แบบนี้นี่เอง! ที่ทำให้สาวมิน พีชญา พูดอังกฤษสำเนียงเป๊ะเว่อร์

Home / การศึกษา / แบบนี้นี่เอง! ที่ทำให้สาวมิน พีชญา พูดอังกฤษสำเนียงเป๊ะเว่อร์

ทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆ กับสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่นอกจะแสดงละครให้ผู้ชมได้ติดตามแล้ว เธอยังมาเผยเรื่องราวกว่าที่เธอจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้สำเนียงเป๊ะเว่อร์อีกด้วย ซึ่งเธอยอมรับว่าตอนเด็กนั้นภาษาอังกฤษของเธอแย่มาก พูดได้แค่เบสิค 4 คำว่า “Yes-No-OK-Thank you” เท่านั้น แต่ทำไมตอนนี้สาวมีน ถึงพูดอังกฤษได้คล่อง และมั่นใจได้แบบนี้ได้ และหากใครที่ติดตามใน IG สาวมินจะทราบว่า เธอจะโพสต์ข้อคิดหรือคำพูดภาษาอังกฤษอยู่บ่อยครั้ง งั้นอย่ารอช้าไปติดตามคำตอบกันเลยค่ะ…

มิน พีชญา

แบบนี้นี่เอง! ที่ทำให้สาวมิน พีชญา พูดอังกฤษสำเนียงเป๊ะเว่อร์

โดยสาว มิน พีชญา ได้ไปออกรายการ Loukgolf’s English Room ทางช่อง GMM กับพิธีกรพี่ลูกกอล์ฟ หรือครูจากสถาบันสอนภาษาอังกฤษชื่อดังในหมู่วัยรุ่น Angkriz

ในการสัมภาษณ์นี้ทำให้เราทราบว่า สาวมิน พูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น จากการที่เธอมีโอกาสไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนอายุ 15 ปี เลยได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนชาวอเมริกัน และใช้เวลาอยู่ที่นั่น 1 ปี

ซึ่งเธอยังได้เล่าว่ามีเหตุการณ์ตลกๆ หลายอย่างตอนที่เธอไปอยู่ต่างประเทศใหม่ๆ วันแรกของการไปโรงเรียน คุณแม่เจ้าของบ้านมาปลุกเธอแล้วถามว่า “เธออยากกินอะไรเป็นอาหารกลางวัน” ซึ่งตอนนั้นสาวมินไม่เข้าใจคำถามเลย ผลก็คือ เธอได้ทานขนมปัง 1 ชิ้น กับ องุ่น 1 พวง เป็นอาหารกลางวันมื้อแรก

มิน พีชญา
มิน พีชญา

และกว่าเธอจะคุ้นเคยและเริ่มใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารนั้น ต้องใช้เวลาประมาณ 4 เดือน แล้วจากนั้นสำเนียงภาษาอังกฤษของเธอก็ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ จากการได้ยินและสิ่งแวดล้อมรอบตัวหลายๆ อย่าง

ถ้าพูดถึงคำนิยามที่บ่งบอกความเป็นตัวเธอ 3 คำ ก็คือ
1. Loving ความรัก
2. Unstoppable ไม่สามารถหยุดได้
3. Passionate มีความหลงใหล (กับสิ่งที่ตนทำ)

และตอนนี้เธอก็กำลังฝึกพูดภาษาจีน เพราะเธอกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ที่ประเทศจีน ทำให้เธอต้องเรียนภาษาจีนเพิ่มเพื่อใช้ในการสื่อสาร

หากเพื่อนๆ คนไหนที่อยากฟังสำเนียงของสาวมินละก็ สามารถกดดูคลิปกันได้เลย ที่นี่ Loukgolf’s English Room

สุดท้ายนี้ทีนเอ็มไทย ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ที่อยากฝึกฝนการพูดภาษาอังกฤษให้คล่อง ต้องขยันอ่าน เขียน และฟังบ่อยๆ ยิ่งถ้าได้ใช้สื่อสารกับชาวต่างชาติจริงๆ ด้วยละก็ รับรองว่าไปได้ไกลแน่นอนค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก @minpechaya, Loukgolf’s English Room