สุดยอด 10 โรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศอังกฤษ

Home / การศึกษา / สุดยอด 10 โรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศอังกฤษ

น้องๆ ที่กำลังสนใจอยากไปเรียนต่อภาษาที่ประเทศอังกฤษ และกำลังคิดว่าจะเรียนภาษาที่โรงเรียนไหนดี และแต่ละที่มีข้อมูลการสอนแบบไหนอยู่ละก็ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน จากข้อมูลของ hands-on สถาบันแนะแนวศึกษาต่อสหราชอาณาจักร

1822-wse-july-2012
cr.wimbledon-school

10 โรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศอังกฤษ

พูดถึงภาษาอังกฤษ จุดกำเนิดของภาษาอังกฤษจะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจากประเทศอังกฤษหรือสหราชอาณาจักร เมืองเก่าแก่และยิ่งใหญ่มาตั้งแต่อดีต  หลายคนอาจจะคิดว่าการไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษคงจะต้องใช้เงินมาก และคงจะยุ่งยามมากๆ จึงทำให้เลือกไปเรียนในประเทศอื่นๆ เพราะคิดว่าคงจะไปได้ง่ายและถูกกว่า แต่ความจริงแล้ว ประเทศอังกฤษกลับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการไปเรียนภาษาอังกฤษ เพราะเอาเข้าจริงๆ แล้วงบประมาณที่ใช้ไปเรียนและค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษ ไม่ต่างอะไรกับการไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอื่นๆ งั้นลองมาติดตามกันว่าจะมีโรงเรียนไหนบ้างที่น่าสนใจ

Wimbledon School of English (WSE)

มีอาคารที่สร้างด้วยอิฐแดงก่อสวยงามสไตล์อังกฤษแท้ แต่โรงเรียนแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยของอาคาร แต่เป็นโรงเรียนที่ได้รับความนิยมและน่าเชื่อถือมาเป็นเวลานาน ก่อตั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1964 ก็เรียกได้ว่ากว่า 50 กว่าปีมาแล้ว  นับว่าไม่เก่าจนเกินไปแต่ก็นานพอที่จะนับว่าน่าเชื่อถือมากด้วย  ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นศูนย์สอบ IELTS และ Cambridge  ได้รับการยอมรับว่ามีความเป็นเลิศทั้งในด้านการสอนที่ได้รับการรับรองคุณภาพด้านการสอนจาก สถาบัน British Council  ทำเลที่ตั้งยังเหมาะสำหรับเด็กไทยอย่างเราๆ ที่จะไปพักอยู่โดยรอบ เพราะตั้งอยู่ที่เขต  Wimbledon  ของกรุงลอนดอน ห่างจากตัวกรุงลอนดอนไปเพียง 20 นาทีเชื่อมต่อด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน เรียกได้ว่าหากวันว่างอยากจะเข้ามาเดินเล่นในตัวเมืองก็แสนสะดวกง่ายดาย  รอบๆ บริเวณยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งซุปเปอร์มาเก็ต และร้านอาหาร นับว่าเป็น โรงเรียนสอนภาษา ที่น่าสนใจที่สุดโรงเรียน หนึ่งทีเดียว

ec
EC

EC English Language Centres

ด้วยสาขาที่มีให้เลือกถึง 6 สาขา 6 ทำเลที่ตั้งทั่วอังกฤษ ทั้ง Cambridge, Brighton, Bristol, Manchester Oxford และ London จากทุกเมืองที่พูดถึงนี้ เห็นได้เลยว่าอยู่ในเมืองชั้นนำ และแต่ละสาขายังตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า หรือใกล้ระบบขนส่งมวลชนของเมือง โรงเรียนแห่งนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานสูงจาก British council ระบบการเรียนกาสอนจะแบ่งเป็นคลาสเล็กๆ ในกลุ่มย่อยๆ ที่มีจำนวนนักเรียนไม่เกินคลาสละ 14 คน ทำให้ได้รับการสอนและเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดจากครูผู้สอน น่าสนใจไม่น้อยเลย

embassy
Embassy

Embassy English

มีจุดเด่นอยู่ที่ความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาให้แก่นักเรียนนานาชาติซึ่งมาจากต่างที่ทั่วโลก ด้วยประสบการณ์การสอนนักเรียนนักศึกษาชาวต่างชาติมาแล้วกว่า 5 แสนคน ตั้งอยู่ในเมืองเคมบริดจ์ ใกล้ริมแม่น้ำให้บรรยากาศที่ร่มรื่น อาจจะใช้วิธีขี่จักรยานมาเรียนจากที่พักหรือเดินมารับบรรยากาศสบายๆ ข้างทาง แต่ก็ใช่ว่าโรงเรียนแห่งนี้จะห่างไกลจากแหล่งอำนวยความสะดวก Embassy English ตั้งอยู่ในเมืองแห่งการศึกษาจึงครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาเลยทีเดียว

