน

นอกจากนี้คุณแม่ก็เป็นคนที่ฝึกปันปันมาตั้งแต่เด็กๆ อย่างการ์ตูนดิสนีย์ที่เราชอบ คุณแม่ก็จะเปิดแบบภาคซับไตเติ้ลที่มีคำแปลไว้ด้านล่าง แต่คุณแม่จะใช้เทคนิคปิดไม่ให้ดูคำแปล ให้เราฟังเพียงอย่างเดียว ซึ่งการฝึกแบบนี้ก็ช่วยปันปันได้เรียนรู้มากขึ้นเหมือนกัน

คติประจำใจของปันปัน

– น่าจะเป็นเรื่องความพยายามค่ะ “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น” ^^ ได้ยินประโยคนี้มาเป็นร้อยครั้งแล้ว แต่ปันปันคิดว่ามันเวิร์กมาก เพราะจริงๆ แล้วปันปันไม่ได้มีพรสวรรค์ในทุกๆ เรื่อง แต่สิ่งที่ปันปันได้มานั้น เกิดจากพรแสวงมากกว่า ทำอะไรแล้วเราก็ต้องทำให้ได้

ฝากถึงน้องๆ ที่อยากประสบความสำเร็จแบบพี่ปันปัน

-อยากฝากให้น้องๆ เรียนรู้ตัวเอง ไม่ปิดกั้นโอกาส มีอะไรเข้ามาให้เราได้ทำ ได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ ก็ทำไว้เถอะ เพราะปันปันเชื่อว่า ถ้าเราได้ค้นพบสิ่งที่เราชอบจริงๆ เราจะอยู่กับสิ่งๆ นั้นได้นาน

เรียบเรียงข้อมูลโดย teen.mthai.com