ดาราชุดนักเรียน ดาราตอนเด็ก พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช ย้อนวัยดารา โรงเรียน

ย้อนวัยเรียน พิงกี้ สาวิกา ฉายาไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ย้อนวัยเรียน พิงกี้ สาวิกา ฉายาไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์

วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาเพื่อนๆ ไปย้อนวัยเรียนนางเอกหน้าคม พิงกี้ สาวิกา กันค่ะ ซึ่งสมัยเรียนนั้นพิงกี้นั้นมีฉายาที่เพื่อนๆ ตั้งให้ด้วย นั่นก็คือ “ไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์” ใครจะรู้ว่าสาวสวยดีกรีนางเอกคนเนี่ยสมัยเรียนเธอเป็น นักมวยประจำโรงเรียน ประเภทหมัดขวาตาย หมัดซ้ายน็อค กันเลยทีเดียว .. 

ย้อนวัยเรียน พิงกี้ สาวิกา
ฉายาไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์

ก่อนจะไปล้วงลับเรื่องสมัยเรียนของ พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช นั้นเรามาทำความรู้จักเธอกันหน่อยดีกว่า ^^ พิงกี้ สาวิกา เกิดวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2529 นางเอกแจ้งเกิดในวงการตั้งแต่วัยละอ่อน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยเริ่มจากการถ่ายโฆษณา, เล่นละครเรื่องแรกทางช่อง 3 เรื่องไฟในดวงตา หลังจากนั้นมาเล่นละครกับทางช่อง 7 เรื่องแรกคือ วันนี้ที่รอคอย ส่วนละครที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักคือ “ดาวพระศุกร์” รับบทเป็นดาวพระศุกร์(ตอนเด็ก) นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลง หนึ่งในสมาชิกวง บั๊ก บันจี้ ค่ายเพลงแกรมมี่

พิงกี้ สาวิกา เข้ารับการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนมารีพัฒนา, ระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเพ็ญสมิทธ์ และระดับอุดมศึกษาจาก คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรังสิต ระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา

มาพูดถึงเรื่องสมัยเรียนกีนดีกว่า! ฉายา “ไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์”

สมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียน ถ้าพูดถึงไอ้ขนเนี่ยทุกคนจะรู้ว่าเป็นกี้เลยค่ะ เพราะกี้จะเป็นคนที่มีขนแขนเยอะมาก บางทีเพื่อนก็เรียกว่า ลิง หรือสมัยเล่นตอนที่เล่นละครดาวพระศุกร์ ทุกคนก็จะเรียกดาวพระศุกร์ ฉายาก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ

แต่ถ้าพูดถึงฉายา “ไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์” อาจเป็นเพราะกี้เป็นเด็กห้าวๆ ถ้าคนที่กี้ไม่รู้จักก็จะคิดว่ากี้เป็นสาวหวาน เรียบร้อย แต่ป่าวเลยกี้ค่อนข้างเหมือนผู้ชายซะมากกว่า กี้จะมีเพื่อนผู้ชายเยอะก็เลยมีนิสัยแมนๆ แต่ไม่ถึงกับแก่นเฟี้ยวขนาดนั้นนะค่ะ ยังรักสวยรักงามเหมือนสาวๆ ด้วยเหมือนกัน

สมัยเรียนไม่มีใครกล้าจีบ?

ไม่มีใครเข้ามาจีบเลย มีแต่พวกผู้ชายกวนๆ มากกว่า ชอบเข้ามาล้อว่าเป็นดารา ล้อจนเราทนไม่ไหวแถมบางทีก็พูดจาไม่ดีกับเราด้วย กี้โมโหก็เลยต่อยไปทีนึง หน้าหงายไปเลย หลังจากนั้นก็ไม่มีใครกล้าล้ออีกเลยค่ะ แต่มาคิดดูทีหลัง เราก็ไม่น่าทำแบบนั้นนะ ก็สงสารเขาเหมือนกัน >,< (แสดงว่าหมัดหนักใช่เล่นนะเนี่ย) หลังจากนั้นก็โดนล้ออีกหล่ะว่าเป็นนักมวยบ้าง เดี๋ยวโดนนักมวยต่อยบ้าง แต่กี้ก็ขำๆ นะ ดีออกจะได้ไม่ต้องมีใครแหย่เราอีก

ย้อนวัยเรียน พิงกี้ สาวิกา ฉายาไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์A6067028-34

โกรธไหมเวลาเพื่อนตั้งฉายาให้ทุเรศๆ เนี่ย

ไม่ค่ะ สนุกซะมากกว่าเพราะกี้ก็ตั้งฉายาให้เพื่อนๆ เหมือนกัน ไม่ได้เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เจ๋งจริง แต่จะโกรธตรงที่เพื่อนชอบเอาสก็อตเทปมาแปะที่แขนเราแล้วดึงแรงๆ โห! ใันเจ็บนะขนร่วงเลย แต่ก็ดีเหมือนกันไม่ต้องแว็กขนเอง (5555)

วีรกรรมตอนอยู่โรงเรียนหล่ะ?

จำไม่ค่อยได้นะว่ามีอะไรบ้าง อีกอย่างกี้ไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่กับเพื่อนๆ เท่าไหร่ เพราะต้องทำงานด้วยจะมีก็แต่เขม่นกับเพื่อนบ้างเหมือนกัน คือ เพื่อนไม่รู้ว่าเราต้องทำงานนะ ก็ต้องขาดเรียนบ้างและอาจารย์ก็ไม่ว่าอะไรแถมยังได้คะแนนดีอีกเพื่อนๆ ก็เลยสงสัยว่าทำไมกี้ถึงผลการเรียนออกมาดี ก็จะมีแขวะๆ กันนิดหน่อยแต่ก็ไม่ถึงกับเกลียดกันอะไรนะ พอจบการศึกษาก็เห็นมากอดกันร้องไห้ทุกคนเลย

แก่นๆ แบบนี้เคยเป็นศัตรูกับอาจารย์บ้างไหมอ่ะ?

