การเงินการลงทุนอาชีพในฝันเรียนยังไงให้สนุกมาดูกัน!

Home / การศึกษา / การเงินการลงทุนอาชีพในฝันเรียนยังไงให้สนุกมาดูกัน!

ด้วยความท้าทายของอาชีพ และผลตอบแทนทางอาชีพที่ค่อนข้างสูง… อาชีพสายการเงินและการลงทุน จึงกลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของน้องๆ หลายๆ คนใช่ไหมล่ะ!?

แน่นอนเลยว่ายังมีน้องๆ อีกหลายคนที่มองว่าการเรียนเพื่อต่อยอดสายอาชีพนี้ต้องยากแน่ๆ และหลายๆ คนก็เริ่มถอดใจไปตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเรียน!   เดี๋ยวก่อนค่ะ!!! ชีวิตต้องพลิกและคิดใหม่ วันนี้ Mthai มีศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการเงิน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้ช่วยผู้จัดการด้านการลงทุนบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ Globlex Groupคุณธนภูมิ ชนประเสริฐ”มาแนะนำให้รู้จักกันแล้ว!!

1

มาดูกันว่า… ภายในเวลาเพียง 5 ปี คุณธนภูมิ สามารถก้าวไปสู่ตำแหน่งระดับสูงพร้อมเงินเดือนที่สูงและมีความสุขกับงานด้านการเงินการลงทุนไปพร้อมๆกันได้อย่างไร!

คุณธนภูมิกล่าวว่า… เหตุผลที่คุณธนภูมิเลือกเรียนทางด้านการเงินและการลงทุน เพราะมองเห็นความก้าวหน้าในตลาดการเงินในประเทศไทยที่ยังมีอยู่มาก บวกกับความชอบเป็นทุนเดิม ใช้ความชอบที่ตัวเองมีมาเป็นแรงผลักดันให้ชีวิตก้าวกระโดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยทฤษฏีและความรู้ทุกอย่างที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้จริง! ด้วยความชอบและความตั้งใจจึงทำให้คุณธนภูมิไม่ย่อท้อ และเริ่มต้นทำงานหลังเรียนจบทันที ด้วยเงินเดือนเริ่มต้นประมาณ 15,000 บาท!พอทำไปได้สักพักทฤษฏีและการปฏิบัติจริงที่ได้เรียนมา ช่วยให้คุณธนภูมิมองเห็นโอกาสในการทำงานมากขึ้น ทั้งเรื่องการหาลูกค้า การซื้อขายหุ้น จึงทำให้ช่วงเวลาเพียง 5 ปี คุณธนภูมิได้รับเงินเดือนสูงถึง 50,000 บาท!

2

ทั้งนี้จากประสบการณ์การทำงานมา 5 ปี คุณธนภูมิยังกล่าวอีกว่า เด็กจบใหม่ในสายการเงินยังขาดทักษะการคิดเป็นกระบวนการหลายคนมีความมั่นใจว่าความรู้ที่เรียนมาถูกต้องแล้วซึ่งบางอย่างก็ไม่เหมือนกับการทำงานจริงน้องๆที่ปรับเปลี่ยนและรับฟังคำแนะนำก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเลย!

อย่างตอนนี้มหาวิทยาลัยกรุงเทพเปิดสาขาวิชาการวางแผนการเงินและการลงทุนที่เนื้อหาวิชาประยุกต์จากแนวการสอบ CFP เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาพร้อมไปสอบเมื่อเรียนจบและหลักสูตรยังรวมทั้งศาสตร์การบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์เพื่อการลงทุนในธุรกิจที่ได้ผลตอบแทนสูงสุดพร้อมเสริมทักษะภาษาอังกฤษด้วยการเรียนวิชาภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นเพื่อโอกาสการทำงานระดับนานาชาติเตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงานจริงให้นักศึกษาด้วยการฝึกงานกับสถาบันการเงินชั้นนำซึ่งหลักสูตรดังกล่าว เหมาะมากๆ สำหรับน้องๆที่มองภาพตัวเองว่าอนาคตจะมุ่งมาสายการเงินและการลงทุนแน่นอนผมว่าถ้าเราเริ่มต้นมาถูกทางเราจะไปถึงจุดสูงสุดของอาชีพนั้นได้เร็วกว่าการที่เรียนไปโดยไม่เน้นอะไรไม่มีจุดมุ่งหมายว่าจบไปจะไปทำอะไรต่อตอนที่ผมเรียนถามว่ามีวิชาที่มีเนื้อหาในข้อสอบไหมก็มีนะครับแต่ไม่ได้บอกว่าตรงนี้จะออกข้อสอบนะคือตัวเราก็ต้องอ่านเองแล้วรวบรวมความรู้ทั้งหมดไปสอบเองครับ!

c292b45b-36ca-421b-a4bb-53e88cd946bc

ทั้งนี้คุณธนภูมิยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า.. สำหรับน้องๆที่สนใจมีความชัดเจนว่าจะมาสายการเงินและการลงทุนแนะนำให้เริ่มศึกษาความรู้ไว้ก่อนเพราะความรู้ทางการเงินและการลงทุนมีให้ศึกษาทั่วไปไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในประเทศต่างประเทศหรือการบริหารและผมว่าหลักสูตรนี้น่าสนใจมากช่วยให้น้องๆที่จะมาสายการเงินก้าวไปสู่ความเร็จได้เร็วกว่าเดิมครับ!

มีรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จมาการันตีให้ขนาดนี้แล้ว! น้องๆ คนไหนสนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย http://www.bu.ac.th/admission/bachelor/branch/68