เผยเคล็ดลับสอบแอดมิชชั่นติดยกชั้น ของรร.ศึกษานารีและรร.อุดรพิทยานุกูล

Home / การศึกษา / เผยเคล็ดลับสอบแอดมิชชั่นติดยกชั้น ของรร.ศึกษานารีและรร.อุดรพิทยานุกูล

กำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก กับเด็กนักเรียนโรงเรียนศึกษานารี สอบติดมหาวิทยาลัยยกชั้น และโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ก็สามารถสอบติดมหาวิทยาลัย แบบยกชั้นเช่นกัน และไม่ใช่แค่ห้องเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ยังสอบติดถึง 5 ห้อง มีทั้งการสอบโควตา หรือรับตรงและสอบแอดมิชชั่นอีกด้วย วันนี้เราจะไปติดตามเรื่องราวของพวกเขากันค่ะ สำหรับปีนี้มีผู้สมัครแอดมิชชั่น 105,046 คน ผ่านการคัดเลือกมีสิทธิ์เข้าสอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกาย 85,834 คน จากจำนวนรับทั้งสิ้น 156,216 คน

แชร์สนั่น! 2 โรงเรียนเด็กเก่ง รร.ศึกษานารีและรร.อุดรพิทยานุกูล สอบแอดมิชชั่นติดยกชั้น

92362046F0064B159F3CEDBFE005BF04
ม. 6/3 โรงเรียนศึกษานารี

โดยภาพนี้ถูกเผยแพร่โดย ssomzaa นำภาพมาโพสต์ลงอินสตาแกรม เป็นภาพหมู่ของนักเรียนหญิง โรงเรียนศึกษานารี สามารถสอบผ่านแอดมิชชั่น 2559 ยกห้อง ชั้น ม.6/3 จำนวน 29 คน เป็นห้องที่อยู่ในโครงการห้องเรียนพิเศษ เรียกว่าโครงการส่งเสริมศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี และปกตินักเรียนโครงการนี้จะสอบติดแบบยกชั้นทุกปี โดยสำหรับปีนี้มีนักเรียนสอบติดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.มหิดล ม.เกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ม.เทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี ม.ศิลปากรเป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนแผนการเรียนวิทย์-คณิต ชั้น ม.6/5สอบติดยกห้องทั้ง 49 คนอีกด้วย

ทั้งนี้ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนศึกษานารี ได้บอกว่า เคล็ดลับที่พากันสอบติดยกห้อง เพราะนักเรียนทุกคนช่วยกันติวหนังสือ เพื่อเข้าคณะที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ และยึดระบบสายสัมพันธ์แบบรุ่นพี่สู่รุ่นน้องโดยรุ่นพี่ที่จบไปแล้วจะคอยมาแนะแนวนำหนังสือส่งมอบต่อให้กับรุ่นน้องได้ใช้ติวสอบ ความสำาเร็จนี้เกิดจากที่ตัวเด็กนักเรียนขยันฝึกฝนตั้งใจเรียนรวมถึงคุณครูทุกคนคอยเป็นกำาลังใจสนับสนุนส่งเสริมการเรียนให้เด็กอย่างเต็มที่

เผยเคล็ดลับสอบแอดมิชชั่นติดยกชั้น ของรร.ศึกษานารีและรร.อุดรพิทยานุกูล 

1465381317_201606081626001-20041019160606
โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล

ต่อด้วยเด็กเก่ง จากโรงเรียนประจำจังหวัดอุดรธานี “โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล” สอบติดมหาวิทยาลัย แบบยกชั้นถึง 5 ห้อง และเป็นนักเรียนในโครงการส่งเสริมคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี (สควท.) โดยสามารถสอบได้ทั้งศิริราช, ธรรมศาสตร์, จุฬาฯ, ขอนแก่น ฯลฯ ติดคณะแพทยศาสตร์ อาทิ แพทย์ศิริราช .แพทย์จุฬาฯ, แพทย์ขอนแก่น, แพทย์แผนไทย, แพทย์แผนจีน 44 คน นอกจากนี้ยังมี คณะทันตแพทย์, คณะเภสัชศาสตร์, เทคนิคการแพทย์, วิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ศึกษาศาสตร์, นิติศาสตร์, บัญชี รวม 176 คน และอีก 1 คน สอบชิงทุนการศึกษาของกพ.ได้ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ขณะที่อีก 16 ห้องเรียนของชั้นม.6 ก็สอบติดมหาวิทยาลัยเกือบหมดทั้งโรงเรียน มีเพียงบางส่วนที่พักการเรียน และไปต่อสายอาชีพ

นอกจากนี้อาจารย์แนะแนวโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ได้เปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้เด็กเรียนเก่ง มาจากการร่วมมือของทุกฝ่ายทั้งฝ่ายอาจารย์ผู้สอน แต่ละวิชา ส่วนอาจารย์แนะแนว มีครบทุกสาขารวม 8 ท่าน โครงการให้เด็กนักเรียนดูข้อสอบเก่า เพื่อเป็นแนวทางในการค้นคว้าหาคำตอบ มีการจัดโครงการติวภายในโรงเรียน และที่สำคัญที่เป็นหัวใจหลักของความสำเร็จที่มีการติวแนะแนวทุกกลุ่มสาระ คือ โครงการ “พี่แนะแนวน้อง” โดยจะให้รุ่นพี่ที่เพิ่งสอบติดไป กลับมาสอนน้องๆ แนะแนว ติวเข้มให้น้องๆรุ่นถัดไป แนะแนวทุกกลุ่มสาระ ให้เด็กกระตือรือร้น เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการอ่านหนังสือค้นคว้า ที่สำคัญ

ข้อมูลและภาพ khaosodposttodaym2fnews