ดาราวัยรุ่น ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง น้ำหวาน ภูริตา สุปินชุมภู ประวัติน้ำหวาน ภูริตา ผ่อง ย้อนวัยดารา

ส่องภาพย้อนวัย น้ำหวาน ภูริตา สวยหวานสมชื่อ

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ส่องภาพย้อนวัย น้ำหวาน ภูริตา สวยหวานสมชื่อ

จากกระแสละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ตอนนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักนักแสดงสาวมากความสามารถ ที่รับบทเป็น “ผ่อง” ป่วยโรคคุดทะราด* ในเรื่อง จนได้ทองเอกช่วยให้หายและกลับมาสวยปิ๊ง เธอคนนี้ก็คือ น้ำหวาน ภูริตา สุปินชุมภู สาวเหนือจากเชียงรายเธอเคยมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง รักหมดแก้ว และละคร อาทิเรื่อง แฟนฉันเป็นเงือก มือปราบข้าวสารเสก และลับลวงใจ ด้วยนะคะ ยังไม่หมดเท่านั้นเธอยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงซะด้วย กับเพลงที่ชื่อว่า ตัวลอย (Delight) วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาไปส่องภาพวัยเด็กและประวัติของเธอกัน

ส่องภาพย้อนวัย น้ำหวาน ภูริตา
สวยหวานสมชื่อ

ประวัติน้ำหวาน

ชื่อ : ภูริตา สุปินชุมภู

ชื่อเล่น : น้ำหวาน

วันเกิด : 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2536

การศึกษา : ระดับปริญญาตรีจาก สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ผลงาน : ผลงานภาพยนตร์เรื่อง Love on the Rock รักหมดแก้ว, From Bangkok to Mandalay ถึงคน…ไม่คิดถึง และละคร อาทิเรื่อง แฟนฉันเป็นเงือก, มือปราบข้าวสารเสก, ลับลวงใจ, ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง และผลงานเพลงที่ชื่อว่า ตัวลอย (Delight)

IG : @whan.p

ละครทองเอก หมอยา ท่าโฉลง
ละครทองเอก หมอยา ท่าโฉลง
เกร็ดความรู้ : *โรคคุดทะราด เป็นโรคติดต่อเรื้อรัง มีอาการเป็นแผลตามผิวหนัง พบได้ทั่วร่างกาย เป็น ๆ หาย ๆ เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ที่มีชื่อว่า Treponema pallidum pertenue ระยะฟักตัวนานประมาณ 2 สัปดาห์ถึง 3 เดือน โดยระยะแรก จะมีตุ่มนูนคล้ายหูดที่ผิวหนัง ต่อมาอีกหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ตุ่มนี้จะค่อย ๆ มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็นตุ่มนูนแดง หรือเป็นแผล