ย้อน 5 วีรกรรมวัยเรียนของ โตโน่ ภาคิน

Home / การศึกษา / ย้อน 5 วีรกรรมวัยเรียนของ โตโน่ ภาคิน

หนุ่มโตโน่ ภาคิน ศิลปินและนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ที่แจ้งเกิดจากเวที the star 6 เป็นคนจังหวัดขอนแก่น หลายคนที่เป็นแฟนคลับของโตโน่จะทราบกันดีว่า ชื่อเดิมของโตโน่นั้น คือ เอ ตะวัน แต่เนื่องจากพ่อชกมวยใช้ชื่อว่าหมูโตโน่ จึงได้เลือกว่าโตโน่ และหลังจากที่คุณพ่อเขาเสีย จึงได้เปลี่ยนชื่อจากตะวัน เป็นภาคิน ที่แปลว่า โชคดีตลอดไป งั้นวันนี้เราจะพาทุกคนย้อนไปทำความรู้จักวัยเรียนของหนุ่มหล่อคนนี้ที่มาออกรายการ รถโรงเรียน High School Reunion ว่าจะมีพฤติกรรมอย่างไรกันบ้าง กับ ย้อน 5 วีรกรรมวัยเรียนของ โตโน่ ภาคิน ศิษย์เก่าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จ. ขอนแก่น

ย้อน 5 วีรกรรมวัยเรียนของ โตโน่ ภาคิน

ย้อน 5 วีรกรรมวัยเรียนของ โตโน่ ภาคิน

เริ่มจากวีรกรรมอันดับ ที่ 5 : match นี้ 20

หนุ่มโตโน่เป็นคนที่ชอบกีฬาฟุตบอลมาก ดังนั้นจึงมักรวมเงินเพื่อนๆ 5 บาท 10 บาท ท้าดวล แตะฟุตบอล หากยิงได้ 2 ลูก รับเงินรางวัลไปเลยaHR0cDovL3A0LnMxc2YuY29tL21lLzAvdWkvMS84ODUxLzEwODQ5NDM2Mi5qcGc=

วีรกรรมอันดับ 4 : หนักแผ่นดิน

ในวิชากิจกรรม โตโน่ขาดเรียนครบ 3 ครั้ง จึงทำให้เขาต้องเข้าเรียนในสัปดาห์ที่สี่ แต่แล้วเมื่อถึงชั่วโมงเรียนกลับถูกอาจารย์ต่อว่า ว่าเป็นคนหนักแผ่นดิน เพราะคิดว่าเป็นกลุ่มนักเรียนที่ใส่รองเท้าเข้ามาในห้องเรียน ทั้งๆ ที่เขาก็ถอดไว้หน้าห้องแล้วจึงทำให้โตโน่เครียดที่อาจารย์เข้าใจผิด และออกมาระบายพลังกับถังขยะ แต่สุดท้ายแล้วคนที่ทำให้เกิดรอยขึ้นก็เกิดจากเพื่อนในกลุ่มของโตโน่จริงๆ เขาจึงรู้สึกผิดและเข้าไปขอโทษอาจารย์ เรื่องนี้จึงสอนให้เขารู้ว่า การก้าวร้าวต่อผู้ใหญ่เป็นสิ่งไม่ดี และการควบคุมตัวเองได้ จะทำให้คุณเป็นผู้ใหญ่ที่ดี

3

วีรกรรมอันดับ 3 : บางรักซอย 5

เกิดขึ้นตอนที่ จับกลุ่มทำผลงานจบมัธยมปลาย นั่นก็คือ การเล่นละครเวที ในชื่อละครว่า บางรักซอย 5 โตโน่รับบท พี่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ หรือชัดเจน ซึ่งฉากจบของเรื่องหนุ่มโตโน่ก็ดันไปหอมสาว ที่รับบทเป็นนางเอกจริงๆ ซะอย่างงั้น งานนี้ก็เลยโดนเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบนางเอกคนนี้รุมวิ่งไล่และต่อว่า ว่าโตโน่เล่นนอกบท

12407404_598826513600917_1082557294_n
cr.pomelowww

วีรกรรมอันดับ 2 : เธอโง่จะตาย

ในช่วงสอบกลางภาควิชาคณิตศาสตร์ มีเพื่อนในห้องที่เรียนเลขเก่งที่สุดเป็นต้นฉบับและต้องส่งข้อสอบให้เพื่อนๆ ลอกต่อๆ กัน แต่มีเพื่อนอีกคนหนึ่งที่ฉลาดมากกว่า และคิดว่าการที่จะตอบเหมือนกันหมดจะทำให้อาจารย์รู้ว่าลอกกันมา เลยทำผิดไป 1 ข้อ จึงส่งผลให้เพื่อนๆ แทนที่จะได้เต็ม 20 คะแนน กลับได้เป็น 19 คะแนนกันเกือบทั้งห้อง อาจารย์จึงจับได้และต้องการหาคนเริ่มต้นฉบับ โตโน่ได้ยินอย่างนั้น จึงเสนอตัวว่าเป็นผมเองครับ (ดูแมนมาก) แต่อาจารย์กลับตอบมาว่า “โง่อย่างเธอเป็นต้นฉบับไม่ได้หรอก”

7

วีรกรรมอันดับ 1 : โตโน่รักแป้งมาก

เป็นเรื่องราวรักแรกในวัยเรียนของหนุ่มโตโน่ กับสาวชื่อ “แป้ง ฐิติชญาน์” ลูกสาวเจ้าของร้านทองในตัวเมืองขอนแก่น ปัจจุบันเธอมีดีกรีเป็นแอร์โฮสเตส โดยหนุ่มโตโน่เริ่มจีบจากการโทรเข้าเบอร์บ้าน ที่ได้จากหนังสือรุ่นของโรงเรียนสาธิต และเขามักจะไปยืนรอหน้าบ้าน เพื่อมองดูหลังคาบ้านสาวแป้งบ่อยๆ หลังจากพูดคุยกันได้สักพัก โตโน่นัดแป้งไปดูพระอาทิตย์ตกด้วยกัน ในครั้งนั้นโตโน่ได้มอบแหวนดอกหญ้าให้กับเธอ (มีแหวนเป็นหลักฐานพร้อม) แต่แล้วทั้งคู่ก็ต้องห่างกัน เพราะโตโน่แอบไปมีคนอื่น หลังจากที่ห่างกันโตโน่ก็คิดถึงแป้งมาก แต่แป้งต้องไปเรียนต่อที่แอฟฟริกาใต้ และโตโน่เองก็ต้องไปเรียนต่อที่หัวหิน โตโน่จึงทำได้แค่เพียงกลับมาขอนแก่นบ่อยๆ เพื่อมามองหลังคาบ้านแป้ง ซึ่งโตโน่บอกว่า “ความรักครั้งนี้เป็นความรักที่ใสบริสุทธิ์ ที่จนถึงตอนนี้ผมยังไม่เคยได้เจอความรักแบบนั้นอีกเลย”

04

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รถโรงเรียน High School Reunion, schoolbusfb, @mootono29