มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ

สาวสวยมากความสามารถ ไม่ว่าจะงานพิธีกร หรืองานแสดง อย่างเรื่อง Angel นางฟ้าล่าผี ทั้ง 2 ภาค ซึ่งเธอก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี จนไม่น่าเชื่อว่า ลุคสาวมั่นอย่างเธอจะเคยเป็นเด็กเนิร์ดมาก่อน แบบนี้เราต้องมาฟังเรื่องราว และตัวตนจริงๆ จากปากเธอกันเลย…มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ

มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ (1)
มิ้น รุจิเรศ บุญผ่องศรี

มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ

ประวัติ

ชื่อ : รุจิเรศ บุญผ่องศรี

ชื่อเล่น : มิ้น

อายุ : 25 ปี

วันเกิด : 2 มิถุนายน 2532

การศึกษา : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

งานอดิเรก : ทำขนม, เย็บผ้า, ดูซีรีส์

ผลงานที่ผ่านมา :

– ซีรีส์ Angel นางฟ้าล่าผี ช่อง Mono29

– พิธีกร Enjoy Eating ในรายการ Good Morning Thailand

– ซีรีส์ Angel นางฟ้าล่าผี ภาค 2

IG : Iam_moomint

มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ (2)
มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ

อัพเดทผลงานกันก่อนเนอะ

ตอนนี้กำลังถ่ายซีรีส์ แองเจิล นางฟ้าล่าผี ภาค 2 ของช่องโมโน 29 ค่ะ เพิ่งจะเริ่มถ่ายไปได้สักพักเดียวเองค่ะ ซึ่งใครที่ได้ดูภาคแรกก็จะเห็นมิ้นในบทลูกครึ่งญี่ปุ่น เด็กเนิร์ดนักประดิษฐ์ คอยสร้างอุปกรณ์ต่างๆ ในการจับผีให้เพื่อนร่วมทีม แต่ภาคแรกนี้จะเป็นผมยาวตัดหน้าม้า พอมาภาค 2 เปลี่ยนลุค ก็จะเห็นมิ้นเป็นสาวผมสั้น คือด้วยความที่จบภาคแรกปุ๊บเรารู้สึกอยากตัดผมสั้น ก็เลยตัดเลย แต่บทบาทในเรื่องยังเหมือนเดิม ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมค่ะ แค่แฟชั่นจะเพิ่มมากขึ้นในภาค2 ความมันก็มากขึ้นค่ะ

ทำไมถึงตัดสินใจตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคไปเลย

ไม่ได้เพราะอกหักนะคะ (ยิ้มๆ) แค่รู้สึกว่าอยากเปลี่ยนตัวเอง เบื่อ เป็นคนขี้เบื่อ ตัดก่อนปีใหม่นี่เองค่ะ ขอพี่ที่ดูแลก่อนว่าขอตัดผมสั้นได้ไหม พี่เค้าก็บอกให้ตัดประมาณเท่านี้นะ แต่เราคืออยากจะซอยเป็นสาวเปรี้ยวไปเลย เพราะเราผมยาวแล้วดูเป็นสาวหวาน เป็นคนที่แต่งตัวได้หลายแนวไงคะ ก็เลยตัดผมสั้นบ้างละกัน เปลี่ยนแนวบ้างเนอะ

ชอบทำขนมมาก อยากทำให้เพื่อนชิมทุกครั้งที่มีเวลาว่าง

ปกติเป็นคนชอบทำขนมค่ะ แต่ถามว่าตอนแรกก็ไม่อร่อยหรอก (หัวเราะ) หลังๆ ก็พัฒนาขึ้น เวลาให้เพื่อนชิมก็จะ เฮ้ย! จะดีหรอแก เราก็จะบอกอร่อยๆ อันนี้ชิมแล้ว ก็นั่นแหละค่ะ เป็นคนชอบทำขนม อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง แต่ก็เป็นสิ่งที่มิ้นชอบ

หนุ่มในสเป็กเป็นยังไงเอ่ย

เมื่อก่อนมีเยอะ หลังๆ มันก็จะเลือกเยอะไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ ก็จะขอแค่เข้าใจเรา อาจเป็นผู้ชายอบอุ่น ไม่เจ้าชู้มาก ถ้าไม่เจ้าชู้เลยคงหาอยากสมัยนี้ ไม่ต้องหล่อ เพราะหล่อมากขี้เกียจตาม อืม…เอาแค่ดีกับเราก็พอแล้วค่ะ

มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ (3)
มิ้น รุจิเรศ ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นเด็กเนิร์ดที่ไม่มีใครจดจำ

ถ้าอย่างนั้นมีมุมมองด้านความรักยังไง

รู้สึกว่าไม่กลัวที่จะมีความรัก เพราะโดนหลอกเยอะมาก ถามว่าเข็ดไหม (หัวเราะ) เข็ดบ้างเป็นช่วงๆ หลังๆ ก็โอเค พยายามเรียนรู้ มิ้นว่าความรักทำให้เราโตขึ้นด้วยแหละ

รักใสๆ สมัยวัยเด็กที่เค้าเรียกกันว่า Puppy love

ตอนเด็กๆ มิ้นขี้เหร่มากกกก ผิวดำๆ เหมือนในหนัง ‘สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก’ เลยค่ะ จริงๆ ค่ะ ตัวดำๆ ใส่แว่น แล้วก็ไม่มีใครรู้ว่ามีเราเรียนอยู่ในห้อง จนตัดสินใจพลิกตัวเองตอน ม.3 เพราะด้วยความที่อยากดูดีเหมือนคนอื่นบ้าง คือพี่น้องสวยหมดเลยยกเว้นเรา เราเป็นเด็กบ้านนอกอยู่คนเดียว แม่ก็เอาแล้วไง มะขามเปียกขัดผิวสิ ขมิ้นขัดตัว บางวันตัวเหลืองไปโรงเรียนก็มี แล้วก็ขอแม่ใส่คอนแทค ตัดผมปุ๊บเพื่อนทักเลย เด็กใหม่หรอ เอ่อ…เค้าอยู่มาสามปีแล้วไม่เห็นหรอ (หัวเราะ) แล้วรุ่นพี่ที่เราเคยแอบชอบตอนเราขี้เหร่ เค้าไม่เคยสนใจเราเลยนะ กลับมาชอบเราอะไรอย่างงี้ แต่เราก็ไม่ได้ชอบเค้าแล้ว เพราะรู้สึกว่าเค้ามองคนที่หน้าตา

จุดเริ่มต้นที่ทำให้อยากเข้าวงการ

แรกๆ นี่มิ้นเป็นคนขี้อายมาก เวลาเดินก็จะก้มหน้าตลอดเวลา จนเราดูสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก เรารู้สึกว่ามันเป็นแรงบันดาลใจอยากเล่นละครเล่นหนัง ทำให้คนรู้สึกอินกับเรา ก็เลยพัฒนาตัวเองขึ้นมาแล้วก็ไปลองประกวดของโน้ตบุ๊คยี่ห้อนึง แล้วสุดท้ายก็ได้เพราะแม่ ตอนแรกแม่ไม่อยากให้เข้าวงการเพราะกลัวเราโดนหลอก แต่เราไปแอบสมัคร พอก่อนสัมภาษณ์นั่นล่ะค่ะเราถึงโทรบอกแม่

เป็นลูกครึ่งเวียดนาม-อีสาน

เป็นคนอีสานค่ะ จังหวัดสกลนคร แล้วก็เป็นลูกครึ่งเวียดนาม แต่ว่าภาษาเวียดนามพูดได้แค่บางคำ (หัวเราะ) พูดภาษาอีสานได้ แต่แม่จะไม่ค่อยให้พูดเพราะจะติดสำเนียง (ยกตัวอย่างสักนิสนึง) ภาษาอีสานนะคะ ‘จั๊กแม่นหยัง’ แปลว่า ‘อะไรก็ไม่รู้’ ก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ บ้างทีพูดอยู่ก็จะมีหลุดๆ มาบ้าง

สุดท้าย ฝากผลงาน
ฝากติดตามผลงานของมิ้นด้วยนะคะ พิธีกรรายการ enjoy eating รายการที่จะพาไปกินแต่อาหารที่อร่อยๆ แล้วก็ซีรีส์ แองเจิล นางฟ้าล่าผี ภาค 2 สนุกกว่าภาคแรกแน่นอนค่ะ ด้วยความที่เป็นหนังบู๊ หนังผี มีตลกคอมเมดี้ ความน่ารักใสๆ ของสาวๆ ที่ไปสู้กับผี ทางช่อง Mono 29

 ข้อมูลและภาพจาก นิตยสารแคนดี้, teen.mthai.com —-หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ—–