Ahn Jae Hyun Blood เทพบุตรแวมไพร์ Boys Over Flowers F4 เกาหลี Ku Hye Sun กึมจันดี คูฮเยซอน ดาราเกาหลี ทูตยูนิเซฟ นางเอก F4 ยูริต้า อันแจฮยอน

ส่องประวัติ นักแสดงสาวหน้าเด็ก คูฮเยซอน (Ku Hye Sun)

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ส่องประวัติ นักแสดงสาวหน้าเด็ก คูฮเยซอน (Ku Hye Sun)

หลายคนเห็นหน้าของสาว คูฮเยซอน (Ku Hye Sun) อาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าพูดถึงนางเอก F4 เวอร์ชั่นเกาหลี หรือ Boys Over Flowers รับบทเป็น “กึมจันดี” ละก็ ต้องคุ้นหน้าเธอขึ้นมาแน่นอน นอกจากนี้เธอยังโด่งดังจากการรับบท “พระมเหสียุนโซฮวา” ในละครเกาหลีประวัติศาสตร์เรื่องเยี่ยม “บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที อีกด้วย

ส่องประวัติ นักแสดงสาวหน้าเด็ก
คูฮเยซอน (Ku Hye Sun)

คูฮเยซอน นอกจากเป็นนักแสดงแล้ว เธอยังมีความสามารถทางด้านนักร้อง-นักแต่งเพลง และนักเขียน อีกด้วย แถมเธอเคยเป็นที่รู้จักในฐานะไอดอลที่มีชื่อเสียงบนอินเทอร์เน็ตมาก่อน และเป็นศิลปินฝึกหัดกับทางเอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ก่อนจะย้ายไปดีเอสพีมีเดียเพื่อเปิดตัวเกิร์ลกรุปหญิงที่ชื่อ Ria แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ไม่ได้เปิดตัว คูฮเยซอนจึงเซ็นสัญญาใหม่กับทางวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ โดยฮย็อน-ซ็อก ได้ให้คำแนะนำกับคูฮเยซอนว่าเธอเหมาะกับการแสดงมากกว่าร้องเพลง หลังจากนั้น เธอปรากฏตัวในละครสยองขวัญเรื่อง Anagram ก่อนจะได้รับความสนใจจากผู้ชมในละครซิตคอมทางช่องเอ็มบีซีเรื่อง Nonstop 5 และผลงานอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

คูฮเยซอน (Ku Hye Sun) แม้จะอายุเข้าเลข 3 แล้ว แต่หน้าของเธอนั้นยังเด็ก หน้าใสกิ๊กอยู่ตลอดเวลา จนใครเห็นเป็นต้องอิจฉา

นอกจากนี้ คูฮเยซอน ยังทำหน้าที่ทูตยูนิเซฟในเมือง Chard ประเทศแอฟริกา

ประวัติคูฮเยซอน

ชื่อ : คูฮเยซอน (Ku Hye Sun)

เกิดวันที่ : 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 1984

อาชีพ : นักแสดง, นางแบบ, นักร้อง, นักเขียน

การศึกษา : มหาวิทยาลัยซ็องคยุนกวัน, สถาบันศิลปะแห่งโซล

ผลงานเขียนหนังสือของเธอ

ผลงานภาพยนตร์ของ คูฮเยซอน

Daughter (2014)
Magic (2010)
August Rush (2007)

ผลงานซีรี่ย์ของ คูฮเยซอน

Blood (KBS2, 2015)
Angel Eyes (SBS, 2014)
Absolute Boyfriend (FTV, 2012)
Take Care of Us, Captain (SBS, 2012)
The Musical (SBS, 2011)
Boys Before Flowers (KBS2, 2009)

นางเอก F4 เวอร์ชั่นเกาหลี หรือ Boys Over Flowers

Strongest Chil Woo (KBS2, 2008)
The King and I (SBS, 2007)
Pure 19 (KBS1, 2006)
Ballad Of Suh Dong (SBS, 2005)
Nonstop (MBC, 2005)
Drama City (KBS2, 2004|2005)

Blood เทพบุตรแวมไพร์

ต่อมาในปี 2015 เธอได้รับบทนางเอกซีรีส์เรื่อง Blood เทพบุตรแวมไพร์ ชื่อ ยูริต้า หมอสาวสวยดีกรีดาวโรงเรียนแพทย์ที่เข้าเรียนตอนอายุ 17 ปี และเป็นหลานสาวเจ้าของโรงพยาบาลที่ พัคจีซัง รับบทโดย อันแจฮยอน ทำงานอยู่และร่วมกันวิจัยโรคมะเร็ง เรื่องราวความรักอมตะของทั้งคู่จึงเกิดขึ้น แต่อุปสรรคมากมายก็กำลังมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน จากเรื่องนี้ทำให้พระนางที่รักกันในเรื่อง เกิดเป็นความรักนอกจอ และตัดสินใจแต่งงานแบบเรียบง่ายเมื่อวันนี้ 21 พ.ค. 2559 โดยนำเงินที่เตรียมไว้เป็นค่าใช้จ่ายในพิธีวิวาห์ไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาลเด็ก

ล่าสุดเมื่อช่วงวันที่ 18 สิงหาคม 2562 มีข่าวสุดช็อควงการบันเทิงเกาหลีและแฟนคลับ หลังจากที่นักแสดงสาว คูฮเยซอน ได้โพสต์ภาพข้อความแชทส่วนตัวกับ อันแจฮยอน (สามีของเธอผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรื่องการหย่าที่กำลังจะเกิดขึ้น

IG : @kookoo900