ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ย้อนวีรกรรมวัยเรียน ศิษย์เก่าโรงเรียนแม่พระฟาติมา

ย้อนวีรกรรมวัยเรียน ขวัญ อุษามณี ศิษย์เก่าโรงเรียนแม่พระฟาติมา

Home / การศึกษา / ย้อนวีรกรรมวัยเรียน ขวัญ อุษามณี ศิษย์เก่าโรงเรียนแม่พระฟาติมา

มาถึงคิวนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ กันบ้าง อย่างที่เราทราบกันว่า สาวขวัญเริ่มเข้าวงการแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เธอจึงมีผลงานให้เราเห็นมากมาย ไม่ว่าจะเดินแบบ ถ่ายแบบ ละคร ล่าสุดกับผลงาน ละครเรื่องมายา นั่นเอง แถมตอนนี้เธอยังมีข่าวสวีทหวานกับหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ ออกมาตลอดๆ อีกด้วย วันนี้เราจะได้รู้วีรกรรมวัยเรียนของเธอ ศิษย์เก่าโรงเรียนแม่พระฟาติมา ว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ย้อนวีรกรรมวัยเรียน ขวัญ อุษามณี 

ล่าสุดสาวขวัญได้ไปออกรายการ รถโรงเรียน High School Reunion และได้เล่าเรื่องราววีรกรรมวัยเรียนของเธอ ทำให้เราทราบว่า สาวขวัญเป็นศิษย์เก่า โรงเรียนแม่พระฟาติมา สาย ศิลป์ – คำนวณ รหัสประจำตัว 12182 เรียนตั้งแต่ชั้นป.5 จนถึง ม. 6


ในวัยเรียนสาวขวัญ จะเข้าเรียนสายอยู่บ่อยๆ จนโดนวิ่งรอบสนาม เก็บใบไม้ เก็บขยะ นั่นเพราะเธอทำงานในวงการตั้งแต่เด็ก เลยไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนเหมือนเพื่อนๆ คนอื่น

และสาวขวัญ ได้ฉายาจากเพื่อนๆ ว่า “ขวัญสายบู๊” โดยวีรกรรมของเธอ ก็คือ เอาไม้กวาดวิ่งไล่ฟาดเพื่อนผู้ชายที่ชอบมาแกล้ง เพราะเธอเป็นคนไม่ยอมคน ถ้าสิ่งไหนที่มันไม่ถูกต้อง เธอจะต้องจัดการ และเธอก็ยังเป็นคนรักเพื่อนมากๆ ชอบปกป้องเพื่อน

นอกจากนี้ ยังมีโมเม้นที่สาวขวัญแอบชอบรุ่นพี่ ม. 4 เวลาที่เธอแอบชอบใครเธอมักจะบอกคุณครูที่เธอสนิท เสมอๆ มากกว่าเล่าให้เพื่อนๆ ในกลุ่มฟัง เพราะเธอกลัวโดนแกล้ง

เรียกได้ว่า สาวขวัญคนนี้ ทำงานด้วย เรียนไปด้วยตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งถึงแม้เธอจะเหนื่อยแต่ก็ไม่ถอย และยังทำกิจกรรมเข้าร่วมวงดุริยางค์ของโรงเรียนอีกด้วย และด้วยเวลาเรียนที่น้อย แต่ด้วยความน่ารักและเป็นกันเองของเธอ ทำให้ครูและเพื่อนๆ ต่างรักใคร่และช่วยเหลือ สนับสนุนจนเธอจบการศึกษาชั้นมัธยมได้อย่างราบรื่นนั่นเอง

ติดตามฉบับเต็มๆ ได้ที่ รถโรงเรียน High School Reunion

ข้อมูลและภาพจาก รถโรงเรียน High School Reunion, IG : @kwanusa9