Hotel Del Luna IU Lee Ji Eun จางมัลวอน ดาราเกาหลี น้องสาวเกาหลีแห่งชาติ ศิลปินเกาหลี อีจีอึน ไอยู

มาทำความรู้จัก ไอยู (IU) นักแสดง-ศิลปินเกาหลีที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / มาทำความรู้จัก ไอยู (IU) นักแสดง-ศิลปินเกาหลีที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก สาวสวยมากความสามารถ ไอยู (IU) หรือชื่อจริง อีจีอึน / Lee Ji Eun วัย 26 ปี ถือว่าเป็นศิลปินหญิงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเกาหลีตั้งแต่อายุน้อย ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียงที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย บวกกับความสามารถพิเศษอย่างการเล่นกีต้าร์-แต่งเพลงได้อีกด้วย ยังไม่รวมถึงงานด้านการแสดงที่เธอก็ได้รับการยอมรับไม่แพ้กัน เธอเคยได้รับฉายาน้องสาวเกาหลีแห่งชาติ ด้วยรูปร่างหน้าตาของไอยูที่ดูสดใสไร้เดียงสา ทำให้คนหลงรักได้ไม่ยาก ล่าสุดเธอกำลังมีผลงานซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hotel Del Luna รับบท จางมัลวอน ประธานสาวสุดสวย โดยเรื่องราวจะเป็นแนวลึกลับแฟนตาซี ซึ่งในเรื่องนี้เราจะได้เห็นสาวไอยูแต่งชุดสวยปังมากๆ

มาทำความรู้จัก ไอยู (IU)

ชื่อจริง : อีจีอึน / Lee Ji Eun

ชื่อในวงการ : ไอยู / IU มาจากภาษาอังกฤษ I and You(ฉันและเธอ) สื่อความหมายว่าทั้งฉันและเธอ เราสามารถเชื่อมกันเป็นหนึ่งได้ด้วยเสียงเพลง

อาชีพ : นักร้อง, นักแต่งเพลง, นักแสดง , MC

วันเกิด : 16 พฤษภาคม 1993 / ราศี : พฤษภ

ไอยู ตอนเด็ก น่ารัก
เด็กกิจกรรม

สถานที่เกิด : โซล, เกาหลีใต้

กรุ๊ปเลือด : A

การศึกษา : Dongduk Women’s High School

ความสามารถทางดนตรี : ขับร้อง, กีต้าร์, รีคอร์เดอร์, เปียโน, กลอง, แต่งเพลง

งานอดิเรก : อ่านหนังสือ, แต่งเพลง, ดูภาพยนตร์

เดบิวต์ : 18 กันยายน 2008

ผลงานเพลง :

2008 : Lost and Found
2009 : Growing Up
IU…IM
2010 : Real
2011 : Real+
Last Fantasy
2012 : Spring of a Twenty Year Old
2013 : Modern Times
2014 : A Flower Bookmark
2015 : Chat-Shire
2017 : Palette
A Flower Bookmark 2
Japanese Album
2011 : I□U
2013 : Can You Hear Me?
Japanese singles
“Good Day”
“You and I”
“Monday Afternoon”
“Friend” (Anzen Chitai cover)
“Aishiteru” (Kourin cover)
“The Age of the Cathedrals”
“New World”
“Beautiful Dancer”

ผลงานการแสดง :

ซีรี่ส์ :>
2011 KBS2:Dream High รับบท Kim Pil Suk
SBS:Welcome to the Show รับเชิญ IU (ep.1)
2012 KBS2:Dream High 2 รับเชิญบท Kim Pil Suk (ep.1)
SBS:Salamander Guru and The Shadow Operation Team รับเชิญบท Ji Eun (ep. 6)
2013 KBS2:You’re the Best, Lee Soon Shin / Lee Soon Shin is the Best รับบท Lee Soon Shin
KBS2:Pretty Man / Bel Ami รับบท Kim Bo Tong
2015 KBS2:The Producers / Producer รับบท Cindy
2016 SBS:Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo รับบท Hae-Soo
2017 My Mister รับบท อี จี อัน
2019 Hotel dul luna รับบท จางมันวอล

IG : @dlwlrma

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Hotel Del Luna ไอยูรับบท จางมัลวอน แต่งชุดสวยมากๆ

ที่มาข้อมูลจาก IU Thailand (U&I Thailand)


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง