แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014

Home / นิตยสาร / แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014

ทีนเอ็มไทยมีบทสัมภาษณ์การถ่ายทำแฟชั่นเริ่ดๆ จากนิตยสารแคนดี้มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ กับน้องแพท แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด นางเอกสาวลูกครึ่งอังกฤษที่เคยมาถ่ายแฟชั่นกับเราแคนดี้ปีที่แล้ว กลับมาคราวนี้เธอโตขึ้น และพัฒนาการแสดงมากขึ้น จนไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม ‘มาลีเริงระบำ’ จึงเป็นละครยอดฮิตที่ดูแล้วฟินกันทั่วบ้านทั่วเมือง งั้นอย่ารอช้าไปติดตามอัพเดทผลงานล่าสุดและชีวิตส่วนตัวของน้องแพทกันว่าแพลนปลายปีเธอจะไปฉลองปีใหม่ที่ไหนน้า…อยากรู้ต้องห้ามพลาดนะคะ!! แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014

1517435_812892572103779_7616693517642293776_n
แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014

เริ่มจากอัพเดทงานละครกันก่อนเนอะ :

ผลงานหรอคะ ตอนนี้ก็กำลังถ่ายทำละคร 2 เรื่องค่ะ ลมซ่อนรักกับบ่วงอธิฏฐาน น่าจะได้ดูประมาณมกราคมกับกลางๆ ปีหน้าค่ะ

พูดถึงบทบาท ‘หนูมาลี’ ในละครเรื่องมาลีเริงระบำ :

เป็นสาวแก่นๆ เด็กบ้านนอกคนนึงที่มีความฝันว่าจะมาเจอพ่อ เพราะพ่อทำงานอยู่กรุงเทพฯ แล้วก็อยากจะมาประกวดร้องเพลง ก็เป็นเด็กซื่อๆ คนนึง คาแรคเตอร์น่ารักค่ะ ในเรื่องไม่ใช่แค่ร้องเพลง ต้องเต้นด้วย จริงๆ หนูจะชอบร้องเวลาอาบน้ำแต่จะไม่ชอบร้องให้คนอื่นฟัง พอเล่นเรื่องนี้ก็มีไปเรียนเพิ่มค่ะ ทั้งร้อง ทั้งเต้น พี่ไก่ก็ให้ไปเรียนที่ออฟฟิศเลย คนดูจะได้เชื่อว่าเราเป็นจริงๆ

เม้าท์พี่สนให้ฟังนิสนึง :

อืม…ยังไงดี เม้าท์เยอะแล้วอ่ะ พี่สนเป็นคนที่…คือเค้าดูนิ่งๆ ดูแบบโรบอทหน่อย แต่จริงๆ เค้าไม่เลย ขี้เล่น น่ารัก พัฒนาการแสดงเยอะ คือเรื่องก่อนจากแค้นเสน่หาก็มีคนชมพี่เค้าเยอะ ว่าพี่เค้าเล่นดีขึ้น ในมาลีฯ ก็ดูเป็นธรรมชาติ ดูไม่แข็ง

รู้สึกยังไงที่มีแฟนคลับจับคู่จิ้น :

ก็ดีค่ะ ดีที่คนอินกับละคร แล้วก็อยากติดตามผลงานของเราทั้ง 2 คนต่อไป

‘ลมซ่อนรัก’ เป็นอย่างไรบ้าง เห็นว่าเลื่อนออนแอร์ละครออกไป :

เรื่องนี้หนูเล่นคู่กับพี่ณเดชแล้วก็พี่แต้ว คือพี่ณเดชเล่นเป็นฝาแฝด คู่นึงกับพี่แต้ว คู่นึงกับหนู ส่วนเหตุที่เลื่อนออกไปเพราะถ่ายทำไม่ทัน บางทีเราต้องรอโลเคชั่นแล้วยิ่งละครของเราสถานที่ถ่ายทำสวยๆ ทั้งนั้น เช่นทุ่งไร่ทานตะวัน ก็ต้องรอ แต่ก็ได้เที่ยวเยอะค่ะ ทั้งเหนือทั้งใต้ ไปหมดเลย

แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014 (1)
แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy

ช่วงแรกๆ โดนแอนตี้แฟนเพราะเล่นคู่กับหนุ่ม ณเดช :

ค่ะ ตอนแรกๆ ก็มีคนที่เค้าไม่เห็นด้วย หนูก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ แล้วก็มีกระแสเหมือนกับว่า ยังไม่ค่อยยอมรับเรา แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากค่ะ เพราะว่าหนูเองก็มีละคร ‘มาลีเริงะบำ’ ด้วย

การเรียนตอนนี้ :

หนูเรียนปี 1 ที่นิเทศฯ อินเตอร์ จุฬาลงกรณ์ค่ะ

ทำไมถึงเลือกคณะนิเทศฯ :

จริงๆ หนูติดจุฬาฯ ธรรมศาสตร์ แล้วก็มหิดล แต่ที่จุฬาฯ สะดวกต่อการเดินทาง นี่เป็นเหตุผลเดียวเลยที่เลือกจุฬา แล้วที่หนูเลือกนิเทศฯ เพราะหนูคิดว่าหนูชอบทำกิจกรรม คณะนิเทศฯ หนูคอมเพลนไว้เลยค่ะว่าแต่ละวิชามันมีอะไรบ้าง แล้วหนูรู้สึกว่านิเทศฯ มันมีหลากหลาย แล้วพี่ๆ ที่นี่ก็ดูแลดีมาก พี่มิ้ว แคนดี้มาเฟียเป็นป้ารหัสของหนูด้วยค่ะ

แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014 (3)
แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014

เคยมีความรักแนวแคนดี้ :

อืม…มันไม่เชิงความรักค่ะ มีปลื้มรุ่นพี่สมัยก่อนตอนเด็กๆ ก็เหมือนการที่เราปลื้มใครสักคน ยิ่งป็นครั้งแรกที่เรารู้สึกชอบใครสักคนเราก็แบบ เห็นคนนั้นดี คนนั้นหล่อ ทั้งที่คนรอบข้างอาจจะไม่เป็นด้วย

ตัวจริงเป็นคนแบบไหน :

เหมือนหนูเป็นคนเงียบ ไม่ค่อยพูดจา แต่นี่จะเป็นกับคนที่ไม่สนิทเฉยๆ ถ้าสนิทหรือคุ้นเคยก็จะพูดมากหน่อย ก็จะขี้เล่น

ถ่ายแฟชั่นชุดเดรสยีนส์ :

ชุดที่ใส่วันนี้ไม่ทำให้หนูรู้สึกอึดอัดเลย จริงๆ มันใส่สบายมากทั้งที่วันนี้อากาศค่อนข้างร้อนแล้วก็แห้งมาก แต่หนูว่ามันเท่เลยล่ะค่ะ แค่เราเปลี่ยนสีปาก เปลี่ยนการทำผม เราก็ได้ลุคที่แตกต่างกันออกไป ปกติหนูไม่ได้ใส่แบบนี้เลย ไม่ได้มีโอกาศใส่ชุดยีนส์เท่าไหร่ แต่ชอบชุดเอี๊ยมที่ใส่อยู่ตัวนี้มากๆ น่ารัก ใส่สบาย

แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014 (2)
แพท แพทริเซีย แฟชั่นปก Candy Issue 119 December 2014

คริสต์มาสนี้มีแพลนไปเที่ยวกับครอบครัว :

ของขวัญคริสต์มาสก็คือ ไปเที่ยวเมาดิฟค่ะ

ฝากผลงาน :

ค่ะ ก็อยากจะฝากผลงานละครนะคะ ลมซ่อนรักกับบ่วงอธิฏฐาน คาแรคเตอร์ 2 เรื่องนี้ก็ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ก็จะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครที่หนูได้เล่น จากเด็กๆ มาก มาเป็นผู้ใหญ่ ก็เริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ แล้วตามวัยของหนู แล้วก็น่าจะเป็นอีก 2 เรื่องที่สนุกไม่แพ้กัน ยังไงก็ฝากติดตามด้วยค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก นิตยสารแคนดี้, teen.mthai.com —-หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ—–