3 สูตรคิดต่าง เด็กรุ่นใหม่สร้างธุรกิจสุดเจ๋ง มีเงินเก็บหลักล้าน BU จัดให้!

Home / การศึกษา / 3 สูตรคิดต่าง เด็กรุ่นใหม่สร้างธุรกิจสุดเจ๋ง มีเงินเก็บหลักล้าน BU จัดให้!

บางครั้งการศึกษาการทำธุรกิจด้วยตัวเองอาจจะยังไม่เพียงพอ เราต้องมีที่ปรึกษา ต้องมีคนคอยชี้แนะ ให้คำแนะนำว่าทำแบบนี้ดีไหม? ทำแล้วโอเคไหม? เพื่อที่เราจะได้รู้ถึงหลักการทำธุรกิจอย่างแท้จริง

คณะมนุษยศาสตร์ และคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับเด็กรุ่นใหม่ที่มีความใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ด้วยหลักสูตรการเรียนที่เข้มข้น สอนด้วยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์นานาสาขา ที่พร้อมผลักดันความสำเร็จให้ทุกคนเป็นนักธุรกิจสุดเจ๋งได้ไม่ยาก! นอกจากอาจารย์ที่มากประสบการณ์แล้ว อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ ฯลฯก็ครบครันทันสมัย รองรับนักศึกษาได้ทุกคนบอกเลยทางมหาวิทยาลัยได้สร้างสรรค์จัดเต็มให้กับเด็กรุ่นใหม่จริงๆ และในวันนี้เราก็มีเด็กรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ เป็นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อยมาแนะนำให้รู้จักกัน พวกเขาทั้ง 3 คน ที่เรากำลังจะเอ่ยถึงนั้น ความสามารถไม่ธรรมดาแน่นอน ลองไปทำความรู้จักกันเล้ยย

3 สูตรคิดต่าง เด็กรุ่นใหม่สร้างธุรกิจสุดเจ๋ง มีเงินเก็บหลักล้าน  BU จัดให้!

1

น้องบ๊วย จากคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว

คุณหนูขาลุย แสนสวย มาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์สุดโต่ง ต่อยอดธุรกิจรีสอร์ทของครอบครัวได้แบบเจ๋งสุดๆ 

น้องบ๊วย เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทั้งเก่ง ทั้งสวย ช่วยที่บ้านทำงานตั้งแต่เด็กๆ เรียนจบภายใน 3 ปีครึ่ง สะสมความรู้และไอเดียต่างๆ จากที่เรียนมา มาพัฒนารีสอร์ทของครอบครัว ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะพะงันออกมาได้เวิร์คและคูลสุดๆ จากการประสบความสำเร็จทางธุรกิจ เธอสามารถเก็บเงินซื้อรถ Super Car และนำมาทำธุรกิจกับเพื่อนๆได้อย่างชิลล์ๆ น้องบ๊วยบอกกับเราว่า การทำธุรกิจเป็นงานที่สนุกสนานและเธอก็จะทำต่อไปเรื่อยๆ แค่นั้นยังไม่พอเธอได้บอกว่า“คิดแบบเจ้าของคือ ต้องเข้าใจ + เข้าถึง” เป็นคุณหนูที่ Strong! ที่สุดเลยล่ะ อยากรู้จักกับธุรกิจของเธอเพิ่มเติมคลิกเลย! http://www.b52resort.com

2

น้องเฟลม จากคณะBUSEM

เด็กหนุ่มนักธุรกิจ ผู้บุกเบิก “กาแฟชะมดแบบฟาร์มเปิด” กำไรหลายสิบเท่า!!  

ขอปรบมือให้กับน้องเฟลมรัวๆ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เก่งและน่ารักสุดๆ เพราะช่วยคุณแม่ทำงานตั้งแต่ม.ปลาย ปลดหนี้ 50 ล้าน ภายในเวลา 3 ปี และด้วยความที่เป็นเด็กขยัน หนุ่มคนนี้ก็ได้สานต่อธุรกิจกาแฟของที่บ้าน เพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจ ด้วยการทำ “กาแฟชะมด” ในระบบเลี้ยงแบบเปิดเป็นคนแรก เจ๋งไหมล่ะ ไร่กาแฟของหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดานะ เพราะมีเนื้อที่กว้างขวางมากกว่าภูเขา 3 ลูก ยิ่งใหญ่อลังการจริงๆ แค่นั้นยังไม่พอหนุ่มเฟลมได้บอกกับเราว่า “ผมจะไม่หยุดนิ่งอยู่เพียงเท่านี้ ปีหน้าผมจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง” พร้อมกับทิ้งทายข้อความโดนๆ ว่า “อาจารย์ที่นี่ ทำให้ธุรกิจผมแข็งแรงขึ้น” และ “การคิดแบบเจ้าของ คือ การมีอิสระทางความคิดอยากทำอะไรก็ได้”นี่ไงความสำเร็จขอน้องเฟลมไปดูกันเล้ย https://www.facebook.com/BlueGoldCivet

3

น้องอิ่มแปร้ จากคณะ BUSEM
เด็กสาวปี 3 ชอบงานปาร์ตี้สร้างสรรค์ ตอนนี้กลายเป็นนักจัด Event คิวทอง สุดฮ็อต

อิ่มแปร้ แค่ชื่อก็สะดุดตาแล้ว และถ้าได้รู้เรื่องราวของเธอต้องสะดุดใจกันอย่างแน่นอน เธอเป็นเด็กสาววัยมันส์ ที่ชอบงานปาร์ตี้สร้างสรรรค์ เป็นผู้ริ่เริ่มธุรกิจPool Party และ Concert ที่วัยรุ่นชื่นชอบ ด้วยความที่เป็นเจ้าแม่ในการจัดอีเว้นท์ทำให้เธอมีConnection เจ๋งๆ และยังรู้จักสปอนเซอร์ของแบรนด์ยักษ์ใหญ่อีกมากมาย โปรเจคหลักล้านเธอก็เคยทำมาแล้ว เธอคนนี้เกิดมาเพื่อสร้างสรรค์ปาร์ตี้สุดเปรี้ยวแห่งปีจริงๆ น้องอิ้มแปร้ทิ้งทายแบบเก๋ๆ ให้กับมหาวิทยาลัยกรุงเทพว่า “คนเราไม่จำเป็นต้องมีธุรกิจ แต่จบออกไปมีแน่นอน” นี่ค่ะ ความสำเร็จของน้อง https://www.facebook.com/edenofficial68/

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเด็กที่ประสบความสำเร็จ เป็นไงอ่านแล้วเจ๋งสุดๆ ใช่มั้ยล่ะ บอกเลยมหาวิทยาลัยกรุงเทพยังมีเด็กเก่งๆ อีกเยอะเลย ถ้าอยากเก่งแบบรุ่นพี่ที่เราแนะนำในวันนี้มหาวิทยาลัยกรุงเทพยินดีต้อนรับทุกคน http://www.bu.ac.th/