ก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก ส่วนมากก็จะมีแต่อาจารย์ฝ่ายปกครองค่ะ เคยสงสัยมั้ย ว่าทำไมอาจารย์ฝ่ายปกครองต้องโหดกันทุกโรงเรียนเลย แปลกเน่อ แต่กี้เพิ่งมารู้ตอนจบการศึกษาว่าที่อาจารย์ต้องทำโหดๆ เพราะนักเรียนจะได้กลัวกัน ขนาดอาจารย์ทำหน้าโหดๆ นักเรียนยังชอบทำผิดกฎระเบียบอยู่บ่อยๆ กี้ก็จะโดนเหมือนกันเรื่องลืมคาบเรียน พี่บิ๊กก็โดนเหมือนกันเรื่องนี้เพราะเราชอบซ้อมดนตรีเพลินจนลืมคาบเรียน ว่าชั่วโมงนี้มีเรียนแล้วนะ แต่ก็โดดเรียนโดยไม่ตั้งใจ อาจารย์ก็จะมาลงโทษ

ได้ข่าวว่าสมัยเรียนมัธยมคบแต่นางเอก จริงป๊ะ?

ไม่จริงค่ะ กี้คบได้ทุกคนแหละเพียงแต่ว่าสมัยนั้นก็จะมี แตงโม ภัทรธิดา, มีพี่บิ๊ก ดีทูบี และก็มีบี มาติกาที่เรียนด้วยกันมา แต่บีเนี่ยเราเรียนด้วยกันสมัยประถมแล้วเขาก็ลาออกไป พอขึ้นมัธยมกี้ก็อยู่กลุ่มเดียวกับแตงโมและก็พี่บิ๊ก โมเขาจะเป็นนางแบบมานานแล้ว ตอนนั้นก็จะมีแต่พิ้งกี้คนเดียวแหละที่เป็นดารา พี่บิ๊กก็เพิ่งมาเข้าวงการจริงๆ ตอนเรียนมหาลัยแล้วค่ะ แล้วก็มีเพื่อนคนอื่นๆ อีกเยอะเหมือนกัน ไม่ได้คบแต่ดาราสักหน่อย

ตอนนั้นในกลุ่มมีพิ้งกี้ดังคนเดียวเพื่อนๆ เห่อเรากันไหม?

เขาก็เฉยๆ กันนะ แต่ถ้าตอนสมัยที่เข้าวงการใหม่ๆ เลยที่เล่นเรื่องดาวพระศุกร์ ตอนนั้นเพื่อนจะแตกตื่นกันมาก ว่าเราไปเล่นละครได้ไงเพราะตอนนั้นก็ดังพอสมควร เวลากี้มาโรงเรียนก็ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกันเพราะจะมีแต่คนมองแต่ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาคุยด้วย มันแปลกๆ มากกว่าค่ะ

เห็นสนิทกับพี่บิ๊ก เป็นยังไงบ้าง?

สนิทกันก็เพราะเราเป็นนักกิจกรรมเหมือนกัน เวลามีกิจกรรมของโรงเรียนก็จะมีกลุ่มเรานี่แหละที่ออกไปแสดงเสมอ ร้องเพลงบ้าง เต้นบ้างอะไรขำๆ ค่ะ พี่บิ๊กเขาเป็นคนสะอาดๆ นะ เป็นผู้ชายที่สำอางมาก จะเน้นเท่เน้นหล่อมีสาวๆ กรี๊ดพี่บิ๊กเยอะมาก แต่สำหรับหนูเฉยๆ ไม่เห็นจะหล่อหรือเท่ตรงไหนเลย เหมือนว่าเรารู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้วค่ะ กี้ก็เลยไม่คิดว่าพี่บิ๊กหล่อหรือเท่อะไร แต่ความจริงพี่บิ๊กเขาก็หล่อแหละ

ถ้าวันนี้ให้กลับไปโรงเรียนเก่า จะมีความรู้สึกไง

คิดถึงนะ คิดถึงภาพเก่าๆ ที่เคยวิ่งเล่นกับเพื่อน นึกถึงห้องซ้อมดนตรี นึกถึงอาจารย์ที่เคยสอน ดูซิแค่พูดก็จะร้องไห้ มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกนะ รู้แต่ว่าคิดถึง

หากย้อนเวลาไปได้อยากทำอะไรที่สุด

อยากอยู่กับเพื่อนนานๆ อยากเรียนให้เยอะกว่านี้เพราะบางที กี้ต้องทำงานเลยไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับเพื่อนเท่าไหร่ รู้สึกเหมือนกันนะว่า เวลาช่วงนั้นหายไปเหมือนกัน แต่พอทำงานเราก็ไม่ได้คิดอะไร มันได้อย่างเสียอย่างนะ การที่เราได้เข้ามาทำงานในวงการ เท่ากับว่าเราได้ประสบการณ์ที่เพื่อนๆ ไม่ได้ แต่เราก็ต้องขาดชีวิตในวัยนั้นไป

ย้อนวัยเรียน พิงกี้ สาวิกา ฉายาไอ้ขน ศิษย์เพ็ญสมิทธิ์A5211259-8
ย้อนวัยเรียน พิงกี้ สาวิกา

ข้อมูล-รูปภาพโดย @pinkysavika และ นิตยสาร candy – teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยและลิ๊งค์กลับด้วยค่ะ)