สนใจสักทุนไหม? 10 ทุนการศึกษาที่ไม่ไปเรียนไม่ได้แล้ว

Home / การศึกษา / สนใจสักทุนไหม? 10 ทุนการศึกษาที่ไม่ไปเรียนไม่ได้แล้ว

hcpix

10 ทุนการศึกษาที่ไม่ไปเรียนไม่ได้แล้ว

การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราได้เรียนรู้ และเพิ่มทักษะให้กับตัวเอง ยิ่งถ้าได้มีโอกาสไปศึกษาต่อต่างประเทศเพื่อรับสิ่งใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วยแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องดีมากเลยนะคะ ตอนนี้หลายประเทศทั่วทุกมุมโลกมีทุนการศึกษาที่สนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้ไปเรียนต่อมากมาย โดยเพจ Creative C ได้มีการรวบรวม 10 ทุนยอดฮิตไว้ ดังนี้

chevening

 

1. ทุน Chevening เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลอังกฤษ ในทุกๆ ปีนักศึกษากว่า 1,000 คนจาก 130 ประเทศทั่วโลกจะได้รับโอกาสในการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

ข้อมูลและภาพเพิ่มเติม www.chevening.org

Studieren in Deutschland

2. ทุน DAAD เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลเยอรมันที่มอบให้กับนักศึกษาต่างชาติทั้งในระดับปริญญาตรี โท และเอก จากทุกสาขาวิชา รวมไปถึงสาขาดนตรี, ศิลปะ และศิลปะการแสดง ซึ่งทุนครอบคุลมค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมด แต่ค่าเรียนจะขึ้นอยู่กับแต่มหาวิทยาลัยนั้นๆ

ข้อมูลและภาพเพิ่มเติม www.daad.or.th/en/

sorbonne

3. Eiffel Scholarships เป็นทุนจากรัฐบาลฝรั่งเศสสำหรับนักเรียนดีเด่นที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทหรือเอก หรือศึกษาต่อทางวิศวกรรมศาสตร์ในประเทศฝรั่งเศส

ข้อมูลเพิ่มเติม www.campusfrance.org/en/EIFFel

2013032010359

4. Endeavour Awards เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลออสเตรเลียซึ่งมอบให้กับนักศึกษาหรือประชาชนจากแถบเอเชีย แปซิฟิค, ตะวันออกกลาง, ประเทศแถบแคริบเบียน, ยุโรป และอเมริกาเพื่อเรียนต่อ ทำวิจัย และพัฒนาสายอาชีพของตัวเองในออสเตรเลีย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://internationaleducation.gov.au/Endeavou

fulbright_logo_500x155

5. ทุน Fulbright เป็นทุนการศึกษาจากรัฐบาลสหรัฐแลกเปลี่ยนกับ 155 ประเทศทั่วโลก ในแต่ละปีนักเรียนทุน Fulbright ประมาณ 1,800 คนที่มีระดับผลการเรียนยอดเยี่ยมจะได้เรียนต่อในระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอกในสหรัฐอเมริกา

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.fulbright.org.uk

bill_and_scholars

6. Gates Cambridge Scholarships เป็นทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในทุกสาขาวิชาของมหาวิทยาลัย Cambridge

ข้อมูลเพิ่มเติม www.gatescambridge.org

7. ทุนร่วมระหว่างประเทศญี่ปุ่นและธนาคารโลก จะมอบให้กับนักศึกษาของประเทศที่เป็นสมาชิกธนาคารโลก เพื่อเรียนต่อในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาในมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก โดยที่ทุนนี้จะตัดสินผู้สมัครจากความสำเร็จทางวิชาการ, ประสบการณ์การทำงาน และความเกี่ยวข้องของสาขาวิชาที่สมัคร

ข้อมูลเพิ่มเติม http://web.worldbank.org/

oxford_pad000302-011

8. Rhodes เป็นองค์กรระหว่างประเทศที่ก่อตั้งในปี 1902 และเป็นองค์กรเก่าแก่ที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ทุนการศึกษานี้มอบให้กับนักศึกษาต่างชาติที่ได้รับเลือกจากมหาวิทยาลัย Oxford ในประเทศอังกฤษ

ข้อมูลเพิ่มเติม www.rhodesscholar.org

9. ทุนจากสมาคมโรตารี มักจะมอบให้กับนักศึกษาที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทในประเทศที่เป็นสมาชิก

ข้อมูลเพิ่มเติม www.rotary.org

eskas

10. ทุนการศึกษาจากรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ นี้มอบให้กับนักศึกษาต่างประเทศจากหลายประเทศทั่วโลก ทุนการศึกษานี้จะมอบให้กับนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อและทำงานวิจัยในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งมหาวิทยาลัยรัฐบาลหรือสถาบันที่เป็นที่ยอมรับ

ข้อมูลเพิ่มเติม www.sbfi.admin.ch/sbfi/en