3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20

Home / นิตยสาร / 3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20

สามสาวลูกกวาดสามสไตล์ อาย-ปุ๊กปิ๊ก-มะปราง มากับธีมแฟชั่นสดใส เป็นตัวเลือกใหม่ในเทรนด์ปี 2015 พร้อมกับ 7 คำถามไลฟ์สไตล์หวานๆ เรื่องอาหารการกิน และนิยามตัวตนในแบบที่พวกเธอเป็น 3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20

3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20
3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20

3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20

เทรนด์การเรียนทำอาหารกำลังมา ความน่าสนใจเทียบกับคณะที่ตัวเองเรียน

ปุ๊กปิ๊ก : ตอนนี้อยู่ปี 3 นิเทศฯ ม.รังสิต เอกวิทยุโทรทัศน์ การเรียนก็มีโปรเจคเยอะขึ้น อย่างตอนนี้ก็มีทำซิทคอมส่งอาจารย์ ก็กำลังประชุมกับกลุ่มเพื่อนๆ เพื่อนำเสนออาจารย์ค่ะ ส่วนตัวชอบซิทคอมเรื่อง “เนื้อคู่” ของจีทีเอช แต่ก็คงต้องดูว่าจะทำแนวนี้มั้ย หรือจะทำแนวซิทคอมผีๆ ฮาๆ ให้แปลกจากคนอื่นไปเลย แต่ถ้าถามว่าสนใจคณะที่เรียนทำอาหารมั้ย สนใจมากค่ะ หนูให้ 7 คะแนนเลยนะ ส่วนที่เรียนให้แค่ 3 เพราะว่ารู้สึกไม่ค่อยถนัดงานเบื้องหลังเท่าไหร่ แต่ชอบการทำอาหารมาตั้งแต่ม.4 แล้วอะ แล้วก็มีเพื่อนๆ ที่เรียนการโรงแรมหรือด้านนี้เยอะเหมือนกัน หนูว่าเขาเป็นคนที่ละเอียดรอบคอบดีนะ แล้วผู้ชายก็มีเรียนเหมือนกันนะคะ

อาย : เรียนอยู่ปี 4 นิเทศฯ ม.ศรีปทุม เอกประชาสัมพันธ์ โดยรวมเรียนแล้วสนุกดีค่ะ ตอนนี้ก็ยากหน่อย เพราะกำลังเตรียมโปรเจคจบอยู่ ถ้าให้คะแนนเหรอ ให้คะแนนคณะตัวเอง 5 เพราะว่างานเยอะไปหน่อย 55 ส่วนคณะเกี่ยวกับอาหาร หนูให้ 9 นะ เพราะชอบกิน แต่ถ้าให้เรียนคงคิดหนักนิดหนึ่ง อิอิ ก็มีเพื่อนๆ เรียนอยู่เยอะเหมือนกัน ผู้ชายก็มีค่ะ แล้วบุคลิกเขาจะดีขึ้นมาก จากเมื่อก่อนผอม แต่พอเข้าเรียนก็หุ่นดูดี มีมาดขึ้นมากเลย

มะปราง : ตอนนี้เรียนปี 3 คณะศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ค่ะ มีโปรเจคเยอะอยู่ แต่ก็เป็นสิ่งที่หนูชอบแล้วก็แฮปปี้กับมัน ถ้าให้คะแนน หนูให้ 8 เลย แต่ถ้าเป็นด้านอาหารเหรอ คิดว่าไม่เหมาะ ให้ 6 ล่ะกัน เพราะหนูว่าการเรียนด้านอาหาร มันต้องคิดสูตรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ก็คิดว่าไม่น่าจะถนัดค่ะ

3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20
อาย รสริน กลิ่นหอม

ให้เลือกทำอาหารสักอย่างให้กับหนุ่มในสเปก

ปุ๊กปิ๊ก : สเปกหนุ่มๆ ชอบคนขาวตี๋ อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ถ้าพูดน้อยกว่าเราก็ดีนะ จะได้ไม่พูดแข่งกัน อิอิ ที่สำคัญ ขอให้เข้าใจเรา แล้วก็มีเวลาให้เราก็พอ ส่วนเมนูที่จะทำ อยากทำเป็นเมนูเมนคอร์สเลยค่ะ มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน หรือไม่ก็อยากทำขนมที่มันออกมาในรูปแบบของคาว เช่น ทำเส้นอูด้ง โดยใช้แป้งโมจิแบบขนม แล้วก็จัดจานให้สวยงาม

