เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25

Home / นิตยสาร / เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25

นักร้องสาวสวยเสียงใสจากเวทีการประกวด The Voice Thailand Season 3 เบียร์-ภัสรนันท์ อัษฎมงคล กับไลฟ์สไตล์การเรียน ความรัก และการได้อยู่กับเสียงเพลงที่รักทำให้ทุกๆ วันของเธอมีความสุขนักร้องสาวสวยเสียงใส

เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25
เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25

เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25

จุดเริ่มต้นของการได้ไปประกวดเวที The Voice
เบียร์เป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว แต่ว่าก็ยังไม่กล้าขึ้นประกวดเวทีใหญ่ๆ แต่คือตอนนั้นมีเพื่อนๆ ที่รู้จักกันหลายคนไปประกวด เราก็เลยลองตามเพื่อนๆ ไปประกวดแบบขำๆ แต่สุดท้ายก็เป็นอะไรที่ไม่คาดฝันเหมือนกัน ซึ่งเวทีนี้ก็ทำให้มีคนรู้จักเรามากขึ้น แล้วก็ติดตามผลงานของเรามากขึ้นค่ะ ตอนนี้ก็มีกำลังจะทำงานเพลงเหมือนกัน แล้วก็มีละครด้วย แต่อยู่ในช่วงคุยงานกัน คงภายในปีนี้ ก็อยากให้ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

สามสิ่งที่ขาดไม่ได้ ก่อนจะขึ้นไปร้องเพลง
อย่างแรกคือสมาธิ อย่างที่สองก็คงเป็นร่างกายแล้วก็เสียงที่พร้อม สุดท้าย ความสนุกสนาน คือเราต้องมีความสุขกับมัน มีใจที่จะอยากทำ มันจะทำให้เวลาเราขึ้นไปร้องเพลงแล้วเราสามารถเอ็นเตอร์เทนท์คนฟังได้

เทคนิคการร้องเพลงของสาวเสียงใส
ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ซึ่งปกติก็ไม่ชอบอยู่แล้ว แล้วก็คนที่ร้องเพลงก็ไม่ควรจะทำ เพราะว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ปอดหรือเส้นเสียงของเรามีปัญหาได้ค่ะ แล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนเทคนิคการฝึกวอร์มเสียง ถ้าเป็นไปได้ส่วนใหญ่จะวอร์มเสียงทุกวัน ให้เสียงเราแข็งแรง แล้วก็อาจฝึกร้องเพลงที่เราชอบบ่อยๆ หรือไม่ก็หาเพลงใหม่ๆ มาร้องเพื่อฝึกเทคนิคที่แตกต่างกันในแต่ละเพลงบ้าง

เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25
เบียร์ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล

สไตล์เพลงโปรด และไอดอลคนโปรด
เบียร์ชอบเพลงสไตล์ป๊อปคันทรี่ ชอบเสียงดนตรีสไตล์อเมริกันนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้คันทรี่จ๋ามากนัก ให้มีความเป็นป๊อปวัยรุ่นบ้าง ส่วนไอดอลคนโปรดชอบเทย์เลอร์ สวิฟ เพราะว่าเขาเป็นนักร้องที่แต่งเพลงป๊อปคันทรี่ได้เพราะมาก แล้วก็เป็นผู้หญิงเก่งมีความสามารถ ทั้งแต่งเพลงเอง เล่นกีต้าร์ด้วย เวลาเขาเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ๆ ก็เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่สามารถเอาคนดูอยู่ได้ค่ะ

เพลงโปรดที่สุด
At the Beginning ของ Richard Mark เพลงป๊อปจังหวะ Medium หน่อย เป็นเพลงเก่ามากแล้ว ประกอบการ์ตูนเรื่องอะนาตาเซีย ของดิสนีย์ ชอบเพราะเมโลดี้เพราะ ความหมายก็ดีด้วยค่ะ

เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25

เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25นิยามความเป็นนักร้องในความคิดของเบียร์
นักร้องคือการที่เราได้ร้องเพลงแล้วเรามีความสุข เราได้ทำในสิ่งที่เราชอบ แล้วเราก็สามารถสื่อสารในสิ่งที่เราชอบให้คนที่ฟังเราได้อินและมีความสุขไปกับเราด้วย

นักร้องเสียงใสกับการเป็นเด็กนิเทศฯ
ตอนนี้เรียนอยู่ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ ม.เอแบคค่ะ ที่เลือกเรียนคณะนี้เพราะว่าคิดว่าน่าจะเหมาะกับตัวเอง เพราะเป็นคนชอบพูด หรือเวลาทำงานกลุ่มก็มักจะได้ออกไปพรีเซ้นท์งานหน้าห้อง ตอนนี้การเรียนก็สนุกดี แต่ก็เหนื่อยพอสมควร เพราะต้องแบ่งเวลางานกับเรียนด้วย ช่วงนี้ก็พยายามจัดตารางเรียนให้ดี ไม่ให้ตรงกับวันทำงาน

เบียร์ The Voice แฟชั่นปก Campus Star No. 25

เครดิตภาพ IG : beerpassaranan

ติดตามอ่าน Campus Star ได้ที่ www.facebook.com/campusstar หรืออ่านเล่มใหม่ที่ mbookstore