Extra-ordinary You Kim Hye Yoon คิมฮเยยุน ดาราเกาหลี อึนดันโอ

ส่องประวัติ คิมฮเยยุน เส้นทางกว่าจะมาเป็นนักแสดงนำ ซีรีส์ Extra-ordinary You

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ส่องประวัติ คิมฮเยยุน เส้นทางกว่าจะมาเป็นนักแสดงนำ ซีรีส์ Extra-ordinary You

กำลังติดซีรีส์กันงอมแงม ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ กับซีรีส์เรื่อง Extra-ordinary You สร้างจากเว็บตูนชื่อดังของเกาหลี และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลุดเข้าไปในโลกของการ์ตูน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมสูงมาก วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาทุกคน ไปส่องประวัตินักแสดงนำ สาวสวย “คิมฮเยยุน” รับบท “อึนดันโอ” เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายจากครอบครัวเศรษฐี ที่มีร่างกายอ่อนแอ ป่วยเป็นโรคหัวใจ และได้รู้ความจริงว่า แท้จริงแล้วเธอคือตัวประกอบในหนังสือการ์ตูนเท่านั้น แถมเรื่องนี้สาวฮเยยุนยังได้ประกบคู่กับหนุ่มหล่อ ที่มีความสูง 180+ ตั้ง 5 คน น่าอิจฉาสุดๆ

ส่องประวัติ คิมฮเยยุน

ชื่อ : คิมฮเยยุน (Kim hye yoon)

อายุ : 23 ปี นับสากล (24 ปี นับเกาหลี)

ส่วนสูง : 160 cm

การศึกษา : จบจากมหาวิทยาลัยคอนกุก ในสาขาศิลปะและภาพยนตร์

ค่าย : Sidus HQ ค่ายเดียวกับ จางฮยอก คิมอูบิน คิมยูจอง ออมกีจุน โจโบอา ฯลฯ

ผลงานก่อนหน้า : SKY Castle (JTBC,2018) /ผลงานล่าสุด : Extra-ordinary You / ผลงานด้านภาพยนต์ : เรื่อง Another Child, The Bad Guys: Reign of Chaos และ Midnight

Instagram : @hye_yoon1110

เส้นทางกว่าจะมา
เป็นนักแสดงนำ ซีรีส์ Extra-ordinary You

สาว คิมฮเยยุน เริ่มเดบิวต์ ปี 2013 ในซีรีส์เรื่อง TV Novel Sam-saeng ตอนอายุ 18 ปี โดยรับบทตัวละครวัยเด็ก และหลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงบทสมทบอีกมากมาย เช่น I Hear Your Voice, The Legend of the Blue sea, Bad Guys และ Goblin ก็มีชื่อเธอเป็นนักแสดงสมทบ

แต่ซีรีส์ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักมากที่สุด คือเรื่อง Sky Castle รับบท คังเยซอ ลูกสาวที่เอาแต่ใจ ชอบโวยวาย และเรื่องนี้เองที่กลายเป็นที่จดจำและถูกพูดถึงในช่วงเวลาข้ามคืน

ก่อนหน้าประวัติส่วนตัวของเธอในโลกออนไลน์ ยังไม่มีการค้นหาหนักมาก ทำให้หลายคนไม่รู้จักเธอมากหนัก แต่ปัจจุบันใครๆ ก็อยากรู้จักสาว คิมฮเยยุน กันแล้วละ

Extra-ordinary You

เพราะล่าสุดในปี 2019 นี้ คิมฮเยยุน ได้มีโอกาสรับบทนำครั้งแรกในชีวิต กับซีรีส์ Extra-ordinary You แนวแฟนตาซี โรแมนติกเรื่องนี้ และได้ความนิยมอย่างล้นหลาม ชาวโซเชียลพูดถึงเธออย่างมาก ทั้งความสามารถด้านการแสดงและหน้าตาสดใส น่ารักดูเป็นธรรมชาติ

Extra-ordinary You

งานแสดงเก่ง เรียนก็ดี

นอกจากความสามารถด้านการแสดงแล้ว ด้านการเรียนเธอก็ทำได้ดีเช่นกัน เธอให้ความสำคัญกับเรื่องเรียนเป็นหลัก จนกระทั่งเธอได้ทุนการศกึษาที่ มหาวิทยาลัยคอนกุก ในสาขาศิลปะและภาพยนตร์ และเพิ่งจบการศึกษาไปหมาดๆ เธอเพิ่งเข้าพิธีจบการศึกษาไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019

 

รางวัลการันตีความสามารถ

เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงาน Beaksang Arts Awards ครั้งที่ 55

และ รางวัลในงาน 2019 Asia Model Award

เห็นในซีรีส์ สาวคิมฮเยยุนผมสั้นน่ารัก ตอนเธอผมยาวก็สวยใช่ย่อย ไม่เชื่อลองชมภาพ

สวยขนาดนี้ หนุ่มๆ ไม่หลงได้ยังไง!!

ข้อมูลและภาพจาก @hye_yoon1110, popcornfor, kzabs.com