อาจารย์มหา’ลัย “ไม่ห้าม” นำตุ๊กตาลูกเทพเข้าเรียน

Home / การศึกษา / อาจารย์มหา’ลัย “ไม่ห้าม” นำตุ๊กตาลูกเทพเข้าเรียน

ตอนนี้กระแสตุ๊กตาลูกเทพกำลังมาแรงจนฉุดไม่อยู่! ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร ตุ๊กตาลูกเทพก็เริ่มใช้สิทธิ์ได้เหมือนคนทั่วๆ ไป อย่างล่าสุดคณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยศิลปากร อาจารย์พิทักษ์ ศิริวงศ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Phitak Siriwong ไม่ห้ามนักศึกษานำตุ๊กตาลูกเทพเข้ามานั่งในห้องเรียนได้

อาจารย์มหา’ลัย “ไม่ห้าม” นำตุ๊กตาลูกเทพเข้าเรียน

1

โดย อาจารย์พิทักษ์ ศิริวงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Phitak Siriwong Tic Neverdie ว่า “ประกาศครับ เพื่อทำความเข้าใจสำหรับนักศึกษาที่ต้องการอุ้มลูกเทพ มานั่ง Audit ในวิชาระเบียบวิธีวิจัยที่ผมสอน ผมไม่ปิดกั้นใดๆ ในการกระทำดังกล่าวและอนุญาตให้นักศึกษานำบรรดาลูกเทพที่เลี้ยงดูกันอยู่เข้าเรียนได้นะครับ ในวิชาระเบียบวิธีวิจัยนี้ ลูกเทพต้องตอบคำถาม และทำการบ้านส่ง เหมือนนักศึกษา และต้องทำ research paper เสนอในที่ประชุมวิชาการระดับชาติ หรือระดับนานาชาติ แบบ oral เป็นรายลูกเทพเช่นเดียวกับนักศึกษาโดยไม่จับคู่ทำวิจัย ทั้งนี้ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น และลูกเทพต้องเข้ารับคำปรึกษา ปรับแก้งานวิจัยตามคำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา ภายใต้การดูแลของนักศึกษาผู้นั้นนะครับ หากลูกเทพทำวิจัยไม่สำเร็จ นักศึกษาต้องรับผิดชอบในฐานะผู้เลี้ยงลูกเทพ

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน ‪#‎ภาระกิจนี้เพื่อสร้างลูกเทพนักวิจัย‬ ‪#‎ตอบสนองความต้องการสูงสุดของผู้เรียน‬ ‪#‎ประเด็นวิจัยเทอมนี้ทุกสิ่งทางธุรกิจที่มีคำว่า Creative‬”

คราวนี้น้องๆ ที่เลี้ยงดูตุ๊กตาลูกเทพ และต้องการนำเข้าไปนั่งเรียนร่วมด้วย ต้องไตร่ตรองให้ดีๆ แล้วนะคะ เพราะไม่ใช่เพียงแค่นำมานั่งเรียนเฉยๆ แล้วจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นแต่ต้องทำการบ้าน เข้าเรียน เหมือนกับน้องๆ ด้วยเช่นกัน ลำพังการทำการบ้าน การวิจัยแค่คนเดียวก็หนักพออยู่แล้ว แต่ต้องมาทำให้ตุ๊กตาลูกเทพเพิ่มด้วย จะหนักมากขนาดไหนน่าคิดมากๆ แถมค่าใช้จ่ายในการเรียนที่พ่อแม่ส่งให้เราอีก ดังนั้นเราควรจะแบ่งเรื่องเรียน และสิ่งที่ชอบส่วนตัวออกจากกันก่อนนะคะ

ข้อมูลและภาพจากเพจ Phitak Siriwong Tic Neverdie