จบการศึกษา ดารารับปริญญา ทับทิม อัญรินทร ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ไอดอลการศึกษา

น่าชื่นชม ทับทิม อัญรินทร์ จบ ป. โท รับปริญญาใบที่ 3

Home / การศึกษา / น่าชื่นชม ทับทิม อัญรินทร์ จบ ป. โท รับปริญญาใบที่ 3

เรียกได้ว่าเป็นไอดอลทางการศึกษาอีกหนึ่งคน กับ นักแสดงสาวมากความสามารถ ทับทิม อัญรินทร์ ที่ไม่ว่าจะเก่งเรื่องงานแสดงแล้ว เธอยังสร้างชื่อในการแข่งขันไอซ์สเก็ตชนะ ได้เหรียญทอง อีกด้วย นอกจากนี้เธอก็ยังให้ความสำคัญเรื่องการเรียนมากไม่แพ้กัน

น่าชื่นชม ทับทิม อัญรินทร์
จบ ป. โท รับปริญญาใบที่ 3

สาวทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ เกิดเมื่อ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2533 มีความสามารถพิเศษคือ รำโนห์รา ได้อย่างคล่องแคล่วตั้งแต่วัยเด็ก

เริ่มเข้าวงการด้วยการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา มิวสิกวีดีโอ และการประกวด Cleo Star Popular Vote 2007 และ รองชนะเลิศอันดับ 1 Utaitip Freshy Idol 2008 ปัจจุบันเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงอยู่กับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ละครเรื่องแรกของ คือ รักแท้แก้ได้ คู่ อ๊อฟ ชนะพล สัตยา หลังจากนั้นก็มีผลงานละครอีกหลายเรื่อง เช่น ธิดาวานร 2 คู่กับ เขตต์ ฐานทัพ และ ตะวันยอแสง รวมถึงซิทคอมเรื่อง กำนันอี๊ด เป็นต้น

ผลงานสร้างชื่อ : คุณชายตำระเบิด รับบทนางเอกเรื่องแรก ได้รับผลตอบรับดี และเป็นละครที่เรตติ้งสูงจนต้องเพิ่มตอน ด้วยจำนวนตอนสูงสุดถึง 76 ตอน ทำสถิติละครเย็นที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2553 นอกจากบทบาทนางเอกแล้วทับทิมยังได้พลิกบทบาทร้ายครั้งแรกในบท อสูรน้อยดารกา จาก อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว ตามมาด้วยบทคุณหนูอี๊ดใน อาญารัก ซึ่งทำให้เธอได้รับกระแสชื่นชม ก่อนจะขึ้นมารับบทนางเอกละครหลังข่าวเรื่องแรกคือ ลีลาวดีเพลิง ตามด้วย เจ้านางและ ริษยา ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีทั้งด้านเรตติ้งและกระแส

ประวัติการศึกษา

  • พ.ศ. 2553 – สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอุดมศึกษา เคยได้รับรางวัลเรียนดี 4 ปีซ้อน
  • พ.ศ. 2555 – สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยเริ่มศึกษาขณะที่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในระบบ Pre-Degree
  • พ.ศ. 2557 – สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จากทุนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

  • พ.ศ. 2560 – สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

โดยปริญญาใบที่ 3 นี้ สาว ทับทิม อัญรินทร์ เข้ารับการซ้อมใหญ่ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2560 ปริญญาโท รัฐศาสตร์มหาบัณฑิต ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง และเครียมเข้ารับจริงในวันที่ 22 มิถุนายน 2560

อัพเดทผลงานปัจจุบัน

ละครเรื่อง อกธรณี รับบท กำไล

ละครชาติ ลำชี รับบท สาลินี

ความสามารถด้าน ไอซ์สเก็ต

ภาพจากไอจี @anyarinsweet, wikipedia