นักเรียนสาวมะกัน เขียนเรียงความพิซซ่า ชนะใจกรรมการ จนได้เรียนต่อมหาวิทยาลัยเยล

Home / การศึกษา / นักเรียนสาวมะกัน เขียนเรียงความพิซซ่า ชนะใจกรรมการ จนได้เรียนต่อมหาวิทยาลัยเยล
Papa John's ปาป้า จอห์น พิซซ่า มหาวิทยาลัยเยล เขียนเรียงความ แคโรไลนา วิลเลียมส์

“แคโรไลนา วิลเลียมส์” สาววัยรุ่นจากเมืองเบรนท์วู้ด รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา เพิ่งสำเร็จการศึกษาจาก Ravenwood High School  และเป็นผู้โชคดี ที่สามารถเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยเยล จากการเขียนเรียงความสั้นๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เธอชอบทำ นั้นคือ การสั่งพิซซ่าจาก Papa John’s (ปาป้า จอห์น) ได้โดดเด่นชนะใจกรรมการ

นักเรียนสาวมะกัน เขียนเรียงความพิซซ่า
ชนะใจกรรมการ
จนได้เรียนต่อมหาวิทยาลัยเยล

แคโรไลนา ได้รับข้อความจากทีมงานคณะกรรมการคัดเลือกรับนักศึกษาใหม่ส่งมาถึง เธอรู้สึกดีใจมาก เพราะคงต้องมีคนส่งเรียงความไปเยอะแยะมาก ขนาดตัวเธอเองนั้นยังเขียนเรียงความส่งไปสมัครเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเยลถึง 10 เรื่อง

โดยมหาวิทยาลัยเยล มีเกณฑ์ให้ผู้สนใจเขียนเรียงความบอกเล่าถึงสิ่งที่คุณชอบทำ ความยาวไม่เกิน 200 คำ แคโรไลนา จึงได้ตัดสินใจเขียนเรียงความส่งไปสมัครเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเยลถึง 10 เรื่อง โดยเรียงความเรื่องพิซซ่าปาป้า จอห์น เป็น 1 ในเรื่องที่เธอเขียนมาจากความรู้สึกจริงๆ และสะท้อนถึงความเป็นตัวเธอ เพราะชอบสั่งพิซซ่าจากร้านปาป้า จอห์นมาก และสั่งเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง พร้อมบรรยายความรู้สึกว่า เวลาที่เธอสั่งพิซซ่าจากปาป้า จอห์น มันทำให้เธอรู้สึกอิสระและเหมือนเป็นเด็ก เธอมีความสุขมาก

https://twitter.com/justcarolina22/status/861989092623601664

หนึ่งในคณะกรรมการมหาวิทยาลัยเยล ได้ส่งข้อความหาเธอ พร้อมเผยว่า “ในฐานะที่ชอบกินพิซซ่า ฉันหัวเราะออกมาดังๆ เมื่ออ่านเรียงความนี้ และฉันก็อดไม่ได้ที่จะสั่งพิซซ่ามากิน”

มหาวิทยาลัยเยลมีอัตราการรับสมัครเพียงร้อยละ 6.7 ซึ่งแคโรไลนา เป็นคนแรกในครอบครัวที่จะไปเรียนที่วิทยาลัยนี้ แต่เธอก็วางแผนไว้ว่าจะไปเรียนที่มหาวิทยาลัยออเบิร์น ในรัฐอลาบาม ช่วงฤดูใบไม้ร่วง

“ฉันเลือกออเบิร์น เพราะฉันรักทางใต้ และฉันรักจิตวิญญาณของโรงเรียนทั้งหมดที่นั่น” แคโรไลนากล่าวว่า  “เยลเป็นโรงเรียนที่ดี แต่ออเบิร์นก็รู้สึกเหมือนฉันอยู่บ้าน”

มหาวิทยาลัยออเบิร์น ยังมีข้อดีอีกอย่างหนึ่งเหนือมหาวิทยาลัยเยลสำหรับเธอ คือ “สิ่งที่ดีเกี่ยวกับออเบิร์นคือมี Papa John อยู่ในศูนย์นักศึกษามหาวิทยาลัย ดังนั้นฉันสั่งที่นั่นได้ตลอดเวลา”

นอกจากนี้ Papa John’s มอบบัตรและของขวัญให้เธอ หลังจากที่แคโรไลนาแบ่งปันเรื่องราวของเธอใน Twitter

ข้อมูลและภาพจาก abcnews.go.com@justcarolina22nypost.com