ภีม มายด์ แฟชั่นปก Candy Issue 124 May 2015

Home / นิตยสาร / ภีม มายด์ แฟชั่นปก Candy Issue 124 May 2015

วันนี้ทีนเอ็มไทยมีบทสัมภาษณ์การถ่ายทำแฟชั่นนิตยสารแคนดี้มาฝากเพื่อนๆ ชาวทีนกันอีกแล้วค่ะ โดยเดือนพฤษภาคมนี้ เป็นหนุ่มภีม และสาวมายด์ แฟชั่นปก Candy Issue 124 May 2015 ร่วมกัน และนอกจากที่ทั้งคู่จะมีผลงาน น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ก็ยังมีข่าวแว่วๆ มาว่าทั้งคู่จะได้ร่วมเล่นภาพยนตร์ ละติจูดที่ 6 ด้วยกันอีกด้วย งั้นอย่ารอช้า ไปติดตามอัพเดทผลงานและความน่ารักของทั้งคู่กันค่ะ

11181399_899401956786173_7475542117071318961_n

หนุ่มภีม และสาวมายด์ แฟชั่นปก Candy Issue 124 May 2015

เริ่มจากสาวหมวยหน้าใส เห็นแล้วปิ๊ง มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล”

อัพเดทผลงาน
ผลงานมายด์ตอนนี้ก็มีน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ซิทคอมเรื่อง รักจัดเต็ม แล้วก็กำลังเปิดกล้องถ่ายทำซีรีส์ ชุด Duckly ugly รักนะเป็ดโง่ ของแกรมมี่ค่ะ

Cover 1240419
มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล

บทบาทในภาพยนตร์เรื่อง ละติจูดที่ 6
ในเรื่องละติจูดที่ 6 มายด์ได้รับบทเป็นตัวละครที่ชื่อ เฟิร์น เป็นเด็กร่าเริงสดใส แล้วเขาจะเป็นดีเจประจำท้องถิ่นด้วย เพราะมีคุณแม่เป็นดีเจอยู่แล้ว และมีคุณพ่อที่เป็นทหาร ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มายด์ต้องบอกว่าเราต้องการจะสื่อถึงชีวิตจริง ความเชื่อ ความศรัทธาของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ สถานที่ที่เราไปถ่ายคือปัตานี เราลงไปถ่ายช่วงที่มีเหตุการณ์ไม่ดีจริงๆ เลย ถามว่ากลัวไหม ไม่เลยค่ะ เพราะว่ามันไม่มีอะไร เหมือนกับว่าข่าวบางเรื่องเขาก็เสนอแต่ด้านที่ไม่ดี แต่จริงๆ แล้วบ้านเมืองเขาสงบ คนน่ารัก ไปที่ไหนอาจจะเจอทหาร รอบเมืองมีแต่ทหารที่เขามาค่อยป้องกัน แต่ที่อยากให้ไปดูเรื่องนี้เพราะเขาจะสื่อถึงชีวิตของคนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่าเขามีชีวิตอยู่อย่างไร และทำไมเขาถึงไม่อพยพไปอยู่ที่อื่น

เหตุการณ์ระหว่างถ่าย ที่ทำให้จำจดไม่ลืมถึงทุกวันนี้
โอ้โหววว ก็จะมีเหตุกรณ์ไม่ลืมเลย (หัวเราะ) คือตอนนั้นจะเป็นซีนค่อนข้างใหญ่ ก็คือมีเอฟเฟกต์ระเบิดโน่นนี่นั่นอย่างนี้อ่ะค่ะ แต่อันนี้เราไม่ได้ถ่ายที่ภาคใต้ โหย…ถ้าถ่ายที่ภาคใต้อันนั้นน่ากลัวแล้ว ซีนนี้ไปถ่ายที่ราชบุรี บ้านโป่ง เขาก็จะมีที่กั้น เซ็ตฉากสมจริงมาก แล้วทีนี้มันจะมีฉากที่เราเห็นพ่อโดนระเบิดแล้วเราต้องวิ่งเข้าไป โดยที่ต้องปีนข้ามรั้วที่เขาเอามากัน แต่จังหวะนั้นมันมีเหล็กแหลมๆ อยู่อย่างนี้น่ะค่ะ(ทำมือประกอบ) ยกขาขึ้นมันก็เจาะพอดี ก็เลยเป็นแผลเป็นมาถึงทุกวันนี้ค่ะ แล้วคือแถวนั้นไม่มีโรงพยาบาล มีแต่สถานีอนามัย เขาต้องเอาสำลีไปคว้านฆ่าเชื้อก่อน แล้วถึงไปเย็บที่โรง’บาลอีกทีนึง ทุกวันนี้ก็ยังไม่หายดีอยู่ค่ะ(หัวเราะ)

