Afterklass Afterklass City Kbank กสิกร

Afterklass City เกมสนุก จัดหนัก ทุนการศึกษา 5 หมื่นบาท

Home / การศึกษา / Afterklass City เกมสนุก จัดหนัก ทุนการศึกษา 5 หมื่นบาท

เพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาเกมสนุกๆ และได้ความรู้ด้านการเงินควบคู่กัน เราขอแนะนำ Afterklass City ฝึกสมองประลองการเงิน เกมฝึกวางแผนใช้เงินและลงทุน ที่ให้ความรู้ แถมได้ลุ้นทุนการศึกษา 50,000 บาท!!! ด้วยวิธีแบบง่ายๆ ดังนั้นอย่ารอช้าไปดูวิธีเล่นกันเลยดีกว่า

เริ่มจากดาวน์โหลดแอป Afterklass City (ได้ทั้งระบบ Android และ iOS) พอเข้าแอปก็จะพบหน้าล็อคอิน เราจะลงทะเบียนผ่านเฟซบุ๊ก หรือ อีเมลก็สามารถทำได้ พอลงทะเบียนแล้วจะมี Tags ให้เลือก เราสนใจอันไหน ก็กดเลือกไว้ เพื่อติดตาม ข้อมูลดีๆ ที่น่าสนใจจาก Afterklass เพียงเท่านี้ก็เข้าเล่นเกมได้เล้ยยยย!!


AFTERKLASS CITY

เริ่มเกม

เมื่อเข้ามาแล้วก็จะพบ ตัวละครไร้สกิล ก็คือตัวละครสมมติของเรานี่แหละ ตอนนี้เราจะยังไม่เห็นหน้าตัวเองหรอก จนกว่าจะมีการมีงานทำนั่นแหละ แถมด้วยบ้านว่างๆ และเงิน 5,000 Gold ให้เราตั้งตัว ซึ่งเราสามารถนำเงินไปแต่งบ้านของเราได้ โดยของแต่งบ้านจะมีส่วนช่วยอัพเกรดสกิลของเรา แต่เราขอเก็บเงินไว้ก่อนดีกว่า

หางานทำ

ได้เวลาหางานทำแล้วล่ะ งานในเกม Afterklass City มี 3 สายให้เราเลือก ได้แก่ สายงานแพทย์ (SCI) สายงานการเงิน/ลงทุน (MTH) สายนักร้อง/นักแสดง (CTV) เลือกเอาเลยว่าชอบงานไหน เราขอเลือก สายนักแสดงเท่ๆ ละกัน อิอิ

เริ่มทำงาน

การทำงานก็คือการเล่นเกมเพื่อสะสม Gold ไว้อัพเกรดสกิลการทำงานของเรา วิธีเล่นก็ไม่ยากแค่กด Tap ไปที่สิ่งของย้ำๆ ให้ได้มากที่สุดภายในเวลาที่กำหนด พอเล่นเสร็จก็จะมีคำถามฟ้าแลบ! มาให้สนุกอีกต่อ ถ้าตอบถูกก็รับโบนัส Gold* ไปเลย ปิดท้ายด้วยสรุปรายได้ให้ดูชัดๆ

* Gold แทนค่าเงินในเกม Afterklass City

เลื่อนตำแหน่ง

ทำงานไปสักระยะเราก็จะได้เลื่อนตำแหน่งพร้อมกับรายได้ที่สูงขึ้น พร้อมงานที่ยากขึ้นไปด้วย แต่เราสามารถจ้างลูกน้องมาช่วยงานได้ด้วยนะ จุดนี้เราจะค่อยๆ เติบโต เริ่มทำหน้าที่บริหาร ทีนี้เราก็จะรู้ซึ้งถึงความลำบากของหัวหน้าแล้ว

กู้เงินเพื่อขยายธุรกิจ

พอถึงเวลาต้องการขยับขยายแต่ทุนไม่พอ ในเกม Afterklass City ก็มีธนาคารให้กู้ Gold ด้วยนะ โดยสามารถกู้ได้ในอัตรา 10 เท่าของเงินเดือน  แต่ดอกเบี้ยก็มหาโหดเช่นกัน สมมติเรามีเงินเดือน 350 Gold สามารถกู้ได้ 350 x 10 = 3,500 ซึ่งดอกเบี้ยคิดเป็นร้อยละ 10 ต่องวด T^T โดยจะถูกหักอัตโนมัติ ทุกครั้งที่เงินเดือนออก ดังนั้นต้องตระหนักว่า ยิ่งมีภาระเพื่อความก้าวหน้า ก็ยิ่งต้องขยันมากขึ้น และรู้จักบริหารการเงินให้ดีขึ้น

ทำงานไปสักระยะ เกมก็จะมี โอกาสการลงทุน มาเสนอ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะลงทุนกับกองทุนอะไร ความเสี่ยงระดับไหน โห! เหมือนให้ลองลงทุนแบบจริงจังเลยนะเนี่ย

 Afterklass City ถือเป็นเกมทางเลือกใหม่สำหรับใครที่อยากเรียนรู้ด้านการลงทุน นอกจากเล่นสนุกแล้วยังได้แง่คิดการบริหาร และสามารถนำ Gold ไปแลกของรางวัลจริงๆ ได้ โดยเลือกของรางวัลที่ www.afterklass.com


AFTERKLASS

งั้นเรามาต่อกันที่ www.afterklass.com เว็บ Afterklass  ซึ่งมีหมวดต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย และยังสัมพันธ์กับแอปเกม Afterklass City บนมือถือทั้งบัญชีที่ใช้เล่นเกมและเงินสะสมอีกด้วย สรุปเว็บนี้มีทั้งเกมและความรู้ ไปดูกันดีกว่า

