ภาษาอังกฤษ เทคนิคการฝึกภาษา เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

กว่าจะเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างวันนี้ ของเป๊ก ผลิตโชค

Home / การศึกษา / กว่าจะเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างวันนี้ ของเป๊ก ผลิตโชค

หนุ่มหน้าหวาน เสียงหวาน ร้องเพลงเพราะ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ล่าสุดกับการเผยโฉมหน้า ภายใต้หน้ากากจิงโจ้ ในรายการ The Mask Singer สร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย และทำให้เราทราบว่า สาเหตุที่หนุ่มเป๊กเลือกสวมหน้ากากจิงโจ้ ก็เพราะว่าเขาเคยเรียนอยู่ที่ออสเตรเลียสมัยเด็ก แถมยังเป็นที่มาของการพูดภาษาอังกฤษได้เก่งขนาดนี้ของเขาอีกด้วย

กว่าจะเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างวันนี้
ของเป๊ก ผลิตโชค

หนุ่มเป๊ก เคยได้ไปออกรายการ Loukgolf’s English Room ทำให้เราทราบเรื่องราวในวัยเรียนของเขาว่า เป๊ก ผลิตโชค โตมากับวัฒนธรรมฝรั่ง เพราะเขาจากเมืองไทยไปตั้งแต่อายุ 10 ขวบ ซึ่งในตอนนั้นภาษาอังกฤษของเขาไม่ได้เลย จนได้มีโอกาสไปเรียนโรงเรียน Cabramatta Public School ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากคุณพ่อต้องย้ายไปทำงานที่นั้น ทำให้เขาต้องเริ่มต้นใหม่ และสิ่งที่ต้องทำคือ ฟังว่าคนอื่นพูดอะไร? ผ่านไปไม่กี่เดือน เขาก็เริ่มทำความเข้าใจ เพราะต้องใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารและได้ยินภาษาอังกฤษตลอดเวลา ไม่ว่าจะกับเพื่อน หรือครูที่โรงเรียน ทำให้เขาได้ฝึกและสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้เป๊กยังบอกว่า อย่ากลัว อย่าอาย ในการพูดภาษาอังกฤษ เพราะถ้าเราไม่ผิดเลย เราก็จะไม่ได้บทเรียน นี่คือเหตุผลที่ภาษาอังกฤษของเขาดีมาก

เป๊ก ผลิตโชค ใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย 7 ปี ก่อนจะย้ายกลับมาประเทศไทย มาเรียนต่อโรงเรียนนานาชาติ

ภาพจาก @peckpalit