บุคลิกส่วนตัว
เป็นคนสบายๆ ง่ายๆ ส่วนใหญ่จะค่อนข้างชิวๆ มากกว่า ไม่ได้เป็นคนหวานอะไรมากมาย

ตามไอจีใครเป็นพิเศษบ้างไหม
ก็จะมีไอจีนึงที่มายด์ชอบเข้าไปอ่าน ชื่อไอจีอินสตาแคปชั่น เดี๋ยวนี้เขาฮิตแคปชั่น อ๋า…เขาก็จะมีหลากหลายแนว ทั้งแคปชั่นฮาๆ รักๆ ซึ้งๆ ก็มี ส่วนในไอจีมายด์นี่จะมีหลายแนวเลยค่ะ ทั้งถ่ายรูปตัวเอง ถ่ายรูปวิวด้วย โดยเฉพาะถ่ายรูปอาหาร อันนี้จะชอบเป็นพิเศษ เพราะเหมือนมีคนติดตามเรา เขาก็อยากเห็นเราทุกวัน มายด์ก็เลย อ่ะเดี๋ยวลงรูปให้

พระเอกคนไหนที่อยากร่วมงานด้วย
ตอนนี้มายด์เพิ่งได้มีโอกาสไปเล่นทีซิทของพี่ ณเดช ก็คือ Mister peter project อันนั้นคือมายด์ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้ร่วมงานกับพี่เขาขนาดนี้ ก็ดีใจค่ะ ตอนนี้คนที่อยากร่วมงานด้วยก็มีพี่มาริโอ้ เคยมีโอกาสไปเจอที่ญี่ปุ่น คือเหมือนบริษัทคุณแม่จัดทริปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วมีพี่เขามาร่วมทริปด้วย ก็เลยได้รู้จักกับพี่เขา ถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานสักครั้งค่ะ

Cover 1240339

เป็นแฟนคลับ LiverPool FC ผู้คลั่งใคล้
ใช่ค่ะ อันนี้เป็นตั้งแต่ ป.6 สมัย ป.6 เราจะมีแต่เพื่อนที่เป็นแก๊งทอมหมดเลย มีหนูแหละที่เป็นผู้หญิงอยู่คนเดียว สมัยนั้นคือเป็นยุคหงส์เฟื่องฟูมาก โดยเฉพาะ สตีเว่น เจอร์ราด กับ อลองโซ่ ตอนแรกก็ไม่ได้อะไร แต่เหมือนเด็กๆ ก็พนันกันขำๆ กับเพื่อนว่าถ้าเกมนี้ชนะได้ห้าร้อยนะ จากนั้นพอดูไปดูมาเราก็เลยชอบ ด้วยความที่อ่ะอย่างนึงเลยก็คือ นักบอลหน้าตาดี หล่อด้วย เล่นบอลก็เก่ง ล่าสุดที่ดูเป็นแมตช์สุดท้ายที่ลงแข่งกับแมนยู เสียใจมากกก

เรื่องที่เขินที่สุดในการเป็นนักแสดง
น่าจะเป็นบทจูบอ่ะค่ะ เป็นเด็กที่เล่นด้วยกัน อันนั้นเหมือนรับเชิญ เล่นเป็นพี่อั้ม พัชราภา ตอนมัธยมค่ะ เรื่อง ซิงเกิ้ลเลดี้ โอ้โห ตอนนั้นก็รู้สึกดีมากที่ได้ไปเจอพี่เขาตัวเป็นๆ มายด์เล่นเป็นตอนเด็กแล้วก็เหมือนมีน้องเขามาเล่นเป็นพี่เอกกี้ตอนเด็กเหมือนกัน แล้วต้องคิสกัน ต้องจูบจริงเพราะผู้กำกับเขาขอมา เขินมากกก เพราะมันเป็นครั้งแรกที่ได้ทำอะไรแบบนี้

