เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23

Home / นิตยสาร / เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23

เข้าสู่เดือนแห่งอากาศร้อนอบอ้าวกันอีกครั้ง ก็ต้องคลายร้อนกันหน่อย  Campus Star กับแฟชั่นปกต้อนรับซัมเมอร์สุดสดใส และ สองสาวเบเบย์-ชญาภา ไตรสารศรี กับหยก-รฎาภรณ์ จุลเสวก สองสาวต่างสไตล์กับบทสัมภาษณ์ทั้งเรื่องเรียน ความรัก ไลฟ์สไตล์สนุกๆ และความชื่นชอบในกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์เหมือนกัน

เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23
เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23

เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23

การเรียนเป็นยังไงบ้าง
เบเบย์ : ตอนนี้เบย์เรียนปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ ม.หอการค้าไทย ค่ะ ก็ชอบในด้านนิเทศฯ อยู่แล้ว พอต้องเลือกเอกก็เลยตัดสินใจเลือกพีอาร์ เพราะตอนแรกมีคนบอกว่าการบ้านน้อย 55 แต่พอมาเรียนจริงๆ ก็โอเคเลยนะ เบย์ว่าการสื่อสารด้านพีอาร์มันเป็นการเรียนที่ต้องใช้ความรู้เกือบทุกแขนงของนิเทศฯ เลยค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าเป็นแขนงที่น่าสนใจมาก
หยก : หยกเรียนอยู่ปี 4 คณะบริหารธุรกิจ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่เลือกตอนแรกเพราะเรียนสายวิทย์มา แต่ไม่อยากต่อทางด้านวิศวะหรือวิทยาศาสตร์ เพราะน่าจะค่อนข้างเครียด แล้วแม่อยากให้เรียนการเงิน เลยตามใจแม่ พอเข้ามาจริงๆ ก็ค่อนข้างยากนะ แต่คือถ้าเราจำสูตร จำวิธีการต่างๆ ให้เข้าใจ มันก็จะเรียนได้ดีค่ะ
ไลฟ์สไตล์การเล่นกีฬาของสาวสวย
เบเบย์ : ชอบเล่นกีฬาหลายอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นกีฬากลางแจ้ง แล้วก็ลุยๆ หน่อย มีวอลเลย์บอล แบดมินตัน แล้วก็มวย อย่างวอลเลย์บอลนี่เล่นมาตั้งแต่ป.5 เลยค่ะ ตอนแรกเล่นแล้วเจ็บมือมาก แต่สักพักเล่นไปแล้วกลับสนุก ชอบเล่นกีฬาอะไรที่เป็นทีม เพราะมันได้จอยกับเพื่อนๆ ด้วย ส่วนแบดมินตันนี่ถือเป็นกีฬารีแลกซ์มากกว่า เป็นคนละสไตล์กับวอลเลย์บอล แต่ก็ชอบเหมือนกัน ส่วนที่เริ่มเรียนมวย เพราะว่าปกติจะเข้าฟิตเนสบ่อยๆ แล้วเทรนเนอร์บอกว่า ควรจะเตะกระสอบทราย จะทำให้หน้าท้องสวย เบย์ก็อยากหน้าท้องสวย 55 เลยไปเรียนเลย ที่สโมสรทหารบก เรียนกับทหาร วันแรกนี่มือแตก เขียวช้ำ อาจารย์ที่สอนก็เป็นอาจารย์มีอายุหน่อยค่ะ อาจารย์แกชอบพูดเสียงดัง ออกจะดุๆ หน่อย แล้วก็ชอบให้เบย์วิ่งรอบค่าย เพิ่มความฟิต 55 แต่ว่าถึงจะเหนื่อย แต่สนุกดีค่ะ
หยก : หยกไม่ค่อยได้เล่นกีฬาเท่าไหร่ ก็มีเล่นแบดมินตันบ้าง นานๆ ครั้ง แต่ที่ชอบออกกำลังกายจริงๆ คงเป็นวิ่ง เพราะว่าได้ลดความอ้วนด้วย อิอิ ก็วิ่งอยู่ในมอนี่แหละค่ะ เพราะหยกอยู่หอด้วย

เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23
เบเบย์-ชญาภา ไตรสารศรี
เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23
หยก-รฎาภรณ์ จุลเสวก

ประสบการณ์กีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์
เบเบย์ : ชอบขับรถ ATV ค่ะ เพราะว่าเบย์ขับได้ทั้งมอเตอร์ไซค์กับรถยนต์อยู่แล้ว แล้วก็ชอบขับรถเร็ว ทีนี้จะขับบนถนนก็ไม่ปลอดภัย ทั้งตัวเราเองและคนอื่น ก็เลยอยากหาสนามขับของตัวเอง แต่จะไปในสนามแข่งรถก็รู้สึกว่ามันเคว้งคว้าง เป็นลานโล่งไปหน่อย เลยลองไปขับ ATV ที่ไร่ที่สระบุรีดู แล้วก็ติดใจ มันสนุกดี เจออุบัติเหตุหัวไหล่เคล็ดแค่ครั้งเดียว เพราะว่าตอนหักโค้งรถมันจะหนัก ตอนนั้นก็หล่นลงมาจากรถ ก็หัวไหล่ถลอกเป็นแผลนิดหน่อย
หยก : ที่เคยเล่นก็จะเป็นโฟลสไลเดอร์ เพราะว่าหยกชอบเล่นน้ำ ก็เลยอยากลองไปหัดเล่นอันนี้ดูด้วย ก็ไปหัดเล่นที่สุขุมวิท แรกๆ ก็ยากเหมือนกันค่ะ แต่ท่าพื้นฐานก็พอได้ แต่จะให้ยืนเล่นอันนี้ไม่ได้ 55 แต่ก็มีคนบอกว่าให้ไปลองเล่นเวคบอร์ดด้วย แต่ว่าไม่กล้า เพราะว่ามันเป็นกีฬาโต้คลื่นในทะเล ก็ดูอันตรายมากกว่าค่ะ

เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23

 

เบเบย์-หยก แฟชั่นปก Campus Star No.23

Accessories ติดตัวของสปอร์ตเกิร์ล

เบเบย์ : อย่างเวลาไปเล่นกีฬา ที่เบย์ต้องเตรียมก็เป็นรองเท้าค่ะ เป็นคนบ้ารองเท้ามาก คืออย่างเล่นแบดใส่คู่นี้ วิ่งใส่คู่นี้ ไปยิมใส่คู่นี้ มีที่บ้านประมาณ 20 กว่าคู่ได้ แล้วเวลาแต่งตัวไปเล่นก็จะแต่งไม่เหมือนกันเลย ถ้าเข้าฟิตเนสจะชอบใส่เลกกิ้งยาว เสื้อกล้าม เพราะว่าจะไม่เล่นเครื่องเล่น แต่เล่นอุปกรณ์พวกยกเบลมากกว่า ถ้าใส่ขาสั้นก็อาจจะโป๊ได้ แต่ถ้าไปเล่น ATV จะชอบใส่แขนยาวกับขายาว เพราะว่าออกแดดเยอะ ต้องกันไว้ ส่วนถ้าเล่นพวกวอลเลย์บอลหรือมวย ชอบใส่กางเกงขาสั้นค่ะ เพราะมันกระฉับกระเฉงกว่า
หยก : จริงๆ หยกไม่ค่อยได้ไปเล่นกีฬาเท่าไหร่ ถ้าจะออกกำลังกายจริงๆ อย่างที่บอกจะเป็นวิ่ง เพราะฉะนั้น ที่ต้องติดตัวก็คงจะเป็นนาฬิกา สำคัญเลยค่ะ เพราะว่าต้องใช้ดูเวลา จับเวลาหรือดูระยะการวิ่ง

เครดิตภาพจาก IG : Bebeyig และ FACEBOOK : Radaporn Chulasawok

ติดตามบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมที่นิตยสาร Campus Star No.23 www.facebook.com/campusstar หรืออ่านออนไลน์เล่มใหม่ที่ mbookstore