เมืองไหนในสหรัฐฯ ที่เหมาะสมกับบัณฑิตจบใหม่มากที่สุด

Home / การศึกษา / เมืองไหนในสหรัฐฯ ที่เหมาะสมกับบัณฑิตจบใหม่มากที่สุด

วันนี้เรามาติดตามข่าวการศึกษากันว่า เมืองไหนในสหรัฐฯ ที่เหมาะสมกับบัณฑิตจบใหม่มากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจสำหรับน้องๆ ที่กำลังเจอปัญหาหรือคิดยังไม่ออกว่าตัวเองควรจะเริ่มจากจุดไหนก่อนดี ซึ่งการจัดอันดับโดยสถาบันอเมริกันเพื่อการวิจัยทางเศรษฐกิจ หรือ AIER ได้ระบุไว้ดังนี้

tower-place-parking-190-lghtbx

 

เมืองไหนในสหรัฐฯ ที่เหมาะสมกับบัณฑิตจบใหม่มากที่สุด

ซึ่งผลการจัดอันดับ พบว่า เมืองไอโอวาซิตี้ มลรัฐไอโอวา ขึ้นแท่นครองตำแหน่งเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการทำงาน และใช้ชีวิตของบัณฑิตจบใหม่มากที่สุด โดยพิจารณาจากโอกาสในการหางาน ความสะดวกสบาย ค่าเช่าที่พักถูก ความหลากหลายของผู้คน ไปจนถึงความยากง่ายในการเดินทางไปทำงาน และมีจุดเด่นด้านความหลากหลายทางเชื้อชาติ ร้านสำหรับสังสรรค์หนาแน่น ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยที่ดึงดูดคนรุ่นใหม่ทั้งสิ้น

เมืองที่เหมาะสำหรับบัณฑิตจบใหม่ ในอันดับต่อๆ มา ได้แก่ เมืองอิธากา มลรัฐนิวยอร์ก เมืองแอนน์อาร์เบอร์ มลรัฐมิชิแกน  กรุงวอชิงตันดีซี  นครซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย  และนครนิวยอร์ก มลรัฐนิวยอร์ก

หัวหน้าทีมวิจัยที่จัดอันดับนี้ตั้งข้อสังเกตว่า เมืองที่ติดอันดับต้นๆ ส่วนใหญ่เป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังตั้งอยู่ และมีบริษัทชั้นนำมาตั้งสำนักงานตาม เพื่อดึงดูดบัณฑิตคุณภาพ ส่งผลให้เมืองมหาวิทยาลัยเหล่านี้ ไม่ใช่แค่เมืองสำหรับนักศึกษาเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับบัณฑิตจบใหม่ด้วยนั่นเอง‘The Leader’ ภารกิจพิชิตผู้นำ

ข้อมูลและภาพจาก voicetv