สิ่งที่คนอื่นยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวมายด์
น่าจะเป็นลุคของมายด์มากกว่าค่ะ บางคนจะเข้าใจว่าเราเป็นคนใสๆ เรียบร้อย แต่จริงๆ มายด์ไม่ได้เรียบร้อยเลยนะ มีพูดคำหยาบด้วย หลายคนเจอเราจริงๆ บางคนอาจจะเอาไปพูดว่าโหยไม่เห็นเรียบร้อยเลย อยากจะบอกว่าจริงๆ ไม่ใช่ผู้หญิงเรียบร้อยสักนิสนึง

มีมุมมองความรักอย่างไรบ้าง
มายด์มองว่าความรักเป็นอะไรที่ต้องเข้าใจกันสองคน ต้องยอมรับกันได้ ต่างฝ่ายต้องปรับตัวเข้าหากันให้ได้ ไม่ใช่ฝ่ายนึงจะปรับตัวเข้าหาอีกคนอยู่อย่างเดียว มันจะพยายามเกินไป มันจะเหมือนเราเหนื่อยอยู่ฝ่ายเดียว ถ้าเกิดเขาปรับไม่ได้อย่างเนี้ย เราก็ค่อยว่ากันอีกที

จะจีบมายด์ต้องมีเทคนิคชนะใจอย่างไร
โอ๊ย ไม่ต้องอะไรเลยค่ะ ถ้าเป็นคนอารมณ์ดีอยู่แล้วนี่ชอบเลย ชอบคนตลก แล้วก็ชอบผู้ชายเล่นกีฬาค่ะ บาสเกตบอลนี่จะพิจารณาเป็นอันดับหนึ่ง (หัวเราะ)ฟุตบอลอะไรอย่างเนี้ยค่ะ เพราะว่าคุณพ่อเป็นนักบาสประจำจังหวัดอยู่แล้ว คุณพ่อเป็นนักบาสจังหวัดชลบุรี เรียนอยู่ชลหญิงค่ะตอนม.ปลาย ชลกัญญาณุกูล

รักกุ๊กกิ๊กสมัยเด็ก
มีแน่นอนค่ะ แต่ช่วงม.ปลายจะไม่มีปั๊ปปี้เลิฟอะไร ก็จะมีแค่ช่วงม.ต้น แต่เราก็ปิ๊งคนเดิมมาตลอด แต่คือต่างฝ่ายต่างขี้อายทั้งคู่ หนูอ่ะจะแอบปิ๊งรุ่นพี่ เขาเป็นนักบาสของโรงเรียน เราก็ไปแอบดูเขาซ้อมทู้กกกวัน แต่เหมือนเขารู้ตัวนะเพราะหนูเป็นคนแอด Hi5 ไปหาเขาก่อน(หัวเราะ) แล้วเหมือนเขาเอาเราขึ้นท็อปเฟรนด์ เราก็ยิ่งดีใจใหญ่เลย เราก็คิด อุ๊ย เขาต้องมีใจให้เราแน่เลยแบบนี้ ตอนนั้นก็มีพยายามตอบเม้นท์กัน แต่ว่าไม่ได้มีการคุยกันส่วนตัวเลยเพราะพี่เขาค่อนข้างขี้อายมาก คือพี่คนนี้เขาเรียนอยู่ห้องคิง เรียนเก่งมากกก เล่นกีฬาเก่ง เล่นดนตรีก็เป็น สุขุม ดูเป็นผู้ชายนิสัยดี หน้าคล้ายมาริโอ้ โอ๊ยยย พี่คือเขาเพอร์เฟกต์ไปไหน ฮ่าๆ แล้วเคยมีโอกาสตอนจบ ม.3 พี่เขาใส่ชุดครุย ก็มีไปขอถ่ายรูปคู่แต่ยืนตัวเกร็ง แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้เจออีกเลยค่ะ

กลัวอะไรมากที่สุด
ถ้าเรื่องจิ้งจก ตุ๊กแก อันนี้มายด์จะไม่กลัวเลยค่ะ จะเฉยๆ มากเลย ถ้ารู้ใครกลัวนี่จะยิ่งจับไปแกล้งเพื่อนเลย จะกลัวเรื่องอุบัติเหตุทางรถยนต์มากกว่า เพราะมายด์เป็นคนชอบขับรถ รถมายด์สีขาวที่เคยโดนสาระแนแกล้งรถหาย แล้วมายด์เป็นคนรัก เพราะคันนี้นี่น้ำพักน้ำแรงเรา

