การศึกษา วิชาคณิต สอบโอเน็ต เด็กเก่ง โอเน็ตปี 60

โฉมหน้าเด็กเก่ง 15 คน สอบโอเน็ตปี 60 วิชาคณิต เต็ม 100 คะแนน

Home / การศึกษา / โฉมหน้าเด็กเก่ง 15 คน สอบโอเน็ตปี 60 วิชาคณิต เต็ม 100 คะแนน

ขอปรบมือให้กับน้องๆ นักเรียนที่สอบโอเน็ตวิชาเลขคะแนนเต็ม 100 ทุกระดับชั้น หลังจากทราบผลคะแนนเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ม.3 หรือ ม.6 จากทั่วประเทศ น้องเก่งมาก ๆ เลยค่ะ แบบนี้อนาคตว่าที่ คุณหมอ นักวิศวกร หรือนักวิทยาศาสคร์รออยู่แน่ๆ งั้นเรามารู้จักและร่วมแสดงความยินดีกับน้องๆ กันค่ะ

โฉมหน้าเด็กเก่ง 15 คน สอบโอเน็ตปี 60
วิชาคณิต เต็ม 100 คะแนน

น้องพิมพ์รัก บารมี นักเรียนชั้น ม. 6 รร.เฉลิมขวัญสตรี จ.พิษณุโลก ได้คะแนนคณิตศาสตร์ 0-NET เต็ม 100 สอบติดหมอถึง 4 สถาบัน เจ้าตัวเลือกแพทย์ศาสตร์ศิริราช

เคล็ดลับในการสอบให้ได้ผลคะแนนดี : ต้องตั้งใจเรียนในห้อง และขยันอ่านหนังสือทบทวนให้เยอะ หมั่นฝึกทำโจทย์จริงและจับเวลา เพราะการสอบนั้น เวลาเป็นเรื่องสำคัญมาก

ภาพจาก posttoday

เด็กนักเรียนขอนแก่นเจ๋ง สอบโอเน็ตได้ 100 คะแนนเต็มวิชาคณิตศาสตร์ มากถึง 4 คนจาก รร.ขอนแก่นวิทยายนทั้งหมด

โดยนักเรียนคนเก่งทั้ง 4 คน ประกอบด้วย

-นายวรวัฒน์ ลอศิริกุล ชั้น ม.6/7

-นายอัชชานันท์ มานิตพรสุทธ์ ชั้น ม.6/7

-นายจิรัชยา ชนาเทพาพร ชั้น ม.6/6

-นายสุวิชา สุพัฒนะพงศ์ ชั้น ม.6/15

เคล็ดลับ : หมั่นทบทวนบทเรียนและแบ่งเวลาทำกิจกรรมนอกห้องเรียนให้เป็น

ภาพจาก news.mthai

นายรจิต รจิตบูรณะกุล หรือน้องอ๊อด นักเรียนชั้น ม.6/1 จากโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ทำคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 คะแนน แถมทั้งยังสอบติดคณะแพทย์ศาสตร์ และทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยชื่อดังอีก 5 แห่ง คือ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิยาลัยขอนแก่น , ทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น , ทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี , ทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล และเภสัชกร มหาวิทยาลัย มหาสารคาม นอกจากนี้นายรจิตมีคะแนนการสอบแข่งขันทักษะทางวิชาการ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.บึงกาฬ ลำดับที่ 6 ของภาค และได้ลำดับที่ 1 ในการแข่งขันทักษะคณิตศาสตร์ระดับจังหวัด ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ด้วย

เคล็ดลับ : นอกจากตั้งใจเรียนในชั่วโมงเรียนแล้ว จะนำโจทย์ข้อสอบย้อนหลัง 5 10 ปีมาทดลองทำและฝึกทำบ่อยๆ

ภาพจาก komchadluek

นายเสรี วนานิยกุล อายุ 18 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ และ น.ส.ศิริพิชญ์ ทิพย์สุวรรณ อายุ 15 ปี ชั้น ม.3 สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ได้คะแนนวิชาคณิตศาสตร์ โอเน็ต(O-NET) เต็ม 100 คะแนน

เคล็ดลับ : ทำความเข้าใจในชั้นเรียน และทบทวนวิชาเรียนอยู่เสมอ ซึ่งการทดสอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์  พักผ่อนให้เต็มที่ไม่เคร่งเครียดกับการอ่านหนังสือและทดลองทำโจทย์ 1-2 สัปดาห์ และมีลงเรียนพิเศษ

ภาพจาก matichon

นักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จำนวน 7 คน สามารถทำคะแนนผลการสอบO-NET วิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม โดยประกอบด้วย

-นายอภิวิชญ์ คำรณฤทธิ์

-นายอินทนนท์ ฉัตรชัยพลรัตน์

-นายศิวกร วิชัย

-นายธีร์ธวัช ฉัตรสุวรรณกิจ

-นายณภัทร ไกรวิศิษฏ์กุล

-นายคณดิถ พิริยะไพโรจน์

-นายพีรวัส อัครวณิชชา

เคล็ดลับ : ทบทวนบทเรียนทุกครั้ง และขยันทำโจทน์ในวิชาที่เราชอบให้มากๆ

ภาพจาก  bangkokbiznew