ครูอุเทน เปียหลอ ความคิดสร้างสรรค์ เครื่องดนตรีรีไซเคิล เครื่องดนตรีไทย โรงเรียนเทศบาล 1 วัดโพธิ์แก้วนพคุณ อ.เมืองสิงห์บุรี ไอเดีย

ไอเดียเจ๋ง! ครูจ.สิงห์บุรี ทำเครื่องดนตรีรีไซเคิลสอนนักเรียน

Home / การศึกษา / ไอเดียเจ๋ง! ครูจ.สิงห์บุรี ทำเครื่องดนตรีรีไซเคิลสอนนักเรียน

ปรบมือให้รัวๆ กับครูจากจังหวัดสิงห์บุรี ที่มีไอเดียประดิษฐ์อุปกรณ์การเรียน อย่างเครื่องดนตรีไทย จากสิ่งของใกล้ตัวมาสอนให้เด็กๆ ชั้นประถมศึกษา แถมอุปกรณ์แต่ละชิ้น ยังเล่นได้จริงและมีเสียงที่ไพเราะไม่แพ้เครื่องดนตรีแท้ๆ อีกด้วย สุดยอด!

ครูจ.สิงห์บุรี ทำเครื่องดนตรีรีไซเคิลสอนนักเรียน

โดยเพจ Feed ได้โพสต์คลิปเครื่องดนตรีรีไซเคิล ที่ทำขึ้นโดย ครูอุเทน เปียหลอ เป็นครูสอนวิชาดนตรีไทย โรงเรียนเทศบาล 1 วัดโพธิ์แก้วนพคุณ อ.เมืองสิงห์บุรี ที่มีความคิดเรื่องการพอเพียงมาปรับใช้ ในการนำเอาวัสดุเหลือใช้มาทำเครื่องดนตรี และไม่ใช่แค่ทำชิ้นเดียว แต่ยังสามารถประดิษฐ์ได้เกือบทั้งวงดนตรี ไม่ว่าจะเป็น กระป๋องนมผง ไม้ไผ่ขนาดเล็ก ยางลบมาทำเป็นซออู้ ท่อน้ำประปามาดัดแปลงเป็นขลุ่ยเพียงออ ไหใช้ยางรถจักรยานมารัดตรงปากไหเมื่อดีดก็จะได้เสียงกลอง ฆ้องวงเอาชามขนาดแตกต่างกันมาใส่น้ำและใช้ตะเกียบมาตี ส่วนจะเข้เอาไม้อัดมาทำเป็นกล่องเอากล่องดินสอเก่ามาเป็นฐาน ใช้ปากกาเก่าพันผ้ามาเป็นที่ดีด อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าเสียงเครื่องดนตรีแต่ละชิ้น เป็นอย่างไร มาติดตามกันเลย

 

ที่มาจาก เพจ Feed