ประวัติดาราวัยรุ่น ย้อนวัยดารา ย้อนวัยเด็ก ละครบุพเพสันนิวาส เบลล่า ราณี แคมเปน แม่หญิงการะเกด

ส่องภาพวัยเด็ก-ปัจจุบัน ของแม่หญิงการะเกด เบลล่า ราณี

Home / ดาวโรงเรียน ดาวมหาลัย / ส่องภาพวัยเด็ก-ปัจจุบัน ของแม่หญิงการะเกด เบลล่า ราณี

สวยสตรอง เรียนเก่ง การแสดงเป็นเลิศ ต้องยกให้สาว เบลล่า ราณี คนนี้เลย!! สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่หลายคนรู้จักเธอจากบทกรองแก้ว จากละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ส่วนด้านการศึกษา เธอก็มีดีกรีถึงระดับปริญญาโทคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50 เลยละ แถมเธอยังสตรองฟิตหุ่นให้ดูดี มีซิกแพคหน้าท้องไปอีก ไม่หมดเท่านั้น เบลล่ากำลังฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับบทบาทการะเกด หรือ เกศสุรางค์ ในละครบุพเพสันนิวาส ละครย้อนยุคผสมคอมเมดี้ เพอร์เฟ็กต์ขนาดนี้เราต้องตามไปส่องประวัติและชมภาพย้อนวัยของเธอกันหน่อยแล้ว

ประวัติดาราวัยรุ่น เบลล่า ราณี

ชื่อ : ราณี แคมเปน

ชื่อเล่น : เบลล่า

วันเกิด : 24 ธันวาคม พ.ศ. 2532

ลูกครึ่ง : ไทย-อังกฤษ

การศึกษา :  จบการศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลชนานันท์ ชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทราและโรงเรียนประชานิเวศน์ จากนั้นเธอศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสารวิทยา ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ ระดับปริญญาโทที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50

ผลงาน : ราณีปรากฏตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 ในละครเรื่อง รอยมาร และแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน มึงกู ​เพื่อนกันจนวันตาย แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนในปี พ.ศ. 2556 เบลล่า ราณี ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกกับละครเรื่อง พรพรหมอลเวง รับบทเป็นตันหยง หญิงสาวที่ต้องมาสลับร่างสลับวิญญาณกับน้องเมย์ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในปีเดียวกันนั้น เธอแสดงละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ร่วมกับ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ โดยเธอได้รับรางวัลดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ในสาขาดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี จากการโหวตของชาวไทย

ภ.มึงกู ​เพื่อนกันจนวันตาย 

ผลงานปัจจุบัน : ละครบุพเพสันนิวาส รับบท แม่หญิงการะเกด (อดีต) (นางเอกร้าย) / เกศสุรางค์ (ปัจจุบัน) และกำลังจะมีผลงานเรื่อง ละครปี่แก้วนางหงส์ รับบท พิกุล/ ผีพิกุล และ ละคร กรงกรรม รับบทเรณู

 ส่องภาพวัยเด็ก-ปัจจุบัน
ของแม่หญิงการะเกด เบลล่า ราณี

เด็กหญิง เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี ดรัมเมเยอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
เด็กกิจกรรม
เบลล่า ถ่ายปกนิตยสาร Candy
เบลล่า ถ่ายปกนิตยสาร Candy
เบลล่า ละครพรพรหมอลเวง
เบลล่า ในละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร

 

เบลล่า กับคุณแม่
เบลล่า กับ พี่เวียร์
เบลล่าสตรองเว่อร์
เบลล่า กับบท แม่หญิงการะเกด ในบุพเพสันนิวาส
การะเกด กับ คุณพี่หมื่น

ที่มาข้อมูลและภาพจาก @bellacampen, Candy