การศึกษา บัณฑิตเกียรตินิยม ป๊อป มนสินี ชูสุวรรณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เรืออากาศตรีหญิง ไอดอล

ไอดอลตัวจริง! ป๊อป มนสินี บัณฑิตเกียรตินิยม ว่าที่เรืออากาศตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุด

Home / การศึกษา / ไอดอลตัวจริง! ป๊อป มนสินี บัณฑิตเกียรตินิยม ว่าที่เรืออากาศตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุด

ปรบมือให้รัวๆ คนเก่งจากลูกพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง  “น้องป๊อป” หรือ น.ส.มนสินี ชูสุวรรณ บัณฑิตสาวจากคณะรัฐศาสตร์ คว้าปริญญาพร้อมเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เกรดเฉลี่ย 3.60 เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร กับสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และยังเตรียมตัวเข้ารับการติดยศเรืออากาศตรีในช่วงปลายปีนี้ ^^ ทีนเอ็มไทยขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ป๊อป มนสินี บัณฑิตเกียรตินิยม
ว่าที่เรืออากาศตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุด

โดยเพจเฟสบุ๊ค PR Ramkhamhaeng University ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความว่า ““น้องป๊อป” บัณฑิตสาวคนเก่ง พร้อมมุ่งรับตำแหน่ง เรืออากาศตรีหญิงที่อายุน้อยที่สุด
————
>> หลายความสำเร็จ มีจุดเริ่มต้นจากเรื่องราวที่เล่าต่อกันฟัง เด็กหญิงคนหนึ่งชื่นชมเรื่องราวการเป็นทหารของคุณตา ปลาบปลื้มจนกลายเป็นความฝัน ผลักดันให้เธอพยายามจนแปรเปลี่ยนเป็นความจริง
>> วันนี้ … เรื่องราวที่ได้ยินก้องในหู กำลังเป็นความจริงที่เธอกำลังสัมผัส เพราะเด็กหญิงในวันนั้น คือ “น้องป๊อป” หรือ น.ส.มนสินี ชูสุวรรณ บัณฑิตสาวป้ายแดงจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ผู้คว้าปริญญาพร้อมเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เกรดเฉลี่ย 3.60 และยังเตรียมตัวเข้ารับการติดยศเรืออากาศตรีในช่วงปลายปีนี้
————–
น้องป๊อป เริ่มต้นความฝันของเธอด้วยการตั้งเป้าหมายจะเป็นทหารอากาศหญิง โดยเริ่มเก็บหน่วยกิตในระบบ Pre-degree ระหว่างเรียนม.ปลาย ซึ่งเก็บได้ทั้งหมด 139 หน่วยกิต และเทียบโอนมาเรียนปริญญาตรีอีกเพียง 1 เทอม ก็คว้าปริญญาได้สำเร็จ พร้อมๆ กับการคว้าฝันด้านทหาร โดยสอบแข่งขันกับผู้เข้าสอบ 5,000 คน มีชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 22 คน และในที่สุดก็เป็นหนึ่งใน 5 คน สุดท้าย เป็นความภาคภูมิใจและสิ่งการันตีความพยายามทั้งหมดที่ผ่านมา ทั้งคว้าใบปริญญา และเตรียมตัวเข้ารับการติดยศเรืออากาศตรี ในวัยเพียง 19 ปี”

เรียกได้ว่า น้องป๊อป เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ รุ่นหลังที่กำลังเรียนอยู่ในปัจจุบัน ให้มีความตั้งใจในการเรียน ไม่ว่าจะอ่านหนังสือทุกวัน วันละ 2-3 ชั่วโมง และไม่ลืมทำการบ้านส่งคุณครู แม้จะมีอุปสรรคใดๆ  หากเรามีความตั้งใจและทำทุกสิ่งให้เต็มที่ ผลที่ออกมามันช่างคุ้มค่าสมการรอคอยแน่นอน เด็กแบบนี้น่าชื่นชมมากๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ ครั้งหนึ่งเธอยังเคยได้รับโอกาสแข่งขันตอบปัญหาทางรัฐศาสตร์ ตอนเรียน pre-degree ควบม.ปลายที่ ร.ร.วัดราชโอรส

ที่มาข้อมูลและภาพจาก Monsinee ChoosuwanPR Ramkhamhaeng University