อาย : สเปกชอบคนสูง ไม่ต้องหล่อมากก็ได้ แต่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขก็พอ ถ้าให้ทำอาหารให้เหรอ ขอเป็น “ไข่ลูกเขย” ล่ะกัน เห็นเพื่อนผู้ชายหลายคนก็ชอบกินกันนะ มันดีต่อสุขภาพด้วยมั้ง

มะปราง : สเปกส่วนใหญ่ดูที่นิสัยมากกว่าค่ะ แบบเข้ากันได้ นิสัยคล้ายๆ กัน ถ้าให้ทำอาหารให้ ก็ขอเป็น “ข้าวผัดกุ้ง” เพราะว่าเป็นเมนูที่ทุกคนก็กินได้ ไม่ต้องเน้นตกแต่งสวยงามอะไรมาก

3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20
มะปราง อลิสา ขุนแขวง

 

ถ้าจำเป็นต้องทำอาหารให้กับคนที่เราเกลียดมากๆ!

ปุ๊กปิ๊ก : อยากทำอาหารรสจัดๆ เลย เช่น ผัดสะตอกุ้งสด 55 เพราะว่าส่วนใหญ่คนไม่ค่อยทานเผ็ดมากกันหรอก แล้วก็กลิ่นสะตอนี่แรงมากๆ น้อยคนนักจะกินได้

อาย : เอาเป็นขนมจีบยัดไส้พริกหรือวาซาบิล่ะกัน ที่เลือกขนมจีบเพราะว่ามันจะไม่เห็นไส้ข้างในไง เราก็สามารถยัดอะไรลงไปก็ได้

มะปราง : ก็ต้องดูเลยค่ะว่าเขาชอบกินแบบไหน เราก็ทำตรงข้าม เช่น ชอบเผ็ด ก็ทำจืด กินเผ็ดไม่ได้ ก็ทำเผ็ดๆ ให้เลย 55 แต่หนูว่าถ้าไม่ชอบหน้ากัน ถึงเราจะทำอะไรไป เขาก็ไม่ชอบอยู่ดีน่ะแหละ

 

3 สาวดาวมหาลัย แฟชั่นปก Campus Star No.20
ปุ๊กปิ๊ก ภัทรวดี เขียวเจริญ

ร้านอาหารโปรดในมอที่รัก / ร้านเทรนด์ใหม่ที่อยากเปิดในมอ

ปุ๊กปิ๊ก : ต้องเป็นร้านไก่ย่างห้าดาว ที่ตึก 15 ของคณะนิเทศฯ เลยค่ะ ตอนนี้เด็กนิเทศฯ ฮิตกันมาก จะไปห้าดาวๆ กันตลอด เขามีเมนูทั้งข้าว ทั้งไส้กรอก อย่างข้าวน้ำตกหมูก็อร่อย แล้วหนูชอบสั่งไส้กรอกด้วย เพื่อนๆ จะรู้เลยว่า หนูต้องไปสั่งไส้กรอกที่ร้านไก่ย่างห้าดาว ซื้อ 2 แถม 1 อิอิ ส่วนร้านที่อยากเปิดในมอคงเป็นร้านขนมนี่แหละ อยากมีหน้าร้านของตัวเองนอกจากใน IG

อาย : ร้านขนมหน้ามอเลยค่ะ กินบ่อยมาก อาทิตย์หนึ่งก็ 3-4 ครั้งได้ เมนูที่ชอบเป็นพวกฮันนี่โทสต์ ชอบกินไอศกรีมกับขนมปังนุ่มๆ ราดน้ำผึ้งอะไรแบบนี้ ส่วนร้านที่อยากเปิด อยากเปิดร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีค่ะ เพราะหนูว่าวัยรุ่นชอบกินกันเยอะนะ ตอนนี้ น่าจะเป็นเทรนด์อยู่

มะปราง : ร้านบะหมี่ป้าหมูกรอบค่ะ ข้างๆ มอ ชอบสั่งกินบะหมี่น้ำเส้นเยอะๆ เป็นเมนูประจำของหนู ส่วนร้านที่อยากเปิด อยากเปิดเป็นแนวเมนูฮิบาชิ ของญี่ปุ่น ที่มีเชฟมาผัดให้เป็นกระทะใหญ่ๆ แล้วกินกัน 5-6 คนเลย น่าจะตรงกับไลฟ์สไตล์เด็กธรรมศาสตร์ ที่ชอบทำอะไรหรือกินอะไรก็ต้องหารกัน

ติดตามเรื่องราวของ 3 สาวดาวมหาลัยได้ที่ Campus Star NO.20

Facebook : www.facebook.com/campusstar และอ่านออนไลน์ : mbookstore