จบการศึกษา ดารารับปริญญา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช

ยินดีกับสาวสวย เปรี้ยว ทัศนียา รับปริญญาตรีคณะนิเทศฯ

Home / การศึกษา / ยินดีกับสาวสวย เปรี้ยว ทัศนียา รับปริญญาตรีคณะนิเทศฯ

ทำงานไป เรียนไป เหนื่อยหนักแค่ไหนก็ไม่เคยบ่น ล่าสุดนางเอกสาวสวย เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช ก็สำเร็จการศึกษา คว้าปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาครอบครองสมใจ เข้าพิธีรับปริญญาบัตรไปเรียบร้อยแล้ว ช่วงบ่ายวันนี้ (20 เม.ย. 60) ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ยินดีกับสาวสวย เปรี้ยว ทัศนียา
รับปริญญาตรีคณะนิเทศฯ

โดยมีเพื่อนพ้องน้องพี่ในและนอกวงการ มาร่วมแสดงความยินดี อาทิ พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์, มายด์-ฑาริกา อินสุวรรณ์, ธนะ-ฉันธนะ กฤชกาญจนพันธ์, ไบร์ท-รพีพงศ์ ทับสุวรรณ, แพรว-สุวิมล อิทธิธนากร ฯลฯ พร้อมด้วยแฟนคลับที่ขนกันมาให้กำลังใจอีกเพียบ

“รู้สึก​ดีใจมากๆ ค่ะ ที่เรียนจบ 4 ปี พร้อมเพื่อนๆ ทำงานไปด้วย เรียน​ไปด้วย  ถ่ายละครปีละ 2 เรื่อง เป็นอะไรที่หนักมาก แต่ในที่สุด​ก็ผ่านมาได้ ภูมิใจ หายเหนื่อยกับสิ่งที่ทุ่มเทตั้งใจมา หนูโชคดีด้วยละ​ ที่มีเพื่อนๆ เคยช่วยเหลือมาตลอด ยอมรับว่ามีเหนื่อยและท้อบ้างบางครั้ง แต่ก็ฮึดสู้ พยายามคิดว่าถ้าหนูเรียนจบเร็ว ก็จะได้ทำงานที่รักได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบการเรียน และก็จะได้ช่วยเหลือแบ่งเบาครอบครัวได้มากขึ้นด้วย

สำหรับครอบครัว หนูคิดว่าทุกคนก็น่าดีใจกับหนูนะคะ แต่ว่าเค้าไม่ค่อยชอบพูด หรือแสดงออกสักเท่าไหร่ ที่ผ่านมาจะออกแนวให้กำลังใจอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ คอยกระตุ้นให้กระตือรือร้น ตั้งใจ จะได้เรียนจบเร็วๆ มากกว่า ถามว่าเรียนจบ มีให้ของขวัญอะไรตัวเองมั้ย หนูตั้งใจว่าจะซื้อกล้องตัวใหม่ให้ตัวเอง เพราะชอบถ่ายรูป ก็เลยอยากจะมีกล้องดีๆ สักตัว เอาไว้ถ่ายรูปสวยๆ บันทึกเหตุการณ์หรือความประทับใจต่างๆ ไว้ในรูปถ่าย เก็บไว้ดู และก็เอาไว้ถ่ายรูปลง instagram ให้แฟนๆ ดูด้วย

เรียน​จบแล้ว ก็จะลุยงานเต็มที่ค่ะ ตอนนี้ถ่ายละครอยู่ 2 เรื่อง วังนางโหง กับ สารวัตรใหญ่ ส่วนเรื่องเรียนต่อ หนูมีแพลนเรียนต่อปริญญาโทนะคะ แต่ว่าต้องรอดูอีกทีปีหน้า ว่าจะเรียนอะไร มองๆ ไว้ที่น่าสนใจ ก็น่าจะเป็นด้านบริหารธุรกิจ จะได้เอาไปต่อยอดในการทำธุรกิจในอนาคตค่ะ”