สนุกกับการเงิน

 รวม Content ความรู้ How to ที่น่าสนใจจาก Afterklass และ กิจกรรมพิเศษมานำเสนอ เช่น 3 ทริคสร้างนิสัยไม่ให้เกิด “หนี้” ในวัยเรียน

Klass

 Klass ต่างๆ ที่รวมความรู้ ทั้งจากเว็บ Afterklass จากเพื่อนสมาชิก และตัวเราเองก็สามารถโพสต์แชร์เรื่องที่น่าสนใจ แบ่งปันไว้ในส่วนนี้ได้ โดยแบ่งเป็น 3 Klass ดังนี้

 • Biz Klass สำหรับเทคนิคการบริหารธุรกิจ อยากค้าขาย อยากรวย
 • Smart Klass  สำหรับแชร์เทคนิคการวางแผนชีวิตการเรียนให้รุ่ง หรือ วางแผนอนาคต กับเพื่อนๆ ใน Klass
 • Play Klass สายกิจกรรม สายสังคม มีไว้แชร์เทคนิคการใช้ชีวิตประจำเพื่อเป็นความรู้

พร้อมมี Leader Board ไว้สำหรับดูเงินเก็บรวมในเกม Afterklass City ใครรวยที่สุดวัดกันไปเลย

กิจกรรม

ร่วมสนุกกับกิจกรรมเพื่อรับ Koins*

 • Daily Quiz ตอบคำถามรายวัน เพื่อรับเงิน 10 Koins  ซึ่งเป็นคำถามเชาว์แบบง่ายๆ แต่ตอบได้แค่ 1 ครั้งต่อวันเท่านั้นนะ
 • Monthly Quiz ตอบคำถามรายเดือน (ต้องตอบ Daily Quiz จนครบ 30 วันก่อน)
 • Final Exam สอบปลายภาค สามารถสอบได้ 1 ครั้ง ต่อ 3 เดือน (ต้องมีแต้มตามกำหนด)
 • ปฏิทินกิจกรรม กิจกรรมสนุกๆ อื่นๆ นอกเหนือจาก Quiz

*Koins แทนค่าเงินที่ใช้ในเว็บไซต์ www.afterklass.com

ธนาคาร

ธนาคาร เป็นหมวดสำหรับเพิ่ม Koins ด้วยการนำไปลงทุนต่างๆ ตามนี้

 • นำไปฝากแบบ ฝากประจำ หรือ ฝากทวีทรัพย์ อย่างมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เราได้ดอกเบี้ยที่ได้สูงกว่า ออมเงินแบบออมทรัพย์ปกติ
 • หรือ หัดลงทุนกับกองทุน Happy Gold, Smart Oil, Richy Stock เพื่อฝึกการเรียนรู้ เรื่องกลไกตลาดหุ้น ตลาดโลก แถมมีข่าวสารให้ติดตามความเคลื่อนไหว ให้เราฝึกวิเคราะห์ไปในตัวด้วย ซึ่งพอได้ลองเล่นเข้าไปสักพักก็ยิ่งสนุกเพราะเราสามารถเทรดหรือวางแผนการลงทุนของเราได้แบบมีชั้นเชิง
 • และที่สำคัญ เราสามารถแลก Koins ไปเป็น Gold ไว้ใช้ในเกม Afterklass City ได้ด้วยซึ่งอัตราการแลกเปลี่ยนจะปรับไปตามวัน เหมือนค่าเงินในชีวิตจริงเลย

สโตร์

ร้านค้าสำหรับแลกรับของรางวัลมากมาย

 • เมื่อเราเล่นเกม Afterklass City  และทำกิจกรรมในเว็บ Afterklass เพื่อสะสม Gold และ Koins จนเป็นเศรษฐีแล้ว สงสัยใช่มั้ยล่ะ? ว่าจะเอา Gold กับ Koins ไปทำอะไรได้ หายสงสัยได้เลยเพราะ Afterklass ใจปล้ำ ให้เรานำเงินสะสมจากเกมมาแลกรางวัลมากมาย เช่น ตั๋วหนัง Gift Voucher, อุปกรณ์กีฬา ไปจนถึง Smartphone

เล่นเกมเสมือน แถมได้รางวัลจริงๆ น่าสนใจสุดๆ แต่ยังมี Big Prize ที่เป็นรางวัลใหญ่กว่านั้น!!!!


BIG PRIZE
ทุนการศึกษา มูลค่า 50,000 บาท

Afterklass อยากให้เด็กไทยเรียนรู้การทดลองบริหารเงิน เลยจัด Big Prize รางวัลสุดยิ่งใหญ่ประจำปี สำหรับเพื่อนๆ ที่สะสม Koins และ Gold เยอะที่สุด รับไปเลย ทุนการศึกษา มูลค่า 50,000 บาท (Klass ละ 1 รางวัล) 

ส่วนที่เราชอบที่สุดของ Afterklass และ Afterklass City คือ เกมนี้ไม่สามารถซื้อ Koins หรือ Gold ด้วยเงินสดได้เหมือนเกมทั่วไป เงินทุกอย่างต้องมาจากน้ำพักน้ำแรง และการบริหารด้วยการทำกิจกรรม หรือเล่นเกม เท่านั้น ทำให้ทุกคนต้องใช้ความมานะ ไม่มีใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบ ถ้าเล่นอย่างมีวินัยนี่ยอดเงินเก็บพุ่งพรวด!

เล่นก็สนุก ความรู้ก็ได้ รางวัลก็มี ยิ่งถ้าอยากได้ Big Prize ต้องเริ่มเล่นแล้ววววววว!!!