ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26

Home / นิตยสาร / ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26

ละคร “สุดแค้นแสนรัก” ทางช่อง 3 จบไปแล้ว นักแสดงก็แจ้งเกิดกันเป็นแถว หนึ่งในนั้นก็รวมถึงชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ ด้วย แต่ใครจะรู้บ้างว่าหมอสาวในละคร ตัวจริงเธอเป็นนักศึกษาของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเชียวนะ ไปดูเบื้องหลังการถ่ายปก  campus star และบทสัมภาษณ์เรียกน้ำย่อยกันเลยจ้า

11701139_755035594609021_695064412411308583_n

ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26

พูดถึงผลงานที่ถือว่าทำให้แจ้งเกิดเต็มๆ อย่าง “สุดแค้นแสนรัก”
จริงๆ หนูเข้าวงการมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แล้วก็ได้เล่นละครเรื่องแรกคือ “The Six Sense 2” แต่ตอนนั้นเล่นเป็นบทตัวร้าย แล้วตอนนั้นยังใหม่อยู่เลย ก็ถือว่ายากมากๆ จริงๆ ตอนแรกไม่ชอบเล่นละครเลยค่ะ แต่พอได้มีโอเคทำไปเรื่อยๆ ก็เริ่มรักมันมากขึ้น อย่างเรื่องนี้ “สุดแค้นแสนรัก” ก็เป็นอะไรที่เกินคาดเหมือนกันค่ะ แต่ว่าก็คิดว่าเป็นละครที่น่าจะถูกใจคนไทยหลายๆ คนนะ เพราะว่ามันสอนอะไรหลายๆ อย่างมาก อย่างบทที่ได้รับก็ค่อนข้างไกลตัวเหมือนกัน หนูก็ต้องฝึกการพูดการจา ให้บุคลิกเรียบร้อย น่าเชื่อถือมากขึ้น ส่วนเรื่องต่อไปเป็นเรื่อง “แรงตะวัน” เล่นกับพี่อั้ม-อธิชาติค่ะ บทคราวนี้คล้ายๆ ตัวเองเลย เป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ ที่มีความมั่นใจ ไม่ยอมคน ก็อยากให้ติดตามกันด้วยนะคะ น่าจะได้ออนแอร์ประมาณปลายปีเลย

ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26
ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26

การเรียนของนักศึกษาสุดติสท์
ตอนนี้เรียนปี 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เอก Communication Design ภาคอินเตอร์ ค่ะ จริงๆ ตอนแรกหนูสนใจด้านแฟชั่น เพราะหนูก็เคยไปเรียนด้านนี้ที่อเมริกามาก่อน แต่พ่อกับแม่อยากให้เข้าอินเตอร์ จุฬา เลยตัดสินใจเลือกสาขานี้ คิดว่ามันน่าจะคล้ายๆ กัน แต่พอเรียนจริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้ตรงมาก ก็เลยรู้สึกว่ายังไม่ใช่ทางที่อยากเรียน เพราะมันเหมือนการออกแบบนิเทศศิลป์พวกกราฟิกดีไซน์มากกว่า แต่ว่าก็คิดว่าจะเรียนให้จบ แล้วก็ค่อยไปหาทางต่อโทด้านแฟชั่นอีกทีค่ะ
ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26

ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26เรื่องราวหฤโหดของเด็กถาปัดฯ
จริงๆ มันก็มีวิชาที่หนูชอบบ้างเหมือนกัน อย่างวิชาพวก Paper Studio ที่เกี่ยวกับงานฝีมือ ชอบมากกว่าพวกที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ค่ะ แต่ช่วงนี้หนูต้องทำงานด้วย เรียนด้วย มันก็เลยไม่ค่อยมีเวลาได้ดีไซน์โปรเจคให้ดีเท่าไหร่ แล้วงานมันก็มีเยอะอยู่ เป็นเรื่องปกติของเด็กถาปัดฯ เลย แต่หนูไม่ชอบทำงานที่คณะ ส่วนใหญ่จะทำงานที่บ้าน เพราะมันสะดวกกว่า แล้วก็มีสมาธิกว่าด้วย แต่ว่าก็ทำดึกๆ เหมือนกันค่ะ

แก๊งค์ติสท์แตกของเด็กถาปัดฯ
หนูว่าที่ทุกคนมองว่าเด็กถาปัดฯ ติสท์เพราะว่าไม่มีเวลาแต่งตัวกันมากกว่า งานก็เยอะ ส่วนใหญ่ไม่มีใครใส่กระโปรงกันเลยค่ะ จะใส่ชุดไปรเวทแบบเสื้อยืด กางเกงขายาว แล้วก็ไม่แต่งหน้า ส่วนเพื่อนในกลุ่มที่สนิทของหนู มีประมาณ 4-5 คน เป็นผู้หญิงหมดเลย แต่จริงๆ คือหนูไม่ค่อยมีเวลาอยู่มหาวิทยาลัยนัก ส่วนใหญ่จะอยู่คนเดียวมากกว่า แล้วหนูว่าหนูเป็นคนแปลกนะ คือเป็นคนค่อนข้างตรง แล้วก็มีความคิดเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้น พอเราอยู่กับคนอื่นแล้วไม่ได้ดั่งใจ ก็เลยคิดว่าอยู่กับตัวเองจะดีกว่า

ในฐานะดีไซเนอร์มือใหม่คิดว่าความรักออกแบบได้มั้ย
ความรักมันขึ้นอยู่กับคนสองคนมากกว่านะ ว่าแต่ละคนมีความคิดเป็นยังไง มันเลยเป็นเรื่องของความคิดของสองคนที่ต้องมาปรับให้เข้ากัน หนูว่ามันไม่ได้เรียกว่าดีไซน์ เรียกว่าอะแดปดีกว่า คือการปรับตัวของคนสองคนเข้าหากัน

ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26

ชิปปี้-ศิรินทร์ แฟชั่นปก Campus Star No. 26

ติดตามบทสัมภาษณ์เพิ่มเติม และภาพแฟชั่นเซ็ทเต็มๆ ได้ในนิตยสาร Campus Star No.26 ต้นเดือนกรกฎาคมนี้นะจ๊ะ