บทสัมภาษณ์ นาย ณภัทร แฟชั่นปก.นิตยสารCandy

Home / นิตยสาร / บทสัมภาษณ์ นาย ณภัทร แฟชั่นปก.นิตยสารCandy

ฟินมากกก ไม่ถึงตายแต่เลือดหมดตัว!! กับความหล่อละลายของ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ลูกชายของคุณแม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้ว แถมแว่วๆ มาว่ากำลังฮอตสุดๆ เพราะทั้งผู้จัดละครและโฆษณารุมตามจีบกันให้เพียบ เจอ นาย ณภัทร มาถ่ายปกนิตยสารแคนดี้เลยรีบคว้าตัวมาถามต่ออย่างละเอียดยิบๆ พูดเลยว่าถ้าได้อ่านแล้วจะรักเขาแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ…ถ้าพร้อมแล้ว เรามาติดตามบทสัมภาษณ์และภาพเบื้องหลังบางส่วนกันค่ะ

บทสัมภาษณ์ นาย ณภัทร แฟชั่นปก.นิตยสารCandy 

Cover 125-choose_Outline

แนะนำตัวอย่างเป็นทางการครับ

ชื่อ นาย ณภัทร เสียงสมบุญครับ ปีนี้อายุ 19 ปี เพิ่งถึงวันเกิดไปเมื่อวันที่ 5 นี่เองครับ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะ International college สาขา Communication Design เป็นออกแบบนิเทศศิลป์ครับ ส่วนไฮสคูลจบจากโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟครับ

ตัดสินใจออกมาเรียนเอง

อายุ 16 ปี นานาชาติเขามีให้สอบเทียบวุฒิ ผมจำไม่ได้นะว่าเกรดอะไร น่าจะประมาณ Year 10 เขาจะให้สอบเทียบวุฒิ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น ม.4 ของไทย พอสอบเทียบวุฒิได้ อีก 2 ปีที่เหลือจะเรียนหรือไม่เรียนก็ได้ แต่ถ้าไม่เรียนก็จะไม่สามารถต่อเมืองนอกได้ แต่ทีนี้ผมมองว่าผมอยากเรียนมหา’ลัยในไทย แล้วตอนนั้นเหมือนผมตีกอล์ฟด้วย ค่าใช้จ่ายอะไรมันสูงมาก ก็เลยต้องหาวิธีเซฟเงินให้แม่มากที่สุด ก็เลยลองไปปรึกษาคุณครู ปรึกษาเพื่อน เขาก็ช่วยให้คำแนะนำ หลังจากนั้นคือลาออกแล้วมาเรียนเอง ติวเองเพื่อจะเข้ามหา’ลัย 1 ปีครับ ซึ่งคุณแม่ก็ตกใจมากตอนที่ผมบอกจะลาออกแล้วออกมาเรียนเอง 1 ปี คือติวเดี่ยวกับอาจารย์มันจะได้อะไรมากกว่าเรียนในห้อง

เทคนิคการเรียน

ผมไม่ได้เป็นคนที่มีเทคนิคอะไรมากนะ คือผมทำอะไรแล้วมันต้องทำให้ได้ ตัดสินใจแล้วไม่เปลี่ยนใจครับ พยายามสุดตัว เอาตัวรอด ผมไม่ใช่คนเรียนเก่งแต่ผมเป็นคนเอาตัวรอดได้ครับ แค่นั้นเอง

