มีจริงหรือนี่! หลักสูตรวิชาการจีบ กิจกรรมเสริมหลักสูตรของจุฬาฯ

Home / การศึกษา / มีจริงหรือนี่! หลักสูตรวิชาการจีบ กิจกรรมเสริมหลักสูตรของจุฬาฯ

จริงหรอเนี่ย…เรามาถึงจุดที่ต้องมีการเรียนวิชาจีบกันแล้ว เป็นอีกหนึ่งวิชาแปลกใหม่เพิ่งเคยได้ยิน แต่ก็ต้องเข้าใจว่าสมัยนี้ บางคนก็จีบทีเล่นทีจริง หรือบางคนก็ไม่กล้าจีบใครเลย เป็นต้น โดยล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์‏ @jhommino ได้โพสต์ภาพ กิจกรรมเสริมหลักสูตรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชื่อว่า “วิชาจีบ วิชาที่คุณต้องรู้” พร้อมกับบอกว่า “เปิด workshop สอนจีบคน 5555555 ต้องโสดขนาดไหนถึงจะลงวิชานี้ได้ ต้องจีบคนไม่เป็นขนาดไหนเนี่ย”

วิชาจีบ

โดยวิชาดังกล่าวนี้ อยู่ในกิจกรรมเสริมหลักสูตรการศึกษาทั่วไป ซึ่งเป็นไปตามนโยบายมหาวิทยาลัย ที่มีส่งเสริมการเรียนรู้ ใฝ่รู้ และรู้รอบ อย่างอิสระเพื่อเติมเต็มคุณลักษณะบัณฑิตประสงค์ของมหาวิทยาลัย และศักยภาพของนิสิตเป็นรายบุคล จึงได้จัดให้มีกิจกรรมการเรียนการสอนเสริมหลักสูตรระยะสั้นไม่มีหน่วยกิต เรียกว่า Chulalongkorn University Value-added & Integrity Program หรือ CUVIP เน้นการพัฒนาความรู้ความคิด ทักษะและทัศนคติ ด้วยกิจกรรม และสาระความรู้ที่หลากหลายและเป็นประโยชน์

ซึ่งในหลักสูตร “วิชาจีบ วิชาที่คุณต้องรู้” นี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ การสร้างความประทับใจ, การฝึกให้มีสติ, ทักษะการอ่านใจคน, การเห็นคุณค่าผู้อื่นด้วยใจบริสุทธิ์, การสร้างเสน่ห์ตามธรรมชาติ, และการจัดการกับอารมณ์

จงฮยอน-จูเนียล-01
cr. cnblue จูเนียล

โดยหลักสูตรนี้รับสมัครนิสิตเข้าอบรมจำนวน 30 คน แต่มีผู้สนใจและเข้าสมัครถึง 93 คน โดยจะทำการเรียนการสอนในวันที่ 30-31 มีนาคมนี้ ไม่ต้องเสียค่าลงทะเบียน ไม่จำกัดจำนวนหลักสูตร ไม่มีการสอบ ใช้เวลาอบรมระหว่าง 3-12 ชั่วโมง เมื่ออาจารย์ผู้สอนเห็นควรให้ผ่าน จะได้รับใบรับรองผ่านการอบรม ซึ่งนิสิตสามารถเก็บสะสมไว้ในแฟ้มสะสมงานส่วนบุคคลอีกด้วย สอนโดย อ.ธนิช สุนทรธนกูล

ว้าว! น้องๆ นิสิตจุฬาฯคนไหนเรียนหลักวิชาการจีบนี้ มาเล่าแชร์ประสบการณ์กันบ้างนะคะ ว่าเรียนแล้วเป็นยังไงกันบ้าง?

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก matichon, cuvip.gened.chula.ac.thjhommino