หากไม่ได้เป็นนักแสดง
เห็นแบบนี้มายด์ก็ทำขนม ทำกับข้าวเป็นเหมือนกัน ใช่ค่ะ ก็อยากจะเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ชอบอ่านการ์ตูนด้วยใช่ไหมคะ ก็จะเป็นร้านเบเกอรี่เล็กที่มีหนังสือการ์ตูนให้เช่าด้วย มีแต่สิ่งที่เราชอบอยู่ในร้าน เนี่ยถ้าได้ทำจริงต้องมีความสุขมากแน่นอน

ฝากติดตามผลงาน
มายด์ก็อยากฝากผลงานนะคะ อย่างแรกเลย ภาพยนตร์เรื่องละติจูดที่ 6 ค่ะ กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์ แล้วก็เป็นเรื่องราวดีๆ บางคนเราอยู่กรุงเทพฯ ถ้าเราฟังข่าวจะเข้าใจว่าภาคใต้เขามีแต่เหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้นทุกวัน รุนแรง อยากจะให้มามองว่าชีวิตที่เขาอยู่ได้ทุกวันนี้จริงๆ แล้วเป็นเพราะความศรัทธา ความเชื่อ ความยัดมั่นอันเป็นหนึ่งเดียว แล้วก็ความรักในครอบครัว ซึ่งเป็นพลังที่ทำให้พวกเรายังอยากอยู่บ้านของตัวเอง ถึงแม้จะเป็นพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ก็ตาม แล้วก็ฝากผลงานเรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ค่ะ ออกอากาศทางช่อง 3 เวลา 9.15 น. เป็นต้นไปแล้วก็มีซิทคอมรักจัดเต็ม ออกอากาศวันพุธ 23.30 น. แล้วก็กำลังจะมีซีรีส์ Duckly ugly มี 4 ตอน ตอนแรกจะเป็นพี่ดีเจพุฒกับพี่มุกก่อนค่ะ ออนแอร์ 17 พ.ค. นี้ทางช่อง GMM 25 ค่ะ

IG : WJMILD

Cover 1240910
ภีม ภาคิน บวรศิริลักษณ์

ต่อกันด้วยหนุ่มหล่อมาดกวน นิสัยเฮฮา ภีม ภาคิน บวรศิริลักษณ์

อัพเดทผลงานล่าสุด
มีภาพยนต์เรื่องละติจูดที่ 6 ครับ แล้วก็ละคร น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และเรื่องรักจัดเต็มครับ

บทบาทในเรื่อง ละติจูดที่ 6 เป็นยังไงบ้าง
บทบาทในเรื่องจะมีผม พี่เม้าส์ แล้วก็น้องมายด์ครับ ผมกับพี่เม้าส์จะเป็นคู่แข่งกันทั้งเรื่องกีฬา และเรื่องความรัก เพราะเราสองคนต่างคนต่างก็ชอบน้องมายด์ แล้วอีกหนึ่งอย่างคือเราสองคนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก เรื่องนี้ก็ได้ร่วมงานกับพี่ปีเตอร์ด้วย แต่ในเรื่องแทบจะไม่ได้เจอกัน เพราะพี่ปีเตอร์เขาจะเป็นพาร์ทผู้ใหญ่ ส่วนของผมเป็นพาร์ทเด็ก ถามว่าได้เข้าฉากกันไหม คือแทบไม่ได้เข้าฉากกันเลย แต่ตอนไปอยู่ที่โน่นต้องอยู่ด้วยกัน พี่ปีเตอร์เขาเป็นคนน่ารักมาก ในเรื่องละติจูดฯ พวกเราได้ไปถ่ายทำที่ปัตตานีอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ครับ

‘ลูกกตัญญู’ ผลงานชิ้นแรกที่ทำให้คนรู้จัก
ผมว่าเรื่องแรกที่ทำให้คนรู้จักผมคือการไปออกรายการวู้ดดี้ฯ ครับ ตอนนั้นมีพี่ที่เขารู้จัก เห็นเรามาตั้งนานแล้ว อยากทำเทปเรา ก็เลยชวนไปออกอากาศ หลังจากนั้นคนก็เริ่มรู้จักผม ผมรู้สึกดีฮะที่คนมองเราในด้านนี้ ดีใจที่เราทำดีมาตลอดแล้ววันนึงมีคนเห็นเราก็รู้สึกปลื้ม มีคนเอาเราไปเป็นแบบอย่าง ไม่มีรู้สึกท้อ รู้สึกเหนื่อยเลยครับ เวลาให้กำลังใจตัวเองจะบอกตัวเองหน้ากระจกเสมอว่า ให้สู้ๆ นะ แป๊บเดียวเดี๋ยวก็ผ่านไปได้