highgate_227
cr. stgiles-international

St Giles International

เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการก่อตั้งมากว่า 60 ปี มีมาตรฐานการเรียนการสอนที่เป็นเลิศ โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางกรุงลอนดอนและยังใกล้กับสถานที่สำคัญๆ อย่าง British Museum, Piccadilly Circus, Oxford Street, Covent Garden มีระบบในการดูแลนักศึกษาอย่างดี โดยจัดให้มีอาจารย์ที่คอยให้คำปรึกษาในทุกเรื่องนอกเหนือไปปจากด้านวิชาการ เช่น การใช้ชีวิตในลอนดอน ภายในโรงเรียนยังมีห้องสมุด ศูนย์เรียนรู้ด้วยตนเอง และอินเตอร์เนตคาเฟ่ด้วย

oxford
Oxford

Oxford School of English

เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Oxford ห่างจากป้ายรถเมล์ไปเพียงเล็กน้อย ทำให้สะดวกในการเดินทางทีเดียว เป็นโรงเรียนที่ได้รับการรับรองจาก สถาบัน British council  จัดคลาสการเรียนที่กลุ่มละไม่เกิน 12 คนทำให้บรรยากาศการเรียนการสอนเป็นกันเองมากด้วย

UIC English, London (Central)

สถาบันแห่งนี้อยู่ใจกลางเมืองลอนดอน ตั้งอยู่บนถนน Mortimer Street  นอกจากการเรียนการสอนที่ไม่เป็นรองใครแล้ว ที่ตั้งของสถาบันยังเหมาะสำหรับใครที่ต้องการมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตในลอนดอนให้คุ้มกับที่ได้มาอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง เพราะโรงเรียนแห่งนี้ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินถึงสามสาย ใกล้ย่านช็อปปิ้งในถนน Oxford Street และสวนสาธารณะ Regent’s Park มีห้องเรียนถึง 18 ห้อง

Kaplan International English

โรงเรียนแห่งนี้มีเครือข่ายที่เป็นสาขาอยู่ในอังกฤษถึง 9 แห่งให้เลือกและอีก 1 แห่งในสก็อตแลนด์ ทุกแห่งมีความทันสมัยด้วยการบริการที่รองรับแก่นักศึกษา ทั้งระบบอินเตอร์เนตไร้สาย ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องมัลติมีเดีย ไว้บริการ ห้องอาหาร และยังตั้งอยู่ในชุมชนที่เดินทางสะดวกครบสิ่งอำนวยความสะดวกทุกที่ เป็นอีกโรงเรียนที่น่าสนใจ

hilderstone
Hilderstone

Hilderstone College

สถาบันการสอนภาษาที่เป็นของรัฐ เปิดสอนมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 ตั้งอยู่ในเมืองริมฝั่งชายทะเลชื่อ Broadstairs จึงให้บรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร รับลมทะเลและความสดใสที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ใกล้กับทะเลที่สวยงาม เมืองแห่งนี้มีสมญาว่า Garden of England ได้รับการรับรองมาตรฐานการเรียนจาก Britsh council และ THE UKBA อยู่ห่างจากกรุงลอนดอนโดยเดินทางรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที มีจำนวนนักเรียนต่อห้องเพียง 10 คนเท่านั้น

into
INTO

INTO

สถาบันสอนภาษาแห่งนี้เป็นสถาบันที่เป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งของอังกฤษและจีน มีสาขาทั้งหมด 5 วิทยาเขตคือ London, Manchester, Exeter, Cheltenham and Stirling (Scotland) โดยทุกๆ สาขามีมาตรฐานสูงเท่ากัน มีสิ่งอำนวยความสะดวก คือ Learning Resource Centre ที่สำคัญที่เป็นจุดเด่นก็คือ ทุกแห่งสามารถเข้าไปใช้ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยในแต่ละวิทยาเขตด้วย เหมาะเป็นพิเศษสำหรับใครที่ต้องการไปเรียนภาษาเพื่อเตรียมตัวเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่อังกฤษในระดับต่างๆ

staffordhouse
Stafford House

Stafford House

โดดเด่นด้วยการเป็นโรงเรียนสอนภาษาในเครือของ Cambridge Education Group cและรับรองมาตรฐานการสอนจากสถาบัน British council มี ทั้งหมดให้เลือกถึง 4 วิทยาเขต คือ London, Canterbury, Brighton และ Cambridge ทุกวิทยาเขตจะตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งอำนวยความสะดวก สถานีรถไฟ ศูนย์การค้า จัดระบบการเรียนที่ใกล้ชิดและเรียนได้อย่างเป็นกันเองเข้าใจง่าย ใน 1 คลาสจะมีผู้เรียนไม่เกิน 14 คน

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีสักแห่งที่โดนใจและตรงกับที่กำลังมองหากันอยู่กันบ้างหรือเปล่า สำหรับท่านที่สนใจเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษสามารถเข้าไปสอบถามได้ที่ Hands On สถาบันแนะแนวศึกษาต่อสหราชอาณาจักร ได้เลยจ้า