ใครๆ ก็อยากเรียนเลข! เมื่อครูโซ่ ปิ๊งไอเดียเปิดเพลงสายย่อสอนคณิต ทำเกรดเรียนดีขึ้น

Home / การศึกษา / ใครๆ ก็อยากเรียนเลข! เมื่อครูโซ่ ปิ๊งไอเดียเปิดเพลงสายย่อสอนคณิต ทำเกรดเรียนดีขึ้น

หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปครูคณิตศาสตร์ ปิ๊งไอเดียการสอนแบบใหม่ ปรับห้องเรียนที่แสนง่วงนอน ไม่ให้น่าเบื่อหน่ายอีกต่อไป แถมนักเรียนยังสามารถจดจำและเข้าใจวิชาคณิตมากขึ้น จนทำให้เกรดเรียนดีขึ้นได้อีกด้วย

ครูโซ่ ปิ๊งไอเดียเปิดเพลงสายย่อสอนคณิต
ทำเกรดเรียนดีขึ้น

โดยครูคณิตศาสตร์ที่เรากำลังพูดถึงท่านนี้ ก็คือ “ครูโซ่ ยอดหทัย รีศรีคำ” สอนอยู่ที่โรงเรียนแกลง “วิทยสถาวร” จังหวัดระยอง ครูโซ่มักจะถ่ายคลิปการสอนในห้องเรียน และเผยแพร่ในเฟสบุ๊ค ครูโซ่ ยอดหทัย ที่มีผู้ติดตามกว่า 7 หมื่นคน ด้วยลีลาการสอนทั้งร้องทั้งเต้นที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน เพื่อให้ลูกศิษย์ลดความคลายเครียดในการเรียนลง จนทำให้ผู้ชมที่เข้ามาดูคลิปต่างอิจฉา ว่าทำไมตอนเรียนถึงไม่เจอครูสอนแบบนี้

ยกตัวอย่างคลิปล่าสุด (25 ม.ค. 60) ของ ครูโซ่ ยอดหทัย ได้โพสต์คลิปคาบเรียนคณิตฯ กับบทเรียนคู่อันดับและกราฟ ที่ปรับจากสอนบนกระดานมาเป็นพื้นห้องเรียนแทน พร้อมระบุข้อความว่า “ลืมการเรียนกราฟแบบเดิมไปได้เลย วิธีนี้ทำให้เด็กเข้าใจและเห็นภาพง่ายที่สุด หลุดกรอบคำว่าการเขียนบนกระดานอย่างเดียว มาเป็นจุดกันนะกราฟ เข้าใจมั้ยกราฟ โอเคมั้ยกราฟ” และยังเปิดเพลงมันส์ๆ ระหว่างการสอน เพื่อให้นักเรียนรู้สึกไม่เบื่อหน่าย

เรียกได้ว่าครูโซ่ กลายเป็นครูขวัญใจของนักเรียนไปซะแล้ว เพราะครูได้ลบภาพการเรียนวิชาคณิตแบบเก่าๆ ออกไป และปรับใหม่ให้นักเรียนได้รับทั้งความสนุกและความรู้ ความเข้าใจวิชาคณิตได้ดียิ่งขึ้น จนไม่รู้สึกว่าการเรียนเลขเป็นเรื่องยากอีกต่อไป

เครดิตภาพและคลิปจาก เฟสบุ๊ค ครูโซ่ ยอดหทัย