ชีวิตในรั้วมหา’ลัย ของเน็ตไอดอล มาย ธนภรณ์ หรือ ฮาเร็มมาย

Home / การศึกษา / ชีวิตในรั้วมหา’ลัย ของเน็ตไอดอล มาย ธนภรณ์ หรือ ฮาเร็มมาย

สาวหน้าใส มาย ธนภรณ์ รัตนศศิวิมล หรือ ฮาเร็มมาย เธอเป็นที่รู้จักจากเน็ตไอดอล และนักแสดงวัยรุ่น ที่กำลังจะมีผลงานล่าสุด รักร้อนออนไลน์ เดอะซีรีส์ รับบท ดิวอี้ วันนี้ทีนเอ็มไทยเลยขออัพเดทเรื่องราวของสาวมาย ที่เพิ่งได้ก้าวเข้าสู่รั้วมหา’ลัย กรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ ภาคนานาชาติ ของเธอกัน และเรื่องการได้รับทุนการศึกษาว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

IMG_5718

ชีวิตในรั้วมหา’ลัย ของเน็ตไอดอล มาย ธนภรณ์ หรือ ฮาเร็มมาย

1.ช่วยเล่าถึงทุนที่ได้รับหน่อยคะ มีที่มาที่ไปอย่างไร

– ทางมหาลัยได้ติดต่อมาค่ะ โดยพี่ที่ได้ทุนรุ่นก่อนที่เป็นเน็ตไอดอลเหมือนกันเสนอชื่อหนูให้ทางมหาลัยค่ะ หนูก็เอาประวัติข้อมูลไปยื่น รวมถึงเกียรติบัตรที่เคยแข่งทักษะได้แล้วก็ผลงานที่ผ่านมาของหนูค่ะ ทางมหาลัยก็ได้เรียกไปสัมภาษณ์ค่ะ ผลออกมามีชื่อหนูติดได้ทุนค่ะ  ดีใจมากๆค่ะ

IMG_5688

2.ชีวิตในรั้วมหาลัยเป็นอย่างไรบ้าง ต้องปรับตัว มากน้อยอย่างไร

– ชีวิตในมหาลัย(นั่งคิด…) ดีมากค่ะ ก็ไม่ได้ปรับตัวมากนะคะ  มายเป็นคนเข้ากับคนง่าย ชอบทำกิจกรรม ตอนนี้เลยสนิทกับรุ่นพี่และเพื่อนๆ อาจเป็นเพราะมายเข้ากิจกรรมทุกครั้งเลยมีเพื่อนเยอะ และตอนนี้มายมีเพื่อนต่างชาติเพิ่มขึ้น ได้ฝึกภาษามากขึ้นด้วยค่ะถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเลย

3.วิชาอะไรที่ยากที่สุด

– คงจะเป็นวิชา debate ค่ะ ยากมากแต่สนุกมากๆ ต้องคอยหาข้อมูลมาโต้กับฝ่ายตรงข้ามโดยใช้ภาษาอังกฤษ

13823713_1243449879001053_1066618682_n

4.ได้ร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอะไรบ้าง

– เยอะน๊า  อย่างตอนนี้มายก็ทำกิจกรรมกับทางBUIC TEAM ซึ่งจะคล้ายๆคณะกรรมการนักเรียนค่ะ พี่ๆเขาคอยจัดกิจกรรมให้นักศึกษาใหม่ทำเพื่อเก็บเพชรในมหาลัย นักศึกษาในมหาลัยต้องเก็บเพชรให้ครบตามจำนวนที่มหาลัยกำหนดถึงจะผ่านค่ะ

5. ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนี้

– มายเลือกเรียน Communication Artsเพราะความชอบล้วนๆเลยค่ะ และอีกอย่างมายทำงานมาด้านนิเทศศาสตร์อยู่เเล้วเลยเลือกเรียนด้านนี้ไปเลย

13815110_1243449875667720_2077738644_n

6. แบ่งเวลาเรียนกับงานอย่างไร

– ก็ได้คุยกับพี่ผจก.ส่วนตัว จะเลือกรับงานที่ไม่ชนกับเวลาเรียนค่ะ หรือขาดเรียนให้น้อยที่สุด เพราะการเรียนก็สำคัญสำหรับมายเช่นกัน ถ้าต้องถ่ายละครมายก็จะตามงานกับเพื่อนๆค่ะ ถ้าปรึกษากับอาจารย์แล้วหยุดเรียนไม่ได้ผจก.จะแจ้งทางกองก่อนค่ะ  มายจะรับผิดชอบทำหน้าที่ของมายโดยที่งานและเรียนก็ไม่เสียค่ะ

7. ความใฝ่ฝันหลังเรียนจบมหาวิทยาลัย

– หลังเรียนจบมายก็อยากทำงานในวงการและมีธุรกิจส่วนตัวเป็นของตัวเองค่ะ

IMG_5133

8. ฝากผลงาน

– ฝากผลงานละครเรื่องรักร้อนออนไลน์ ตอนตกหลุมหัวใจยัยปีศาจ ทางช่องpptv hd ออนแอร์ 18กค.59 นี้ค่ะ  มายรับบทเป็นดิวอี้ แล้วก็ละครเรื่องผมม้าหน้าเต่อมายรับบทเป็นอันอันค่ะ ก็จะออนแอร์ประมาณเดือนสค.นี้ นอกจากนี้สามารถติดตามมายได้ที่ www.facebook.com/Haremmine ส่วน IG @Haremmine ยังไงก็ขอฝากเพจและละครด้วยนะคะ

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com