มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ มาตัง เดอะสตาร์ วันเยาวชนแห่งชาติ เยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

สาวมากความสามารถ มาตัง ระดับดาว คว้ารางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / สาวมากความสามารถ มาตัง ระดับดาว คว้ารางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 20 กันยายน 2561 นี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน ดำเนินการสรรหาและพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน ประจำปี 2561 เพื่อเข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศและเกียรติบัตร เนื่องในงานวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2561

มาตัง ระดับดาว
คว้ารางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

ในปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 148 ราย จาก 11 สาขากิจกรรม โดยมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ ที่ได้รับคัดเลือก 1 ในนั้น คือสาว มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ ศิลปินสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น ทีนเอ็มไทยขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

สำหรับสาว มาตัง ระดับดาว ศรีระวงศ์ หรือที่หลายคนรู้จักเธอในฐานะ มาตัง เดอะสตาร์ ผู้ชนะจากการแข่งขันในรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 11โดยเป็นผู้เข้าประกวดหญิงคนที่ 2 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศต่อจาก วิชญาณี เปียกลิ่น และเป็นผู้เข้าประกวดคนแรกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศที่อายุน้อยที่สุดด้วยวัยเพียง 15 ปี และเป็นผู้เข้าแข่งขันเดอะสตาร์ที่ได้คะแนนรวมจากร้อยเสียงในห้องส่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขัน

ประวัติสาวมาตัง ระดับดาว

ชื่อ : ระดับดาว ศรีระวงศ์

ชื่อเล่น : มาตัง

วันเกิด : 20 ธันวาคม พ.ศ. 2542  เป็นคนจังหวัดอุดรธานี

การศึกษา : จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 จาก โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล และศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ปัจุบันมาตังกำลังศึกษาใน ระดับปริญญาตรี สาขาการสื่อสารเพื่อการจัดการนวัตกรรม (เอกการสื่อสารเพื่อการท่องเที่ยว) วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ผลงาน : เพลงรักเธอให้น้อยลง, เพลงทนได้ทุกที, เพลงซ้ำเติม, ละครดาวจรัสฟ้า, ละครบาปรัก, ละครสุภาพบุรุษมงกุฎเพชร

รางวัล : เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม ประจำปี 2561

ตัวแทนถือพานไหว้ครู

นางสาวระดับดาว ศรีระวงศ์ ม.6/8 เลขที่ 30 รหัส 019359

“มาตัง เดอะสตาร์” เชิญชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ร่วมทำความดีและเป็นประโยชน์เพื่อสังคม

ที่มาภาพจาก @matunggggg, วันเยาวชนแห่งชาติ


เรื่องที่น่าสนใจ