13
นาย ณภัทร เสียงสมบุญครับ

เพราะของเล่นชิ้นเดียวในวัยเด็กทำให้เลือกเรียนนิเทศศิลป์

ตั้งแต่เด็กของเล่นชิ้นเดียวที่คุณแม่ซื้อให้คือเลโก้ครับ แล้วไม่ใช่เลโก้ที่มาในกล่องนะ เลโก้เป็นลังที่มันไม่มีส่วนประกอบอะไร ของผมมันไม่มีแบบไง ผมก็เลยเอามาสร้างเป็นเมืองของผม ต่อเป็นตึก ต่อเป็นเครื่องบิน ซึ่งตอนแรกผมแพลนว่าจะเข้าสถาปัตฯ แต่พอได้ไปดูมหา’ลัยหลายๆ แห่งแล้ว ผมชอบสังคมที่มหา’ลัยมหิดล ชอบมากจนคิดว่าต้องเข้าที่นี่ให้ได้ ผมมองว่าหลักสูตรทุกมหา’ลัยน่าจะคล้ายกัน แต่อย่างนึงที่ต่างคืออาจารย์ที่สอน เราไปเรียน เราไม่ได้ไปเรียนกับคอมฯ ฉะนั้นในความคิดผม ถ้าอาจารย์เขาเก่งและผมชอบ อยากเรียนกับเขาจริง เราถึงต้องไปเรียนกับเขาเพื่อเขาจะได้สอนเรา ผมเลยเข้าไปคุยกับอาจารย์ก่อนเลยเพื่อจะได้รู้ว่าอาจารย์เป็นยังไง คณะเป็นยังไง อาจารย์ที่ม.มหิดลน่ารักมาก ดูแลเป็นอย่างดี เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันเลยครับ

17

กิจกรรมในมหาวิทยาลัย

ปี 1 เป็นเดือนคณะ แต่ตอนนี้เป็นปู่ทวดแล้วครับ (หัวเราะ) กิจกรรมตอนปี 1 เยอะมากครับ อินเตอร์ม.มหิดลมีรับน้อง 3 เทอมครับ ปกติจะมีเทอมเดียวแต่ที่นี่มี 3 เทอมเลย ก็พอไปค่ายรับน้องเสร็จกลับมาก็มีประกวดดาวเดือนคณะ แล้วพอผมได้เป็นตัวแทนของคณะก็ได้ไปประกวดของมหา’ลัย ได้เพื่อนเยอะมากเลยตอนนั้น แล้วก็ประกวดในหอใหญ่บึ้มเลยด้วย (หัวเราะ) เสร็จแล้วพี่เขาโทรมาชวนว่าปีนี้จะมีมหิดลคทากรรุ่นแรกสนใจไหม คือตอนแรกในหัวผมไม่มีเรื่องเชียร์ลีดเดอร์หรือคทากรเลย แต่ผมคิดว่าเขาให้โอกาสเราแล้วทำไมเราไม่รับมันไว้ เป็นรุ่นแรกด้วยคนจำไปอีกนานเลย ก็เลยตอบตกลง ซึ่งตอนนั้นมีทั้งหมด 3 คน อีก 2 คนเขาเก่งอยู่แล้วครับ แต่ว่าผมไม่เป็นเลย ผมมองว่ามันเหมือนไม้กอล์ฟมั้ง เพราะในสนามกอล์ฟผมก็เดินควงไม้กอล์ฟ (หัวเราะ) ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ ถ้าเราตั้งใจจริง ฝึกฝน ให้เวลากับมันเราก็ทำได้หมด

หลังจากจริงจังกับการเล่นกอล์ฟอยู่พักนึง

ผมรักครับ มันป็นกีฬาที่ผมรักมาก ผมเริ่มเล่นกอล์ฟจากโดนเพื่อนล้อฮะ ว่าทำไมเล่นไม่เป็นเลย เพื่อนจากตอนเราย้ายมาเรียนไฮสคูลที่บรอมส์โกรฟนี่ละครับ เพราะเป็นโรงเรียนอังกฤษ กีฬาประจำของเขาจะเป็นกีฬากอล์ฟ แล้วโรงเรียนยังอยู่ในสนามกอล์ฟด้วย ก็โดนเพื่อนที่เล่นเก่งอยู่แล้วล้อ ผมก็แบบแค้นสิ ก็เลยไปซ้อม ซ้อมจนชนะได้ แล้วมันก็ติดใจไปแล้ว ตอนนั้นจริงจังกับมันมากครับ กะไว้ว่าทีมชาติแน่นอนเลย เป็นความฝัน ทุกคนมันต้องมีความฝันอยู่แล้วมันถึงจะมีเป้าหมายให้ทำ แต่คือผมมันคนทำกิจกรรมเยอะด้วย ชอบทำหลายอย่าง ถ่ายรูป ว่ายน้ำ กีฬาก็ไม่ได้เล่นอย่างเดียว ชอบทำหลายอย่าง กีฬาลุยๆ นะครับ กอล์ฟก็เป็นสิ่งที่ผมรักแต่พอได้ไปลองทำอย่างอื่นผมก็คิดว่าทำด้านนี้ไปพร้อมกันด้วยดีไหม แล้วลดด้านนั้นมาหน่อย ให้มันสามารถทำได้หลายอย่างๆ กอล์ฟก็ยังเล่นอยู่ครับ ตอนนี้ได้สปอร์นเซอร์สนุบสนุนจากเทย์เลอร์เมดกับอาดิดาส ออล ออฟ ไทยแลนด์

