วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30

Home / นิตยสาร / วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30

นักแสดงสาวใสร่างเล็ก นางเอกป้ายแดงจาก “อรุณสวัสดิ์” และอีกหลายๆ ผลงาน ทางช่อง MONO29 วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน กับการเข้าเรียนเป็นเฟรชชี่น้องใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และกิจกรรมสีสันความสดใสที่วิวได้ร่วมทำกับเพื่อนๆ ในมออีกหลายๆ คน

วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30

วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30
วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30

FIRST OF VIEW
ชื่อ : วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน
การศึกษา : ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ
วันเกิด : 5 กุมภาพันธ์ 2540
ส่วนสูง : 163 ซม.
น้ำหนัก : 43 กก.
นิยามสามคำบอกความเป็นชาวมอ : โก๊ะ กาก เกรียน
คติประจำใจในเวลาเรียน : ไม่มีคำว่าสาย ถ้าคิดจะเริ่มต้น
ไอดอลคนโปรดในมอ : พี่แพรวา ฮอร์โมน
แหล่งช้อปปิ้งใกล้มอ : ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต
สิ่งที่อยากให้ปรับปรุงในมอของเรา : น้ำท่วม
ผลงาน : MV เพลง 9 นาฬิกา SPF, ซีรีส์ PROJECT X แฟ้มลับเกมส์สยอง/ซีรีส์ ANGEL นางฟ้าล่าผี 2 ช่อง MONO29
Instagram : VEVIIEW

วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30
วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30

เฟรชชี่เด็กนิเทศฯ
ตอนนี้หนูเพิ่งเข้าปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ ค่ะ ยังไม่ได้เลือกเอก แต่ก็คิดว่าจะเลือกทางด้านวิทยุโทรทัศน์ เพราะหนูสนใจงานด้านพิธีกร เลยอยากมาลองเรียนด้านนี้ดู เข้ามาก็ค่อนข้างยากนะ มีวิชาเรียนเกี่ยวกับพิธีกร แล้วหนูชอบตื่นเต้น เวลาอยู่หน้ากล้อง อีกอย่างคือเมื่อก่อนหนูเป็นคนติดพูดเหน่อด้วย 55 แต่ตอนนี้ก็พยายามฝึกพูดกับกระจกแล้วก็ลดความตื่นเต้นลงแล้ว ก็ดีขึ้น
สีสันเทศกาลในมอตอนแรกเข้า
ในม.กรุงเทพไม่มีรับน้องค่ะ แต่มีในส่วนการเลือกให้เข้าชมรมต่างๆ วิวเลยเลือกเข้าชมรมบั้พ เป็นชมรมเกี่ยวกับการแสดง เพราะหนูอยากเรียนการแสดงเพิ่มเติมด้วย คนก็เลือกเยอะมากๆ นะ เขาให้เด็กปี 1 เลือกได้ไม่เกิน 3 ชมรม ในคลาสก็โอเคเลย คล้ายๆ กับที่หนูเคยเรียนกับโมโน แต่ของโมโนจะลงลึกรายละเอียดมากกว่า แล้วก็ค่อนข้างเครียด แต่อันนี้ที่รุ่นพี่เขาสอนจะออกแนวตลกๆ ฮาๆ ค่ะ อย่างตอนนั้นเขาให้จับกลุ่มคิดคาแรกเตอร์ที่พี่เขาเลือกให้ เป็นท่ามวยไทยกับจอมยุทธ แล้วกลุ่มหนูได้ท่าจอมยุทธ แล้วคือในกลุ่มมีเพื่อนๆ กะเทยด้วยไง ก็เล่นใหญ่กันมาก ถึงเวลาแสดงก็ฉีกขาประชันกันจนมีคนหนึ่งเป้าขาด 55 ตอนนั้นคนอื่นขำกันหมด แต่หนูก็อายนะ

วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30
สีสันงานประจำปีของชาวม.กรุงเทพ
ที่เด่นสุดๆ น่าจะเป็นงานกีฬาของมหาวิทยาลัยค่ะ จัดกันที่สนามกีฬาหลังมอ ตอนกลางปี แล้วจะมีการเชียร์กีฬากับแข่งเชียร์ลีดเดอร์กันอลังการมาก แต่ที่ผ่านมาหนูไม่ได้เข้าร่วมเพราะติดงานจริงๆ ก็เสียดายอยู่ แล้วคนไปกันเยอะมาก เพื่อนหนูก็เป็นคนเชียร์ลีดเดอร์ด้วย เห็นว่าซ้อมหนักมาก เลิกซ้อมห้าทุ่มเกือบทุกวัน

วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30
สีสันแห่งความรักสำหรับวิว
เอาจริงๆ ที่ผ่านมาหนูยังไม่เคยมีแฟนเลย ถ้าบอกใครก็ไม่ค่อยเชื่อกันหรอก อย่างตอนมัธยม ก็ไม่เคยมีใครมาคุยกับหนูเลย เขาจะคิดว่าหนูหยิ่งหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้ก็มีคุยๆ อยู่บ้าง แต่พ่อก็บอกว่าถ้าเราคุยกับใคร ก็ให้ดูเขาดีๆ หน่อย เวลาหนูคุยกับใคร ก็จะบอกพ่อกับแม่ตลอด ถ้าให้เปรียบความรักเป็นสีสัน หนูคิดว่าความรักของหนูตอนนี้เป็นสีชมพูพาสเทลค่ะ เพราะยังไม่เคยมีโม้เม้นท์แฟนหวานแหววกับเขา ตอนนี้ก็เลยมีแต่ความรักให้พ่อกับแม่ไปก่อน แต่ถ้าโตขึ้นอีกก็อาจจะกลายเป็นสีแดงก็ได้ อิอิ

วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน แฟชั่นปก Campus Star No.30
เรื่องราวที่ทำให้ชีวิตมีสีสัน
หนูว่าชีวิตตอนนี้ของหนูเป็นสีส้มจากเพื่อนๆ เพราะเป็นสีที่หนูชอบอยู่แล้ว มองแล้วสบายตาดี คือหนูว่ามันเป็นสีของการได้อยู่กับเพื่อนๆ อะ เพราะตอนอยู่ม.6 ที่โคราช หนูไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่กับเพื่อนกลุ่มใหญ่ เพราะต้องไปกลับกรุงเทพตลอด แต่ตอนนี้ได้มาเรียน ได้เจอเพื่อนในกลุ่ม ก็รู้สึกมีความสุข สดชื่นกระปรี้กระเปร่ามากๆ แต่ก็สีน้ำเงินสลับด้วยค่ะ เป็นสีตอนที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในมหาวิทยาลัย ช่วงที่เราต้องมีการเรียนที่เข้มข้นขึ้นมานิดหนึ่ง ซึ่งผลการเรียนหนูก็ออกมาโอเคนะ เพื่อนๆ ในกลุ่มก็ตั้งใจเรียนกันหมด คือเวลาเล่นก็เล่น แต่เวลาเรียนก็จริงจังและทำให้ดีที่สุด
เทศกาลความสนุกนอกมอที่อยากไปร่วม
เอาตรงๆ หนูไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหน อย่างกรุงเทพนี่ยังไม่ค่อยได้ไปเที่ยวงานไหนเลยค่ะ แต่ตอนนี้ที่อยากไปเที่ยวมากที่สุด คือ เทศกาลงานวันเฉลิมฉลองของท้าวสุรนารี โคราชบ้านเกิดหนูเอง เพราะไม่ได้ไปมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่ม.2 ที่ไปแล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลย ก็อยากจะไปอีกสักครั้งหนึ่งค่ะ

 

ติดตามบทสัมภาษณ์วิวเพิ่มเติมได้ในคอลัมน์ campus cover นิตยสาร campus star no.30 หรือทาง www.facebook.com/campusstar