ความบกพร่องทางร่างกาย น้องฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า บิวตี้บล็อกเกอร์ บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน ฝ้าย บุญธิดา ชินวงษ์ ใช้เท้าแต่งหน้า

เรียนจบม.ปลายแล้ว! น้องฝ้าย บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน ใช้เท้าแต่งหน้า

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / เรียนจบม.ปลายแล้ว! น้องฝ้าย บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน ใช้เท้าแต่งหน้า

ยินดีกับน้องฝ้าย บุญธิดา ชินวงษ์ สาวน้อยไร้แขน วัย 18 ปี ที่มีความสามารถด้านการแต่งหน้า และได้เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์แต่งหน้าผ่านโซเชียลจนมียอดไลค์และคนติดตามมากมาย อีกหนึ่งความสำเร็จในวันนี้ของเธอ ก็คือ การจบการศึกษาระดับชั้นม.ปลาย เรียกได้ว่าเป็นสาวนักสู้ที่แม้จะมีความบกพร่องทางร่างกาย แต่ความมุ่งมั่นพยายามก็ทำให้เธอผ่านพ้นสิ่งต่างๆ มาได้ จนประสบความสำเร็จ

น้องฝ้าย บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน
เรียนจบม.ปลายแล้ว

น้องฝ้าย บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน เริ่มชอบการแต่งหน้ามาตั้งแต่ ม. 4 โดยได้แรงบันดาลใจในการแต่งหน้ามากจากความคิดที่ว่า “ผู้หญิงกับความมั่นใจเป็นของคู่กันค่ะ ฝ้ายไม่เคยคิดว่าตัวเองขาดเลย ฝ้ายสามารถทำในสิ่งที่ชอบได้เต็มที่” ทำให้เธอมองเห็นโอกาส และอยากสร้างพลังบวกให้กับตัวเองและคนรอบข้างด้วยการใช้เท้าแต่งหน้าแทนมือสองข้าง จนทำให้หลายคนสลัดภาพความบกพร่องของเธอไปเลย

นอกจากการแต่งหน้าแล้ว การเรียนน้องฝ้ายก็ไม่ทิ้งนะคะ ยังมุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนจบ ม.ปลาย จากโรงเรียนปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยน้องฝ้าย ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊ก Buntida Chinnawong ว่า “จบม.ปลายอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ปากเกร็ดรุ่น 109 คร๊าบบบ ดีใจอ่ะ จะเป็นสาวมหา’ลัยแล้ว”

ปัจจุบันน้องฝ้าย เตรียมเป็นนักศึกษาสาวคณะนิเทศศาสตร์ เพื่อทำตามความฝันที่จะจบปริญญาตรีให้ได้

น้องฝ้าย : “จากนักเรียนตัวเล็กๆ ในวันนั้นกลายมาเป็นนักศึกษาจนวันนี้ ขอบคุณทุกคำดูถูกทุกคำ ที่บอกว่า จบไปทำอะไรได้เรียนจบม 3 ก็พอ ให้ย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด เพราะเรียนไปก็ไม่สามารถหางานทำได้ เพราะพิการ จนวันนี้ ฝ้ายทำตามความฝันตัวเองสำเร็จแล้วนะคะ ขอบคุณทุกคำดูถูก ที่เป็นแรงผลักดันให้ฝ้ายพิสูจน์ว่า ฝ้ายก็ทำได้ เหมือนคนปกติเหมือนกัน ฝ้ายก้าวผ่านคำดูทุกๆ คำ ณตอนนี้ ความฝันของหนูคือการเรียนจบปริญญาตรี ตอนนี้ก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนับสนุนมาตลอด จุ๊บๆ 5555555 เป็นคนสวยเรียนนิเทศ สาขาสื่อดิจิทัลและการสร้างสรรค์ ฝากตัวด้วยนะคะ”

ที่มาข้อมูลและภาพจาก เฟสบุ๊ก Buntida Chinnawong