fx kpop Seodong sulli Sulli F(x) ชเว จิน-รี ซอลลี่ ซอลลี่ F(x) วง F(x) ศิลปินเกาหลี เอฟ(เอกซ์)

เปิดวาร์ป สาวซอลลี่ (Sulli) ไอดอลสาวสวย อดีตสมาชิกของวง F(x)

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / เปิดวาร์ป สาวซอลลี่ (Sulli) ไอดอลสาวสวย อดีตสมาชิกของวง F(x)

ทำความรู้จักสาวสวย หุ่นดี มากความสามารถ ทั้งวงการเพลง การแสดง พิธีกร นางแบบ “ซอลลี่” หรือที่หลายคนรู้จักเธอในนาม อดีตสมาชิกวง f(X) เอฟ(เอกซ์) ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลี โดยเธอเปิดตัวตั้งแต่เด็กเริ่มจากการเป็นนักแสดง ซอลลี่เป็นเด็กฝึกรุ่นแรกเริ่มของเอสเอ็มเอ็นเทอร์เทนเมนต์ หรือยุคบุกเบิกของวงการเลยก็ว่าได้ เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว เราไปรู้จักเธอกันเลย

เปิดวาร์ป สาวซอลลี่ (Sulli) ไอดอลสาวสวย
อดีตสมาชิกของวง F(x)

ประวัติ ซอลลี่

ชื่อ : ชเว จิน-รี (ความหมายชื่อของเธอในภาษาเกาหลีแปลว่า ความจริง)

ชื่อในวงการ : ซอลลี่ (Sulli)

วันเกิด : 29 มีนาคม ค.ศ. 1994

เกิดที่ : เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

ความฝันของเธอ : คือการเป็นนักร้อง นักแสดง แม่ของซอลลี่ก็สนับสนุน และเธอก็ตัดสินใจมาออดิชันประมาณปี 2004-2005 และผลงานละครเรื่องแรกของคือ Seodong เป็นแนวคตีตะกวี หลังจากที่เธอผ่านการออดิชัน เธอก็ย้ายมาอยู่ที่หอพักกับ แทยอน ทิฟฟานี่ แต่ภายหลังทั้งสองคนได้เปิดตัวเป็นสมาชิกวง เกิร์ลเจนเรชั่น ในปี 2007

จากเรื่อง Seodong

การศึกษา : เรียนที่โรงเรียนประถมชุงบู ที่เมืองปูซาน โรงเรียนประถมชองดัมในกรุงโซล และเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมชุนดัม เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงกรุงโซล

ผลงานศิลปิน : ระหว่างที่ซอลลี่ศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เธอได้เข้ารับเป็นเด็กฝึกหัดของเอสเอ็มเอ็นเทอร์เทนเมนต์ ผ่านทาง S.M. casting system และในวันที่ 5 กันยายน ค.ศ. 2009 เธอเดบิวท์ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวง f (x) กับเพลง “La Cha Ta”

วง f (x)

เหตุการณ์ที่เธอต้องพ้นจากการเป็นสมาชิกวง f (x) : 

ท่ามกลางการโปรโมต Red Light ซอลลี่ได้หยุดการทำงานชั่วคราวจากวงการบันเทิงเกาหลี เนื่องจากผลกระทบทางจิตใจและร่างกายจากความคิดเห็นซึ่งประสงค์ร้ายอย่างต่อเนื่องจากข่าวลือที่ผิดพลาดเกี่ยวกับเธอและแฟนหนุ่ม ชเว จา ใน 24 เดือนสิงหาคม ค.ศ. 2015 ทางต้นสังกัดประกาศว่าเธอได้พ้นจากการเป็นสมาชิกวง f (x) อย่างเป็นทางการ

ผลงานด้านการแสดง : ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2555 เธอได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Beautiful You จากภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นชื่อว่า Hanazakari no Kimitachie โดยละครเริ่มออกอากาศในวันที่ 15 สิงหาคม 2555 ทางสถานี SBS เธอได้รับบท กูแจฮี ผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายเพื่อที่จะได้เข้าเรียนในโรงเรียนเดียวกันกับคนที่เธอแอบชอบ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบทบาทของเธอ ซอลลี่ได้รับความสนใจเนื่องจากการตัดผมเหลือเพียง 60 เซนติเมตรของเธอ จากละครเรื่องเดียวกันนี่เอง ทำให้เธอได้รับรางวัล New Star Award จากผลงานละคร SBS Drama Awards

ในเดือนสิงหาคมปี 2014 เธอปรากฏตัวในภาพยนตร์ผจญภัยเรื่อง The Pirates พร้อมกับ ซนเยจิน และ คิมนัมกิล เธอเล่นในบทบาทตัวละครสนับสนุน ชื่อว่า Heuk-myo ซึ่งเป็นเด็กสาวที่กลายเป็นโจรสลัดหลังจากได้รับการช่วยเหลือจากกัปตันหญิง ต่อมาเธอได้รับบทนำในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Fashion King พร้อมกับ Joo Won และ Kim Sung-oh

ในปีพ. ศ. 2560 ซอลลี่ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Real พร้อมกับ คิมซูฮยอน

IG : @jelly_jilli

ในวันที่ 29 มิ.ย. 2019 ทาง SMTOWN ได้ปล่อยเอ็มวี ของ SULLI ผลงานเพลงโซโล่ 설리 ‘고블린 (Goblin)’

ล่าสุด มีการรายงานข่าวจากสื่อเกาหลี ในวันที่ 14 ตุลาคม ค.ศ. 2019 เวลา 15:20 ตามเวลามาตรฐานเกาหลี ผู้จัดการส่วนตัวพบร่างของเธอที่บ้านพักในซ็องนัม ตอนใต้ของโซล ตำรวจระบุว่าพวกเขากำลังตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต ผู้จัดการส่วนตัวระบุว่าได้เดินทางไปยังที่บ้านหลังจากที่ไม่สามารถติดต่อเธอได้ตั้งแต่ช่วงบ่าย แต่อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามการรายงานข่าวอย่างเป็นทางการต่อเนื่องอีกครั้ง

อ่านข่าว >> ต้นสังกัดยืนยัน​ ซอลลี่​ เสียชีวิต​ -​ ขอความร่วมมือ​ ‘หยุดส่งข่าวเท็จ’!