ทิชา พชรวรรณ วาดรักชิต ท็อป ทศพล หมายสุข มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น วิทยากรพิเศษ

ทิชา-ท็อป สุดปลื้ม!! ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษครั้งแรก ม.ศรีปทุม ขอนแก่น

Home / การศึกษา / ทิชา-ท็อป สุดปลื้ม!! ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษครั้งแรก ม.ศรีปทุม ขอนแก่น

ความสามารถล้นหลามจริงๆ สำหรับ ทิชา-พชรวรรณ วาดรักชิต และ ท็อป-ทศพล หมายสุข ดีเจคลื่นโมโน เฟรช 91.5 (Mono Fresh 91.5) ในเครือ โมโน กรุ๊ป ที่ล่าสุดทั้ง 2 คน ได้รับเชิญให้ไปเป็นวิทยากรพิเศษในการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ พูดอย่างไร ให้ได้งาน “วงการบันเทิง” (ศิลปะการพูดการแสดงผ่านสื่อ) เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์การทำงาน รวมถึงแง่คิด และการวางตัวในวงการบันเทิงให้กับน้องๆนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น ได้ฟังกันอย่างสนุกสนาน ได้ความรู้และสร้างแรงบันดาลให้ทุกคนมีเป้าหมาย

ทิชา-ท็อป สุดปลื้ม!! ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษครั้งแรก
ม.ศรีปทุม ขอนแก่น

โดย ทิชา เผยความรู้สึกครั้งนี้ว่า “ทิชารู้สึกดีใจและสนุกมากค่ะที่มีโอกาสได้นำประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิง มาแชร์มาบอกเล่าให้น้องๆนิสิตนักศึกษาได้ฟัง ทุกคนจะได้รู้ว่าในสถานการณ์จริงๆต้องเจออะไรบ้างและถ้าเจอมาแบบนี้เราจะต้องจัดการกับปัญหายังไง ซึ่งอาจจะไม่เจอแบบนี้กันทุกคน แต่คิดว่าน้องๆจะได้นำความรู้ตรงนี้ไปเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตได้ค่ะ ทิชาจะบอกเสมอว่างานวงการบันเทิงจริงๆไม่มีอะไรง่าย งานค่อนข้างหนักและไม่เป็นเวลา แต่ถ้าทุกคนทำด้วยใจ เราก็จะผ่านทุกปัญหาไปได้ ก็จะบอกน้องๆให้สู้เพื่อตัวเอง”


ท็อป เสริมต่อว่า “ผมเองรู้สึกดีใจมากเลยครับ ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้มาเป็นวิทยากรสอนน้องๆ ก็มีคิดมาตลอดนะว่าอยากทำอยากนำประสบการณ์ในวงการบันเทิงที่เราทำงานมา มาสอนมาบอกเล่าแชร์ประสบการณ์ให้น้องๆได้รู้ เพื่อจะใช้เป็นแนวทางให้กับน้องๆได้ เพราะถ้าย้อนไปตอนที่ผมเรียนก็เบื่อนะ เรียนแต่ในห้องเรียน เอาแต่ตำรามาสอน เราก็อยากเจอคนที่ทำอาชีพนี้อยู่จริงๆมาเล่าให้ฟัง เราจะมองเห็นภาพมากขึ้น ผมว่าวิธีแบบนี้มันเป็นอะไรที่ใหม่นะ มันเหมือนเป็นทางลัดที่เอาสิ่งที่ไปเจอ มาให้ความรู้มาแชร์ให้ฟัง เพื่อให้ทุกคนที่ไปประกอบอาชีพตรงนี้ จะได้รับมือกับมันได้ครับ”