จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

เมื่อปี 2008 เพื่อนๆ ยังจำภาพยนตร์เรื่อง “CJ7 คนเล็กของเล่นใหญ่” กันได้หรือไม่? ก็หมาต่างดาวสีเขียวน่ารักๆ ไง ^^ หนังเรื่องนี้ได้พระเอกสุดฮาตลอดกาลอย่าง “โจวซิงฉือ” มารับบทนำในเรื่องนี้ นอกจากนี้ก็ยังมีเด็กผู้ชายที่เล่นเป็นลูกของโจวซิงฉือในเรื่องอีกคนหนึ่ง เพื่อนๆ รู้ไหมว่าเด็กผู้ชายคนนั้นก็คือ ลูกสาว(บุญธรรม)ของโจวซิงฉือ นั่นเองคะ ตอนนั้นเธออายุเพียง 10 ปี การที่เธอมารับบทเป็นเด็กผู้ชายในเรื่องนี้ ก็ทำให้ใครหลายๆคน คิดว่าเธอเป็นเด็กผู้ชายจริงๆ ไปซะงั้น! ตอนนี้เธอโตเป็นสาวแล้วด้วย เราไปดูกันว่าเธอจะน่ารักขนาดไหน ^^ จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

โดย teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยค่ะ)

จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

“ซูเจียว” หรือ “สวีเจียว” ลูกสาว(บุญธรรม)ของ โจวซิงฉือ ที่แจ้งเกิดในภาพยนตร์เรื่อง “CJ7” โดยเธอรับบทเป็นเด็กผู้ชาย แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นเด็กผู้หญิงตะหากเล่า! หลายคนอาจจะจำภาพติดตาว่าเธอเป็นเด็กผู้ชาย เพราะดูในหนังเรื่องนั้นตอนเธอยังเด็กมีใบหน้าและท่าทางเหมือนเด็กผู้ชายมากๆ ยิ่งแต่งตัวให้เป็นเด็กผู้ชายอีก ใครก็ดูไม่ออกแน่ๆ ว่าเธอคือเด็กผู้หญิง ..

จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

ปัจจุบัน “ซูเจียว” อายุ 17 ปี โตเป็นสาววัยรุ่นแล้ว แถมน่ารักอีกตะหาก เป็นเน็ตไอดอลได้เลยนะเนี่ย >,< หลังจากที่เธอได้เล่นหนังเรืองแรกแล้วนั้นก็มีหนังเรื่องอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ล่าสุดก็เป็นหนังฟอร์มยักษ์ Mr.Go – มิสเตอร์คิงคอง รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง ชื่อ เว่ยเว่ย (หนังเรื่องนี้ให้เปิดตัวเก็บรายได้ในจีน ในวันเดียวได้ถึง 12 ล้านหยวน มากที่สุดเท่าที่หนังเกาหลีเคยทำได้ในเมืองจีนเลยทีเดียว)

นอกจากนี้ ซูเจียว ยังโด่งดังและเป็นที่นิยมในโลกโซเชียลของชาวจีนเป็นอย่างมาก เธอชอบแต่งตัว “คอสเพลย์” เป็นตัวละครจากการ์ตูนญี่ปุ่น และมีหลายชุดมากกๆ เมื่อแฟนคลับและคนบนโลกออนไลน์ได้เห็นก็รู้สึกชื่นชอบเธอมากๆ เลยหล่ะค่ะ

จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

ประวัติ สวี เจียว หรือ ซูเจียว ลูกสาว โจว ซิงฉือ

ชื่อ :  สวี เจียว (ซูเจียว)

วันเกิด : 5 สิงหาคม ค.ศ. 1997 (17 ปี)

อาชีพ : นักแสดงหญิงชาวจีน

ผลงานการแสดง

  • 2009 มู่หลาน วีรสตรีโลกจารึก รับบทเป็น ฮัว มู่หลาน (วัยสาว)
  • 2010 กังฟู 3 ก๊กไซอิ๋วแพนด้าหมัดเทวดา รับบทเป็น เสี่ยวตี้
  • 2010 ฟิวเจอร์ เอ็กซ์-คอปส์ อนาคตข้าใครอย่าแตะ  รับบทเป็น โจว ฉีฉี (กิกี้)
  • 2010 ยิปมัน 3 เปิดตำนานปรมาจารย์หมัดหย่งชุน  รับบทเป็น หลี่ เหม่ยฮุ่ย (วัยสาว)
  • 2011 Starry Starry Night รับบทเป็น เซียะ ซินเหม่ย
  • 2011 The Warring States รับบทเป็น โก่วจื่อ
  • 2012 7 อภินิหาร สะท้านบู๊ตึ๊ง รับบทเป็น ถังหนิง
  • 2012 Promise Time รับบทเป็น ซูเหมย (วัยสาว)
  • ล่าสุด Mr.Go – มิสเตอร์คิงคอง

จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!

เส้นทางนักแสดง-ดาราเด็ก สวี เจียว 

ซูเจียว เป็นชาวหนิงป่อ มณฑลเจ้อเจียง และเริ่มต้นเส้นทางสายนักแสดงตั้งแต่อายุแค่ 6 ขวบ เมื่อได้เข้าร่วมเป็นคณะศิลปการแสดงท้องถิ่นในหนิงป่อนั่นเอง และเคยได้มีโอกาสแสดงในงานที่จัดโดยหอการค้าของเมืองด้วย กระทั่งเมื่อเธออายุได้ 9 ขวบ ซูเจียว ได้รับเลือกจาก โจวซิงฉือ ให้สวมบทบาทเป็นตัวเอกในหนังเรื่องใหม่ของเขาในตอนนั้น ที่ชื่อว่า CJ7 งานที่ดาวตลกฮ่องกงจะขอรับเพียงบทสมทบ แต่มอบบทเด่นเป็นดารานำให้เด็กสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่คนนี้ไปเลย

จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!
จำได้ไหม ลูกชายโจวซิงฉือ โตเป็นสาวแล้ว!