5 ประเทศจากรอบโลก ที่สามารถเรียนฟรีในปี 2016

Home / การศึกษา / 5 ประเทศจากรอบโลก ที่สามารถเรียนฟรีในปี 2016

แบบนี้รอช้าไม่ได้แล้ว สำหรับน้องๆ ที่ชอบไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ และจะดีแค่ไหนถ้าเราไปเรียนต่างประเทศครั้งนี้แบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่โปรดจำไว้ว่า ยังไงราก็ต้องวางแผนการใช้เงินของเราไว้ด้วยอยู่ดีนะคะ วันนี้เรามี 5 ประเทศจากรอบโลก ที่สามารถเรียนฟรีในปี 2016 มาฝากกัน จะมีประเทศไหนบ้างน้า และจะตรงใจกับน้องๆ หรือเปล่า…

8330
cr. tourbkk.com

ประเทศฟินแลนด์

ไม่มีการเรียกเก็บค่าเล่าเรียนในฟินแลนด์ และไม่คำนึงถึงระดับของการศึกษาและสัญชาติของนักเรียน

ค่าใช้จ่ายของการศึกษาในฟินแลนด์: ประมาณค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตของนักเรียนในฟินแลนด์เฉลี่ยประมาณ 500-800 ยูโรต่อเดือน

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกได้ที่นี่

websitepicture-hallstatt-10
cr. hallstatt.net

ประเทศออสเตรีย

กลุ่ม Non-EU/EEA Students มหาวิทยาลัยของรัฐในออสเตรีย คิดค่าใช้จ่าย 363.36-726.72 ยูโรต่อภาคการศึกษา และ 17.50 ยูโรสำหรับค่าสมาชิกสหภาพนักศึกษา รวมทั้ง 0.50 ยูโรค่าประกันต่อภาคการศึกษา ประเทศนอกนั้น อาจได้รับการยกเว้นการจ่ายค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยรัฐในประเทศออสเตรีย แต่จะต้องจ่ายค่าสมาชิกสหภาพนักศึกษาและการประกันภัย

ค่าใช้จ่ายของการศึกษาในออสเตรีย: ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนในออสเตรียจะอยู่ที่ประมาณ 800 ยูโรต่อเดือนซึ่งครอบคลุมที่พักอาหารและค่าใช้จ่ายส่วนตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกได้ที่นี่

noruega-um-lugar-lindo-para-conhecer-250111-3
cr. gosmileholiday.com

ประเทศนอร์เวย์

ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพชีวิตอันดับหนึ่งของโลก แถมคุณภาพการศึกษาก็ยังคุณภาพดี โดยมหาวิทยาลัยของนอร์เวย์ ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการเรียนการสอนนักเรียนทุกคนรวมทั้งนักศึกษาต่างชาติ ในทุกระดับรวมทั้งการศึกษาระดับปริญญาตรี, ปริญญาโทและโปรแกรมปริญญาเอก

ค่าใช้จ่ายของการศึกษาในประเทศนอร์เวย์: คุณควรคำนึงถึงค่าใช้จ่ายที่อาศัยอยู่ในประเทศนอร์เวย์จะสูงกว่าในประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกได้ที่นี่

country_1340126235
cr. 108trips.com

ประเทศเยอรมนี

การศึกษาในประเทศเยอรมนีได้รับรองจากต่างชาติว่ามีคุณภาพดีอีกประเทศหนึ่งในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นทั้งในระดับมัธยมศึกษา และในระดับอุดมศึกษาด้วยกัน

ค่าใช้จ่ายของการศึกษาในประเทศเยอรมนีโดยเฉลี่ยนักเรียนเยอรมันใช้จ่ายประมาณ 500-800 ยูโรสำหรับที่พัก, การขนส่ง, อาหารและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกได้ที่นี่

Stockholm, Sweden --- Swedish Flag and Old Town Stockholm --- Image by © Douglas Pearson/Corbis
Image by © Douglas Pearson/Corbis

ประเทศสวีเดน

การมาเรียนต่อสวีเดนเป็นที่นิยมสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากขึ้น เนื่องจากเป็นประเทศที่สวยงาม ทันสมัย อุดมไปด้วยความงามทางธรรมชาติ นอกจากนี้สวีเดนยังนับว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีมาตรฐานด้านการศึกษาที่สูง สนับสนุนให้นักศึกษาทำการค้นคว้าวิจัยและเรียนรู้เพื่อผลักดันให้นักศึกษาได้คิดอย่างอิสระ

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกได้ที่นี่

ข้อมูลจาก scholars4dev.com