สิ่งที่คนอื่นยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเอง
ผมป็นคนสนุกสนานเฮฮา เป็นคนแบบง่ายๆ อะไรก็ได้ แต่ผมจะมี 2 บุคลิก เวลาอยู่กับเพื่อนจะเป็นอีกแบบนึง แต่เวลาทำงานหรืออยู่กับผู้ใหญ่ก็จะเป็นอีกแบบครับ

มุมมองเรื่องความรัก
ผมคิดว่าความรักเป็นสิ่งที่ดี เรามีแม่ มีเพื่อน มันก็เหลืออย่างเดียวคือมุมมองของคนรัก ผมคิดว่าการที่คนเราจะรักกัน ต่างคนต้องซัพพอร์ทซึ่งกันและกัน หรือว่าพากันไปในทางที่ดี ไม่ใช่การเรียนเสีย การงานเสีย กลายเป็นอีกคนนึงไปเลยแบบนี้อ่ะครับ

ประสบการณ์ความรัก
เอาเป็นรักในวัยเรียนแล้วกันนะครับ คือตอนนั้นก็แบบเรียนอยู่ ม.5 โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา คนแอบชอบเยอะ ก็มีสาวเอาช็อกโกแลต เอาดอกไม้มาให้ที่โต๊ะ หรือไม่ก็เอาวางไว้ที่รถแบบนี้อ่ะครับ เราก็ไม่รู้ว่าใคร พอวันนึงเรามารู้ก็ดีใจมีคนปลื้มเราว่ะ อะไรแบบนี้ครับ

Cover 1240830

สเป็กสาวที่เห็นแล้วอยากจีบเป็นแฟน
สูงครับ ผมชอบผู้หญิงสูง ผมยาว ผิวสองสี คือไม่ขาวจนเกินไป นิสัยก็คือถ้าคบกันก็ต้องช่วยเหลือกัน เป็นเพื่อนคู่คิดด้วย ไม่ใช่เป็นแฟนกันจะมานั่งเอาแต่ใจอย่างเดียว ผมเป็นคนที่เวลาชอบใครจะนิ่งๆ เงียบๆ หรือว่าถ้ามีโอกาสได้คุยกับเขาก็จะเข้าไปขอเบอร์หรือเข้าไปคุยกับเขาตรงๆ

กลัวอะไรที่สุดในชีวิต
กลัวคนที่รักเสียชีวิตครับ

ฉากที่ทำให้เขินที่สุดในการเป็นนักแสดง
มีครับมี เรื่องดาวเกี้ยวเดือนครับโดยส่วนตัวชอบพี่เจนนี่อยู่แล้ว พี่เขาเป็นคนดูมีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง แล้ววันนั้นต้องเข้าฉากกับพี่เขา เป็นฉากแรกที่เจอพี่เขาแล้วต้องเข้าฉากกับเขาเลย พอผู้กำกับสั่ง 5 4 3 2 แล้วเราต้องพูดไงครับ ผมก็ยื่นนิ่ง ยืนอึ้ง พูดไม่ออก เขาเป็นนางเอกในดวงใจที่ได้เจอ

เป็นนักศึกษาทุนเรียนฟรี
เรียน ม.กรุงเทพครับ ปี 4 นิเทศศาสตร์ วิทยุโทรทัศน์ครับ ที่เลือกเรียนคณะนี้เพราะเราจะได้รู้ว่าการทำวิทยุฯ หรือการทำละคร รายการเป็นยังไง ผมจะลงเรียนตามวันที่เราว่าง คือผมจะลงจันทร์ อังคาร พุธ ลงเรียนทั้งวันแล้ววันอื่นก็ทำงานครับ
ฝากภาพยนตร์เรื่อง ละติจูดที่ 6 ด้วยนะครับ ผมคิดว่าใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้คงมีมุมมองและทัศคติแตกต่างกันไปครับ เพราะว่าเป็นหนังที่สะท้อนการใช้ชีวิตคนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ คนที่ดูแล้วคงได้มุมมองและทัศนติไปในทางที่ดีขึ้นครับ

IG : PEEM_PARKIN

Cover 1240735
ภีม มายด์ แฟชั่นปก Candy Issue 124 May 2015

Cover 1240932

ข้อมูลและภาพจาก นิตยสารแคนดี้, teen.mthai.com —-หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ—–