24

สิ่งที่คนอื่นยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเอง

(หัวเราะ) ผมป็นผู้ชายลุยๆ ไม่ได้สำอางเลย เรื่องหน้าตานี่ผมไม่ได้แคร์เลย ไม่ได้ทาครีมจนโดนแม่ด่าบ่อย จน โอเค…ทาก็ได้ เล้วก็ติดเพื่อนมั้งครับ อยู่กับเพื่อนเราสนุก คือเพื่อนทำกิจกรรมตรงกับผมด้วย เล่นดนตรีด้วย ถ่ายรูปด้วย เสาร์-อาทิย์ว่างๆ ปิดเทอม ผมก็จะเสิร์ชกูเกิลว่ามีของกินอะไรอร่อยๆ เดินกินไป เดินถ่ายรูปไป แล้วก็ชอบหาทริปไปต่างจังหวัดกับเพื่อน อย่างล่าสุดใครตามไอจีผมก็จะเห็นว่าไปภูกระดึงมาครับ

สเป็กสาวๆ ชอบผู้หญิงมีเอกลักษณ์

ความจริงไม่ต้องสวยก็ได้ครับ ผมชอบคนที่มีคาแรคเตอร์ มีเสน่ห์ แล้วก็ขอให้แค่นิสัยดี คุยกันรู้เรื่อง รักผม รักแบบยอมรับในตัวผม รักคุณแม่ รักครอบครัวเท่านี้ก็โอเคแล้วครับ

Cover Candy 1255142

มุมมองด้านความรัก

ถ้ามีความรักหรอครับ ผมมองว่าเวลาที่ให้กันมันสำคัญมาก ไม่ต้องอยู่ด้วยกันตลอด ผมไม่ใช่คนแบบนั้น คือเหมือนมีโลกของเขา โลกของเรา โลกของเธอ ไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะผมเป็นแบบนี้ ผมติดเพื่อนและทุกวันนี้ก็แทบไม่มีเวลาให้แม่อยู่แล้วด้วย ถ้ามีก็ขอให้ผมมีเวลาอยู่ส่วนตัวบ้าง อยู่กับแม่ อยู่กับเพื่อนบ้างครับ

ฝากติดตามผลงาน

ตอนนี้เป็นโฆษณาสองตัวครับ ตัวแรกเป็นนีเวียแบล็กแอนด์ไวท์ สเปรย์ ซึ่งตัวนี้ออกอากาศทั่วเซาท์อีสท์เอเชีย แต่ยังไม่ทั่วเอเชีย ก็มีฮ่องกง ไต้หวันฯ พวกนี้ได้เห็นแน่นอนครับ แล้วก็มีโฆษณาคิง เพาเวอร์ครับผม แล้วก็มีถ่ายแบบเล็กๆ น้อยๆ ครับ เดี๋ยวคงมีโฆษณาเข้ามาอีกฮะ ส่วนเรื่องละครก็รอกันอีกไม่นานครับผม

Cover Candy 1255061

 สามารถติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มกันต่อได้ที่ นิตยสารCandy เดือนมิถุนายนนี้ค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก นิตยสารแคนดี้, teen.mthai.com —-หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ—–