เรียนจบแล้ว มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) เข้ารับปริญญามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

Home / การศึกษา / เรียนจบแล้ว มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) เข้ารับปริญญามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด
mark Zuckerberg จบการศึกษา มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก รับปริญญา

คงไม่มีใครไม่รู้จักเขา มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) หรือ มาร์ก เอลเลียต ซักเคอร์เบิร์ก ประธานผู้ก่อตั้ง Facebook ที่ประสบความสำเร็จ และทำรายได้มหาศาล จากผู้ใช้ทั่วโลก ล่าสุด มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก สามารถประสบความสำเร็จในการเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเป็นที่เรียบร้อย ทีนเอ็มไทยขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

เรียนจบแล้ว มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก
เข้ารับปริญญามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

หลังจากทิ้งการเรียนไป 12 ปี…เพื่อมาพัฒนาเฟซบุ๊กได้อย่างเต็มที่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ก็สามารถกลับมาใช้เวลาศึกษาเล่าเรียน และประสบความสำเร็จ ในปี 2017 เขาจบการศึกษาปริญญาตรี ในสาขา Computer Science Program จากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด เป็นที่เรียบร้อย

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก โพสต์ผ่านและข้อความเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “Mom, I always told you I’d come back and get my degree.”

พร้อมทั้ง ได้เป็นตัวแทนในการขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ให้กับบัณฑิตที่จบการศึกษาในปี 2017 อีกด้วย

Live at Harvard Commencement.

Live at Harvard Commencement.

โพสต์โดย Mark Zuckerberg บน 25 พฤษภาคม 2017

ประวัติมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 1984 ที่ ประเทศอเมริกา เขาร่วมก่อตั้งเฟสบุ๊กร่วมกับเพื่อนอีก 4 คน ขณะกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด นิตยสารไทม์ ได้ให้เขาเป็นบุคคลแห่งปี ค.ศ. 2010

ที่โรงเรียนอาร์ดสลีย์ไฮสคูล เขาได้มีความสามารถด้านการศึกษาคลาสสิก ก่อนที่เขาจะย้ายไปเรียนระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนฟิลิปส์เอกเซกเตอร์อคาเดมี ที่นี่ซักเคอร์เบิร์กได้รับรางวัลทางวิทยาศาสตร์ (คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ และฟิสิกส์) และศึกษาด้านศิลปะคลาสสิก เขายังเรียนภาษาต่างประเทศ โดยเขาสามารถอ่าน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาฮิบรูภาษาละติน และภาษากรีกโบราณ เขายังเป็นกัปตันทีมฟันดาบ

ในงานสังสรรค์ในช่วงชั้นปีที่ 2 ซักเคอร์เบิร์กพบกับพริสซิลลา ชาน ที่ต่อมาเป็นเพื่อนหญิงของเขาในเดือนกันยายน ค.ศ. 2010 ชานซึ่งศึกษาแพทย์ ได้ย้ายมาอยู่บ้านเช่าของซักเคอร์เบิร์กในแพโลอัลโต

ซักเคอร์เบิร์กสามารถมองเห็นสีฟ้าได้ดีที่สุด เพราะเขาเป็นโรคตาบอดสีซึ่งมองสีแดงและสีเขียวได้ไม่ชัดเจน นอกจากนี้สีฟ้ายังเป็นสีหลักในเว็บไซต์เฟซบุ๊กอีกด้วย

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก พาภรรยา พริสซิลลา ชาน เยี่ยมชม มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

ที่มาข้อมูลและภาพจาก FB : Mark Zuckerberg