นักเรียนหนุ่มซึ้งใจ! ครูใหญ่และเพื่อนๆ จัดงานรับปริญญาเพื่อเขาอีกครั้งหลังฟื้นจากโคม่า

Home / การศึกษา / นักเรียนหนุ่มซึ้งใจ! ครูใหญ่และเพื่อนๆ จัดงานรับปริญญาเพื่อเขาอีกครั้งหลังฟื้นจากโคม่า

หลังเรียนจบ หลายๆ คนก็อยากเข้าร่วมพิธีจบการศึกษาพร้อมเพื่อนๆ กันทั้งนั้น แต่เมื่อเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันขึ้นอย่างหนุ่มนักเรียนคนนี้ที่ชื่อว่า สก็อต ดันน์ (Scott Dunn) เรียนที่โรงเรียนมัธยมปลาย East Juniata High School ใน McAlisterville รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา

35718DFC00000578-0-image-a-29_1466312395873

นักเรียนหนุ่มซึ้งใจ! ครูใหญ่และเพื่อนๆ จัดงานรับปริญญาเพื่อเขาอีกครั้งหลังฟื้นจากโคม่า

โดยเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ดันน์ เกิดอุบัติเหตุรถชน และอยู่ในอาการโคม่า ต้องเข้ารับการรักษาอยู่นานร่วมสัปดาห์ เมื่อเขาฟื้นจากอาการขึ้นมา เขาก็ต้องเสียใจอีกครั้งที่พลาดงานสำเร็จการศึกษาในช่วงม.ปลายของเขากับเพื่อนๆ

หลังจากนั้น Benjamin Fausey ครูใหญ่ของโรงเรียนเมื่อทราบข่าวว่านักเรียนของเขาฟื้นจากอาการโคม่าแล้ว เขาจึงเริ่มวางแผนมอบบางสิ่งที่พิเศษให้กับลูกศิษย์เมื่อออกจากโรงพยาบาล

35718E1000000578-0-image-a-27_1466312380994

ทั้งนักเรียน ผู้ปกครองและคุณครู เต็มใจทำตามแผนของครูใหญ่ กลับมาร่วมตัวกันที่โรงเรียน เพื่อจัดพิธีสำเร็จการศึกษาในช่วงม.ปลาย ให้ดันน์ ได้เข้าร่วมอีกครั้ง หลังจากที่พลาดไป

และนั้นยังทำให้นักเรียนทุกคนได้ตื่นเต้นอีกครั้ง กับการสวมครุยและหมวกรับปริญญา

12

เมื่อถึงวันงาน ดันน์ เป็นผู้นำชั้นเรียนของเขาเดินขบวนเข้าหอประชุมและยังได้มีโอกาสกล่าวสุนทรพจน์สั้นๆ พร้อมกับไม่ลืมธรรมเนียมที่ทุกคนจะต้องโยนหมวกลอยขึ้นไปกลางอากาศ โดยที่ดันน์ ยืนตรงกลาง และมีเพื่อนๆ ล้อมรอบ

22

gg

โดยดันน์ ได้พูดถึงเหตุกราณ์นี้ว่า เขาไม่ว่าจะอธิบายยังไง เขารู้สึกตื้นตันมาก ที่ทุกคนทำสิ่งนี้ให้กับเขา นอกจากนี้ในการศึกษาต่อนั้น เขายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปเรียนที่วิทยาลัยหรือเข้าร่วมทหาร

ข้อมูลและภาพจาก distractify.com